MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đã tìm ra "người hùng" lao vào biển lửa, mở lối thoát nạn cho 4 người trong ngôi nhà cháy ở Cầu Giấy

05-07-2024 - 14:50 PM | Xã hội

Nhờ sự có mặt kịp thời của lực lượng chức năng và trợ giúp của người dân, đặc biệt là sự dũng cảm của ông Phan Quốc Sỹ đã giúp cả gia đình thoát nạn an toàn.

Ngày 5/7, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết, Uỷ ban nhân dân phường Dịch Vọng vừa tặng giấy khen cho ông Phan Quốc Sỹ (69 tuổi). Đây là người đã dũng cảm cùng lực lượng chức năng lao vào đám cháy, mở lối thoát nạn, đưa 4 người bị mắc kẹt đến khu vực an toàn trong vụ cháy xảy ra tại Hà Nội ngày 3/7.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện UBND phường Dịch Vọng trân trọng ghi nhận hành động dũng cảm vì cộng đồng của ông Phan Quốc Sỹ.

Đồng thời khẳng định, việc khẩn trương tổ chức dập lửa, cứu các nạn nhân thoát khỏi đám cháy thể hiện sự kịp thời, mưu trí, dũng cảm, không ngại nguy hiểm của cán bộ, chiến sỹ thuộc Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Cầu Giấy và sự hỗ trợ, giúp đỡ của người dân trên địa bàn, đặc biệt là sự dũng cảm của ông Sỹ.

Hành động của ông Sỹ đã góp phần lan tỏa hiệu quả của mô hình tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn đến mỗi người dân, từ đó giúp mọi người nâng cao ý thức tự bảo vệ mình khi không may gặp sự cố cháy nổ xảy ra.

Đã tìm ra

Ông Phan Quốc Sỹ, người đã dũng cảm cùng lực lượng chức năng, lao vào đám cháy, mở lối thoát nạn, giúp 4 người trong căn nhà cháy thoát ra ngoài an toàn. Ảnh: CACC

Trước đó, vào khoảng 4h20' sáng 3/7 tại tầng 1, số nhà 247 Tô Hiệu, Dịch Vọng, Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra một vụ cháy. Ngôi nhà có diện tích khoảng 150m2, cao 4 tầng, 1 tum.

Phát hiện cháy, mọi người xung quanh cố gắng dùng bình cứu hỏa mini để tiếp cận dập lửa nhưng vì cửa cuốn ở tầng 1 đóng kín nên mọi nỗ lực đều bất thành.

Đã tìm ra

Thời điểm xảy ra cháy, khói đen đã bốc lên rất cao. Ảnh: Bản tin 141

Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã huy động 2 xe chữa cháy của quận và 2 xe chữa cháy Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực 2 chi viện.

Tại hiện trường, các lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân tổ chức cứu và hướng dẫn 4 người mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Đã tìm ra

Lửa bùng lên dữ dội trong căn nhà cháy.

Được biết, ngôi nhà này nằm trong mô hình tổ liên gia an toàn PCCC cơ sở. Công an quận Cầu Giấy đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, tập huấn các kỹ năng về PCCC và CNCH. Ngôi nhà này cũng đã được trang bị bình chữa cháy xách tay, mở lối thoát nạn thứ 2.

Ông Phan Quốc Sỹ đã cùng với lực lượng chức năng lao vào dám cháy, tìm ra lối thoát hiểm, đưa người gặp nạn ra ngoài an toàn.

Theo Duy Anh

Đời sống và pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên