MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đặc vụ Mỹ áp tải “kẻ tội đồ” đứng sau cú sập của FTX lên phi cơ về New York

22-12-2022 - 10:37 AM | Tài chính quốc tế

Đặc vụ Mỹ áp tải “kẻ tội đồ” đứng sau cú sập của FTX lên phi cơ về New York

Sau khi chấp nhận thỏa thuận dẫn độ, Sam Bankman-Fried, kẻ đứng sau cú sập của sàn giao dịch tiền số FTX, đã bị đưa lên máy bay dưới sự giám sát của đặc vụ để về Mỹ từ Bahamas để đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Theo Bloomberg, Sam Bankman-Fried đang trên máy bay trở về Mỹ để đối mặt với một loạt cáo buộc hình sự liên quan tới vai trò của anh ta trong sự sụp đổ của sàn tiền số FTX. Đây là kết quả của cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều ngày ở Bahamas.

Sam Bankman-Fried đã lên một chiếc máy bay nhỏ màu trắng tại một sân bay tư nhân ở Nassau dưới sự giám sát của các đặc vụ Mỹ. Nó cất cánh lúc 19h45 ngày 21/12 theo giờ địa phương. Sam Bankman-Fried dự kiến sẽ hạ cánh gần thành phố New York, nơi các công tố viên liên bang ban hành bản cáo trạng gồm 8 tội danh chống lại Sam hồi tuần trước. Nếu bị kết tội, Sam có thể lĩnh án hàng chục năm tù.

Việc dẫn độ Sam đánh dấu hồi kết cho một chương đặc biệt hỗn loạn trong câu chuyện phá sản của FTX. Trước đó, Sam đã bị chính quyền Bahamas bắt hồi tuần trước từ căn hộ áp mái trị giá 30 triệu USD của mình theo yêu cầu từ phía Mỹ.

Kẻ từ khi bị từ chối bảo lãnh tại phiên toàn đầu tiên ở Bahamas hồi tuần trước, Sam bị tạm giam tại một trại có tên Fox Hill ở ngoại ô Nassau. Nhà tù khét tiếng này khác xa so với khu bất động sản nơi anh ta sống khi lựa chọn Bahamas là trụ sở của FTX.

Sau khi trở lại Mỹ, Sam có thể sẽ phải ngay lập tức hầu tòa nhưng luật sư của anh ta có thể nêu các lý do nhằm giúp nhân vật này được tại ngoại. Hiện chưa rõ máy bay của Sam sẽ hạ cánh tại sân bay nào ở New York.

Đại diện của Sam từ chối cho biết thêm thông tin chi tiết.

Tham khảo: Bloomberg

Linh Anh

Nhịp sống Thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên