TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DBC, CTD đồng loạt tăng trần, VN-Index vượt mốc 870 điểm trong phiên đầu tuần

DBC, CTD đồng loạt tăng trần, VN-Index vượt mốc 870 điểm trong phiên đầu tuần

Một số cổ phiếu midcap như DCM, DPM, DBC, CTD, PDR...thậm chí tăng kịch trần giúp thị trường thêm phần sôi động.

Phiên giao dịch chiều tiếp tục diễn ra khá tích cực với sắc xanh chiếm ưu thế trên toàn thị trường. Các Bluechips GAS, MSN, VNM, VHM, MWG bứt phá mạnh cùng với sự khởi sắc của một vài cổ phiếu ngân hàng CTG, VCB, TCB giúp thị trường duy trì sắc xanh.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu midcap như DCM, DPM, DBC, CTD thậm chí tăng kịch trần giúp thị trường thêm phần sôi động. Cổ phiếu THD của Thaiholdings cũng có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp kể từ khi lên sàn.

AAA cũng có phiên giao dịch khá tích cực khi tăng 1,16% lên 13.050 đồng với khối lượng khớp lệnh 2,2 triệu đơn vị. Theo đánh giá của CTCK FPTS, lĩnh vực BĐS Khu công nghiệp sẽ là động lực tăng trưởng lợi nhuận mới của AAA. Khu công nghiệp An Phát Complex nằm trên trục đường quốc lộ 5 có diện tích 46 ha với mặt bằng đã được giải phóng sẵn, hệ thống đương giao thông nội bộ hoàn thiện và 8 block nhà xưởng đã được xây dựng sẵn được AAA mua lại từ BIDV năm 2018.

Doanh thu từ bất động sản khu công nghiệp của AAA trong năm 2019 đạt 707 tỷ trong đó 97% là doanh thu ghi nhận một lần. Doanh thu từ bất động sản khu công nghiệp của AAA chỉ chiếm khoảng 8% cơ cấu doanh thu tuy nhiên lại chiếm đến 30% cơ cấu lợi nhuận gộp do biên lợi nhuận gộp mảng bất động sản của AAA lên đến 44%. Trong năm 2019 tỷ lệ khai thác khu công nghiệp An Phát Complex của AAA đang ở mức 60% và dự kiến AAA sẽ nâng tỷ lệ khai thác lên mức 100% trong năm 2020.

Theo dự phóng của FPTS, doanh thu bất động sản trong năm 2020 của AAA ở mức 713 tỷ, chủ yếu là doanh thu ghi nhận một lần.

Trong năm 2020, AAA cũng đã thông qua kế hoạch đầu tư thêm dự án khu công nghiệp mới là khu công nghiệp An Bình Quốc Tuấn tại trục quốc lộ 37 thuộc địa phận Hải Dương. Giai đoạn 1 của dự án theo kế hoạch là 30 ha với vốn đầu tư 250 tỷ đang trong quá trình xin giấy phép.

Ngoài ra, nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như DIG, FCN, DRH, KBC, LDG, QCG, SCR, PDR, DPG…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,72 điểm (0,31%) lên 871,28 điểm; UPCom-Index tăng 0,6% lên 56,68 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,55% xuống 114,72 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì khá tốt với giá trị giao dịch (bao gồm thỏa thuận) 3 sàn đạt 6.300 tỷ đồng.

Khối ngoại quay đầu bán ròng 25 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung chủ yếu vào VNM (33,5 tỷ đồng), PDR (12,6 tỷ đồng), DBC (12,4 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 12 đến gần 29 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang khá thận trọng với xu hướng thị trường. Điều này cũng dễ hiểu trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trên Thế giới cũng như VN-Index đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh 900 điểm.

=========================================

Phiên sáng diễn ra khá tích cực với sắc xanh duy trì trong suốt quãng thời gian giao dịch. Đà tăng được dẫn dắt bởi các Bluechips như VHM, MSN, GAS, VNM, MWG. Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng như CTG, MBB, VIB, TCB giúp sắc xanh thị trường thêm phần củng cố.

CTD trong sáng nay bất ngờ tăng trần lên 67.800 đồng dù đang xảy ra khá nhiều mâu thuẫn nội bộ. Cổ phiếu "nóng" DBC không còn tăng trần nhưng vẫn thu hút dòng tiền khá tốt khi tăng hơn 5% lên 52.300 đồng.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch tích cực với nhiều mã tăng như CEO, DRH, FCN, HBC, KBC, LDG, NTL, NDN, QCG, SCR, PC1, DPG…và không ít cổ phiếu trong đó tăng trần.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,26 điểm (0,26%) lên 870,82 điểm; HNX-Index tăng 0,06% lên 115,42 điểm và UPCom-Index tăng 0,53% lên 56,64 điểm. Thanh khoản thị tường duy trì ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 3.300 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng gần 20 tỷ đồng trên HoSE, tập trung vào bộ đôi VHM, VIC.

======================================

Những phút đầu phiên diễn ra khá tích cực với sắc xanh lan tỏa khắp thị trường. Diễn biến tích cực từ các thị trường khu vực góp phần hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư trong nước.

Dẫn dắt đà tăng thị trường là các Bluechips như GAS, HPG, MSN, VNM, VRE, PNJ, POW, VHM, MWG…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, SHB, TCB…

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm vốn hóa lớn mà có sự lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác. Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CEO, CTD, DRH, DXG, HBC, HDC, KBC, LDG, NTL, PDR, QCG…thu hút dòng tiền và bứt phá mạnh. Một vài cổ phiếu penny như ITA, SCR, UDC, tiếp đà tăng trần.

Cổ phiếu "nóng" DBC tiếp đà bứt phá và có lúc tăng kịch trần trong sáng nay. Trong khi đó, THD của Thaiholdings có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp sau khi lên sàn với dư mua hàng triệu cổ phiếu.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 3,78 điểm (0,44%) lên 872,34 điểm; HNX-Index tăng 0,22% lên 115,62 điểm và UPCom-Index tăng 0,59% lên 56,67 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì khá tốt với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 1.600 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng 17 tỷ đồng tên HoSE, tập trung vào bộ 3 VHM, VIC, VRE.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên