TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại biểu Quốc hội lên tiếng vụ 'một sở có 44 lãnh đạo'

01-11-2016 - 20:17 PM | Thời sự

Đại biểu Quốc hội lên tiếng vụ 'một sở có 44 lãnh đạo'
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa. Ảnh Như Ý

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đề nghị Đảng bộ, chính quyền Hải Dương cần vào cuộc một cách nghiêm túc, quyết liệt, thẳng thắn trong vụ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương có 46 biên chế thì có 44 người làm lãnh đạo từ cấp phó trở lên.

Đại biểu (ĐB) Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) tỏ ra bất bình với cách lý giải cho rằng việc bổ nhiệm nhiều lãnh đạo ở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương là "vì phục vụ nhân dân", vì "thực tiễn nhu cầu công việc".

Trước đó, trả lời báo chí, ông Lưu Văn Bản, nguyên giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, nay là Bí thư Thị ủy Thị xã Chí Linh, cho rằng, việc bổ nhiệm và tuyển dụng ở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương "căn cứ thực tiễn nhu cầu công việc".

"Cơ quan khác cũng bằng ấy chức năng như Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương nhưng người ta bố trí khác mà ở Hải Dương lại bố trí khác. Phải chăng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương thì việc nhiều hơn, chức năng, nhiệm vụ nhiều hơn?", ĐB Lưu Bình Nhưỡng đặt vấn đề.

“Lý giải như vậy không thuyết phục được các đại biểu Quốc hội, không thuyết phục được nhân dân, cử tri, cũng như chưa tròn trách nhiệm của lãnh đạo trước Đảng, nhân dân”, ông Nhưỡng nói.

ĐB Lưu Bình Nhưỡng đề nghị Đảng bộ, chính quyền Hải Dương cần vào cuộc một cách nghiêm túc, quyết liệt, thẳng thắn đối với vụ việc ở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương, đồng thời rà soát lại tất cả các Sở, ban, ngành của địa phương này.

Trong khi đó, ĐB Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) cho rằng không có quy định pháp luật nào cho phép một sở có tới 44 người làm lãnh đạo, chỉ 2 nhân viên như ở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương.

“Về mặt luật pháp và cả thực tiễn đều không cho phép cơ cấu nhân sự như vậy. Tôi từng làm lãnh đạo, làm giám đốc một cấp sở nên tôi biết. Thật ra theo cơ chế hiện nay, một giám đốc sở không thể tùy tiện bổ nhiệm như thế vì dính đến ngân sách, lương. Các quyết định bổ nhiệm cán bộ còn liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành khác. Theo tôi, việc bổ nhiệm nhiều lãnh đạo không chỉ một mình Giám đốc Sở chịu trách nhiệm mà các sở, ban ngành liên quan cũng phải chịu trách nhiệm”, ông Nghĩa nêu quan điểm.

Theo Luân Dũng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên