TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Đại gia” dầu mỏ Nga và PetroVietnam ký hợp đồng cung cấp dầu mỏ dài hạn

“Đại gia” dầu mỏ Nga và PetroVietnam ký hợp đồng cung cấp dầu mỏ dài hạn

Rosneft và Tổng công ty PetroVietnam Oil Corporation (một công ty con của PetroVietnam) đã ký tại diễn đàn SPIEF 2016 một hợp đồng cung cấp tới 96 triệu tấn dầu, theo tin từ Sputnik.

Theo đó, bản thỏa thuận dự trù việc cung cấp đến 96 triệu tấn dầu thời hạn tới năm 2040, người đại diện của Rosneft cho biết sau lễ ký.

Trước đó, Gazprom và Petrovietnam cũng đã ký thỏa thuận về việc thăm dò chung tại mỏ Đại Hùng ở Việt Nam.

Ngoài ra còn thỏa thuận về các công trình thăm dò dầu khí chung tại Campuchia, Algeria, Bolivia, Grenada và Equatorial Guinea, Bloomberg đưa tin, dẫn tuyên bố của Petrovietnam.

Đại sứ Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn cũng đã trả lời phỏng vấn Sputnik và cho biết Gazprom và Petrovietnam hợp tác trong nhiều dự án thăm dò và khai thác dầu khí, bao gồm cả khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) dự án cảng Thị Vải… và lưu ý rằng các công ty đang tích cực chuẩn bị cho các dự án hợp tác mới tại Việt Nam và Nga.

Đầu tháng Năm, các công ty đã ký biên bản ghi nhớ về việc phát triển những dự án dầu khí mới và trong lĩnh vực điện.

Thỏa thuận này được ký kết bởi người đứng đầu Gazprom, ông Alexey Miller và Chủ tịch Hội đồng quản trị Petrovietnam Nguyễn Quốc Khánh trong khuôn khổ chuyến thăm Nga chính thức của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Theo Lê Hằng

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên