MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng sẽ trở thành trung tâm tài chính khu vực

29-03-2021 - 16:54 PM | Bất động sản

Đà Nẵng sẽ trở thành trung tâm tài chính khu vực

Sáng 29/3, TP Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về phát triển thành phố Đà Nẵng.

Sáng nay (29/3), thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố các Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển thành phố Đà Nẵng. Đó là, Nghị định triển khai Nghị quyết số 119 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị; Quyết định phê duyệt Đồ án qui hoạch chung thành phố; Quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu và Chủ trương cho phép xây dựng Đề án Trung tâm tài chính thành phố Đà Nẵng. 

Cụ thể, đồ án qui hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng phê duyệt hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. 

Theo đó, Đà Nẵng sẽ có vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đối mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ; là một trong những trung tâm văn hóa – thể thao, giáo dục - đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học - công nghệ phát triển của đất nước; trung tâm tổ chức các sự kiện tầm khu vực và quốc tế.

Việc lựa chọn Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính khu vực sẽ thu hút dòng vốn trong và ngoài nước đến Đà Nẵng và miền Trung; trở thành động lực quan trọng mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút các dòng vốn đầu tư và qua đó nâng vị thế Đà Nẵng. Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cam kết thành phố sẽ tranh thủ sự ủng hộ của Trung ương xây dựng Đà Nẵng là điểm đến hài lòng của nhà đầu tư.

“Chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu để ngày một tốt hơn, tiếp tục giữ chân các nhà đầu tư lâu năm và mở rộng cửa để đón nhận những nhà đầu tư tiềm năng mới. Đà Nẵng có thể chưa phải là nơi tốt nhất, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực để trở thành nơi bạn hài lòng nhất”, ông Chinh khẳng định.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cũng nhấn mạnh: "Nghị định và các Quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ được công bố ngày hôm nay sẽ là những tiền đề đặc biệt quan trọng, tạo bước đột phá, tạo động lực phát triển cho thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới và đây cũng tạo ra môi trường đầu tư hết sức quan trọng để Đà Nẵng huy động các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, cũng như thực hiện khát vọng phát triển cho một Đà Nẵng trong giai đoạn mới".

Được biết, phạm vi lập quy hoạch xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á gồm toàn bộ địa giới hành chính thành phố Đà Nẵng có tổng diện tích khoảng 129.000 ha, với quy mô dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 1,79 triệu người, năm 2045 khoảng 2,56 triệu người.

Lan Nhi

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên