TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số người Trung Quốc bị cách ly ở Đà Nẵng do sốt tăng lên con số 6

26-01-2020 - 10:50 AM | Thời sự

Số người Trung Quốc bị cách ly ở Đà Nẵng do sốt tăng lên con số 6
Khu vực cách ly tại bệnh viện Đà Nẵng

Bệnh viện Đà Nẵng hiện đã cách ly 10 người do bị sốt, những người này bao gồm 6 người Trung Quốc và 4 người còn lại đều từng tiếp xúc với du khách Trung Quốc.

Ngày 26/1 (mồng 2 tết nguyên đán Canh Tý), ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng , xác nhận ngành y tế Đà Nẵng đang cách ly 1 nam hành khách đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vì bị sốt 38,8 độ C.

Theo đó, vị khách này có mặt trên chuyến bay từ Hồ Nam đến Đà Nẵng vào khoảng 15h ngày 25/1 (mồng 1 Tết nguyên đán Canh Tý). Máy quét thân nhiệt tại sân bay phát hiện vị khách có biểu hiện sốt nên các cơ quan quản lý lập tức cách ly theo quy trình giám sát xử lý dịch bệnh nhóm A và các bệnh truyền nhiễm.

"Bệnh nhân được cách ly tại phòng cách ly sân bay sau đó được xe cấp cứu đưa về khu vực cách ly ở bệnh viện Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi đặc biệt tại khu vực cách ly ở tầng 4 khoa Y học nhiệt đới", ông Hồng nói.

Số người Trung Quốc bị cách ly ở Đà Nẵng do sốt tăng lên con số 6 - Ảnh 1.

Đà Nẵng đã tổ chức họp khẩn để phòng dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra

Theo ông Hồng, hiện ngành y tế Đà Nẵng đang tiến hành xét nghiệm nhưng chưa phát hiện thêm triệu chứng gì thêm của bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Đây là căn bệnh đang bùng phát ở TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc). Tỉnh Hồ Bắc cũng là địa phương lân cận của tỉnh Hồ Nam nơi vị khách vừa mới bị cách ly sinh sống.

Trước đó, Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp khẩn các ban, ngành liên quan của Đà Nẵng để bàn phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã yêu cầu các cơ quan ban ngành thực hiện quy trình giám sát, xử lý dịch bệnh nhóm A và các bệnh truyền nhiễm ở sân bay quốc tế Đà Nẵng và các cửa khẩu.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên