TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã tìm thấy lái xe ô tô từng chở bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

29-08-2020 - 20:02 PM | Thời sự

Đã tìm thấy lái xe ô tô từng chở bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

Người lái xe ô tô từng chở bệnh nhân Covid-19 số 1038 là nam giới, 42 tuổi có địa chỉ thuê trọ tại đường Bạch Đằng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Chiều 29/8, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, qua các kênh thông tin và mạng xã hội, sau 16 tiếng, đơn vị đã xác minh thông tin, tìm được người lái xe ô tô chở bệnh nhân Covid-19 số 1038 từ Ga Hà Nội về 58B Bà Triệu (Hoàn Kiếm).

Theo ông Tuấn, sau khi Sở Y tế Hà Nội phát đi thông báo khẩn tìm kiếm, người lái xe ô tô chở bệnh nhân Covid-19 số 1038 đã tiếp nhận được thông tin và chủ động gọi điện đến đường dây nóng của Sở Y tế Hà Nội để thông báo về tình trạng tiếp xúc của mình với bệnh nhân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, hệ thống giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng Đội phản ứng nhanh của TTYT quận Hai Bà Trưng tiến hành điều tra giám sát, lấy mẫu bệnh phẩm.

Người lái xe ô tô được xác định là nam giới, 42 tuổi có địa chỉ thuê trọ tại 776, đường Bạch Đằng, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hiện trường hợp F1 này đã được đưa đi cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ cao, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 28/8/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm khẳng định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là nam giới, 23 tuổi, quê quán ở Bà Rịa Vũng Tàu, địa chỉ tạm trú tại 58B Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm. Sau đó, Bộ Y tế cũng đã công bố ca bệnh này là bệnh nhân số 1038.

Qua điều tra dịch tễ xác định, bệnh nhân là công dân Việt Nam trở về từ Nga ngày 10/8/2020, được cách ly tại khu cách ly tập trung Chí Linh, Hải Dương.

Sau khi kết thúc cách ly ngày 25/8, bệnh nhân về tạm trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội để chờ tàu về quê thì nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết bệnh nhân 1034 ở cùng phòng cách ly có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Khi nhận được thông tin trên, TTYT quận Hoàn Kiếm đã lấy mẫu xét nghiệm cho nam thanh niên này và chuyển cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao tại Nam Từ Liêm.

Sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2, hiện tại bệnh nhân 1038 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Qua điều tra sơ bộ, có 3 trường hợp F1 của bệnh nhân 1038, trong đó, 1 trường hợp ở quận Hoàn Kiếm, 2 trường hợp ở quận Đống Đa đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục đề nghị những ai có tiếp xúc với bệnh nhân 1038 cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng 0969.082.115 hoặc 0949.396.115 để được tư vấn hỗ trợ.

Theo Hoàng Đan

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên