MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại diện lãnh tụ Iran đăng ảnh quốc kỳ sau vụ nã tên lửa, trả đũa ông Trump "ăn mừng" giết tướng Soleimani

08-01-2020 - 10:09 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu Saeed Jalili, đồng thời là đại diện của Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, đã đăng ảnh quốc kỳ nước này trên Twitter sáng 8/1.

Saeed Jalili là đại diện của Lãnh đạo tối cao Iran tại Hội đồng an ninh quốc gia tối cao. Hình ảnh quốc kỳ Iran được ông Jalili đăng tải trên Twitter vào lúc 6h53 sáng nay, 8/1 (theo giờ Việt Nam) mà không kèm theo thông tin chi tiết nào, không lâu sau khi Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) phát động tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Al-Asad, Iraq.

Dòng tweet này được cho là một hành động "ăn miếng trả miếng" nhằm vào hành động đăng ảnh quốc kỳ Mỹ của tổng thống Donald Trump hôm 3/1, như một cách "ăn mừng" việc tư lệnh lực lượng Quds Iran Qasem Soleimani thiệt mạng trong vụ không kích vào cùng ngày do Mỹ tiến hành dưới chỉ thị của ông.

Đại diện lãnh tụ Iran đăng ảnh quốc kỳ sau vụ nã tên lửa, trả đũa ông Trump ăn mừng giết tướng Soleimani - Ảnh 1.

Hình ảnh quốc kỳ Mỹ được ông Trump đăng trên Twitter ngày 3/1 sau khi quân đội nước này không kích giết chết tướng Iran Qasem Soleimani

Sau vụ tấn công tên lửa của Iran, ông Trump đã họp khẩn tại Nhà Trắng với bộ trưởng quốc phòng Mark Esper, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley và ngoại trưởng Mike Pompeo. Trong khi đó, PBS News xác nhận Nhà Trắng đã chuẩn bị để ông Trump đọc diễn văn trước toàn nước Mỹ vào tối 7/1 (giờ địa phương).

Trong khi đó, hãng tin Tasnim (Iran) dẫn lời các quan chức Iran cảnh báo rằng nếu Mỹ trả đũa các vụ tấn công tên lửa vào rạng sáng nay, thì lực lượng Hezbollah ở Lebanon sẽ phóng tên lửa vào Israel - đồng minh thân cận của Mỹ tại Trung Đông.

Trên kênh Telegram, IRGC đe dọa rằng hành động trả đũa tiếp theo sẽ diễn ra "tại Mỹ" nếu quân đội Mỹ phản ứng.

Theo Hải Võ

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên