TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index “đuối” về cuối phiên, dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu hạ tầng khu công nghiệp

VN-Index “đuối” về cuối phiên, dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu hạ tầng khu công nghiệp

Nhóm hạ tầng khu công nghiệp thu hút dòng tiền khá mạnh và các cổ phiếu như NTC, SZL, SZC, SNZ, D2D, BCM…đồng loạt bứt phá ấn tượng trong phiên hôm nay.

Sau những phút hưng phấn buổi sáng, thị trường tiếp đà tăng mạnh vào đầu giờ chiều và có thời điểm lên sát mốc 967 điểm. Tuy vậy, lực cầu vào thị trường ở mức giá cao là khá thấp, trong khi cung lại khá mạnh khiến thị trường mau chóng "hạ nhiệt".

Các cổ phiếu dầu khí cũng "hạ nhiệt" đáng kể và chỉ còn GAS, PVS, PVB tăng nhẹ, trong khi PVD về tham chiếu. Ở nhóm nhân hàng, hầu hết các cổ phiếu đxa đánh mất thành quả trong phiên, ngoại trừ VCB vẫn tăng 1.100 đồng.

Các Bluechips như BVH, MSN, VRE, POW, MWG, VIC, SAB, BHN vẫn tăng khá tốt giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Trong khi đó, nhóm hạ tầng khu công nghiệp thu hút dòng tiền khá mạnh và các cổ phiếu như NTC, SZL, SZC, SNZ, D2D, BCM…đồng loạt bứt phá ấn tượng trong phiên hôm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index chỉ còn tăng 4,62 điểm (0,48%) lên 962,9 điểm; Upcom-Index tăng 0,14% lên 54,68 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,2% xuống 103,99 điểm. Thanh khoản thị trường có sự cải thiện với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 3.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm sáng đáng chú ý khi họ tiếp tục mua ròng hơn 180 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL duy trì basis dương từ 6 đến 7,5 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn giữ được sự tích cực với thị trường lúc này.

=========================================

Về cuối phiên sáng, thị trường có phần chùng xuống trong bối cảnh lực bán chốt lời có dấu hiệu tăng lên. Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…sau những phút hưng phấn đầu phiên đang có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Dù vậy, các Bluechips VHM, VRE, VIC, BVH, VCB, MSN, POW, PNJ, MWG…vẫn tăng điểm khá tốt giúp thị trường giữ được đà tăng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 5,32 điểm (0,56%) lên 963,6 điểm; HNX-Index tăng 0,16% lên 104,37 điểm và Upcom-Index tăng 0,47% lên 54,86 điểm. Thanh khoản thị trường có sự cải thiện với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 1.600 tỷ đồng.

Điểm sáng lúc này là khối ngoại vẫn hoạt động khá sôi động khi mua ròng gần 70 tỷ đồng. Lực mua tập trung vào E1VFVN30 (39 tỷ đồng), VIC (25 tỷ đồng), POW (11 tỷ đồng)…

======================================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá tích cực khi các chỉ số tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa. Kỳ vọng về việc FED hạ lãi suất đã tác động tích cực tới tâm lý giới đầu tư.

Nhóm dầu khí GAS, PVD, PVS, PVB…tăng khá tốt trong bối cảnh giá dầu thế giới hồi phục sau chuỗi ngày giảm sâu. Bên cạnh đó, các Bluechips BVH, FPT, HPG, MSN, VJC, PLX, PNJ, MWG, VHM, VIC, VRE…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Đà tăng cũng lan tỏa ra các nhóm ngành khác như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dệt may…

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 5,98 điểm (0,62%) lên 964,26 điểm; HNX-Index tăng 0,21% lên 104,43 điểm và Upcom-Index tăng 0,34% lên 54,79 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 800 tỷ đồng.

Điểm sáng lúc này đến từ khối ngoại khi họ tiếp tục mua ròng 40 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực mua tập trung vào E1VFVN30, VIC, POW…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 5 đến 7 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá tích cực.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên