MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại gia F&B Golden Gate bất ngờ đi bán suất ăn, cà phê tại căng tin bệnh viện Bạch Mai

05-10-2022 - 11:59 AM | Doanh nghiệp

Đại gia F&B Golden Gate bất ngờ đi bán suất ăn, cà phê tại căng tin bệnh viện Bạch Mai

Sau hơn 17 năm kinh doanh nhà hàng và thực phẩm, Golden Gate đang là doanh nghiệp đầu tiên mở cụm dịch vụ căng tin - cà phê - siêu thị tiện ích trong bệnh viện tại Hà Nội.

Mới đây, Công ty CP Thương mại dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) vừa khai trương cụm dịch vụ tiện ích gồm các dịch vụ căng tin, cà phê, siêu thị tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Golden Gate vốn là ông lớn trong ngành F&B khi sở hữu nhiều chuỗi nhà hàng nổi tiếng như Kichi Kichi, Gogi House, Manwah, iSushi,...

Dự án đầu tiên tại Bệnh viện Bạch Mai bao gồm căng tin có công suất phục vụ 1.600 khách hàng, 4.500 suất ăn mỗi ngày. Ngoài ra, cụm dịch vụ có quán cà phê và siêu thị.

Theo Dân trí, trước đây, Bệnh viện Bạch Mai không có đơn vị cung cấp suất ăn mà có trung tâm dinh dưỡng lâm sàng, sử dụng suất ăn bệnh lý lấy từ đơn vị khác. Tiến sỹ, bác sỹ Đoàn Thu Trà, Phó giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai, cho biết bệnh viện đấu thầu công khai và Golden Gate là đơn vị trúng thầu.

 Đại gia F&B Golden Gate bất ngờ đi bán suất ăn, cà phê tại căng tin bệnh viện Bạch Mai  - Ảnh 1.

Căng tin trong khu dự án của Golden Gate tại Bệnh viện Bạch Mai


Chia sẻ tại sự kiện, ông Hoàng Quốc Khánh - Giám đốc vận hành Tập đoàn Golden Gate, cho biết cụm dịch vụ tiện ích được xây dựng bởi các yếu tố chuyên nghiệp chú trọng trải nghiệm của khách hàng và chia sẻ với bệnh viện hướng tới giá trị vì cộng đồng.

Nói thêm vế kế hoạch chung của Golden Gate, đại diện doanh nghiệp cho biết đã có kế hoạch mở thêm 600 nhà hàng, nâng con số tổng cộng lên trên 1.000 điểm và hướng tới doanh thu 1 tỷ USD trong vài năm tới. Quay đó, trở thành doanh nghiệp đứng đầu trong ngành F&B tại Việt Nam.

Năm 2021, do ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19, Tập đoàn này lần đầu tiên chịu cảnh thu không bù đủ chi, với khoản lỗ 431 tỷ đồng. Cụ thể, doanh thu của Golden Gate đạt 3.318 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 27% so với năm trước. Trong đó, doanh thu từ bán thực phẩm và đồ uống đạt 3.304 tỷ đồng, chiếm 99,6% cơ cấu doanh thu công ty. Trong 4 năm trở lại đây, đây là khoản doanh thu thấp nhất của Golden Gate.

Năm 2022, Golden Gate đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 6.878 tỷ đồng, tăng 107,3% so với năm ngoái và lợi nhuận sau thuế là 375 tỷ đồng sau khi công ty có thêm sự tham gia của nhóm cổ đông từ Singapore.

Theo Ngọc Diệp

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên