TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại gia Cao Toàn Mỹ lên tiếng về kết luận của Công an TP HCM

17-12-2018 - 21:09 PM | Thời sự

Đại gia Cao Toàn Mỹ nói giữa ông và cơ quan điều tra đã có buổi làm việc về thời điểm tạo lập thoả thuận mua bán nhà đồng thời lên tiếng một số điểm.

Ngày 17-12, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã kết thúc điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga) bị khởi tố tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 7, TP HCM) và Trương Hồ Phương Nga có mối quan hệ thân thiết. Nga nói có thể mua nhà giá rẻ hơn so với thị trường nên ông Cao Toàn Mỹ đã nhiều lần chuyển tiền cho Nga, tổng cộng 16,5 tỉ đồng.

Khi TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử, tại các phiên toà, Phương Nga khai rằng bản chất số tiền này là giữa Nga và ông Mỹ có hợp đồng tình cảm. Còn ông Cao Toàn Mỹ lại khẳng định là tiền mua nhà giá rẻ.

Đại gia Cao Toàn Mỹ lên tiếng về kết luận của Công an TP HCM - Ảnh 1.

Đại gia Cao Toàn Mỹ

Tiến hành đối chất Phương Nga khai rằng những văn bản mua bán nhà thực chất Nga làm theo hướng dẫn của bà Nguyễn Mai Phương và một mặt bà Phương in trực tiếp hoặc chuyển qua mạng để Nga in lại và ký. Phương Nga khai toàn bộ hợp đồng được tạo lập sau khi ông Mỹ có đơn gửi cơ quan điều tra.

Về tố tụng, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã có quyết định hủy bỏ quyết định xử lý vật chứng và có quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng (trước đây thu giữ của Dung) từ Cao Toàn Mỹ và bác khiếu nại của Mỹ về việc thu hồi này để giải quyết theo tố tụng dân sự về tranh chấp vật chứng.

Theo Công an TP HCM, kết quả điều tra bổ sung chứng minh được Phương Nga đã có hành vi sử dụng tài liệu "Di chúc" được đóng bằng con dấu giả của doanh nghiệp tư nhân khách sạn Phi Phi Vũ Trâm Anh để nộp cho CQĐT.

Nội dung bản di chúc là bà Lương Thị Kim Phi là chủ căn nhà số 7, Nguyễn Trãi (quận 1) để lại di sản thừa kề cho ông Nguyễn Văn Yên. Sau đó, ông Yên mua bán căn nhà với Nga, Dung để đối phó với công an. Do đó, chỉ xác định thời điểm tạo lập văn bản thỏa thuận mua bán căn nhà số 7, Nguyễn Trãi (quận 1) là có sau thời điểm Cao Toàn Mỹ chuyển tiền lần cuối vào ngày 4-11-2013.

Công an TP HCM cho biết đến nay đã hết thời hạn điều tra vụ án mà không chứng minh được hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Hành vi của các bị can có dấu hiệu của Điều 267 Bộ luật Hình sự năm 1999 về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" nhưng có thể miễn trách nhiệm hình sự theo quy định của Luật Hình sự năm 2015.

Liên quan đến vấn đề chuyển tiền lần cuối vào ngày 4-11-2013, ông Cao Toàn Mỹ nói rằng lần gần đây nhất ông và Cơ quan điều tra có buổi làm việc thẳng thắn. Qua buổi làm việc, CQĐT hứa sẽ sửa lại đoạn kết luận này rằng không có việc thỏa thuận mua bán nhà được tạo lập sau ngày 4-11-2013. Ông Mỹ cũng nói rằng kết luận của công an chỉ tập trung chứng minh bản "Di chúc" giả chứ không phải là thỏa thuận mua bán nhà giữa ông và Phương Nga.


Theo Phạm Dũng

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên