MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại gia một thời ở Long An giờ làm phụ hồ, có sở thích phơi nắng quái dị giữa trời 40 độ

31-08-2023 - 16:42 PM | Sống

Đường nhựa, mái tôn nóng bỏng rát là nơi anh Cò tìm đến nằm phơi nắng liên tục 5 tiếng mỗi ngày. Người dân Long An gọi anh là "dị nhân thích tắm nắng".

"Người ta bảo tôi bị khùng, có vấn đề tôi cũng không sợ. Mình tắm nắng để tốt cho sức khoẻ của mình, ai nói kệ họ", anh Cò (44 tuổi, ở Long An) bắt đầu kể về câu chuyện của mình cùng những lời dị nghị quen thuộc đã nghe trong suốt 6 năm qua.

Như một thói quen, cứ tầm 12h đến 13h30, khi mặt trời đã lên cao, nắng gắt chói chang, anh Cò sẽ tìm đến mái tôn hoặc mặt đường nhựa, nền bê tông nằm phơi nắng vài tiếng đồng hồ. Bề mặt nằm phơi càng nóng, anh Cò càng thấy khoan khoái lạ thường. 

Đại gia một thời ở Long An giờ làm phụ hồ, có sở thích phơi nắng quái dị giữa trời 40 độ  - Ảnh 1.

Anh Cò ở Long An thích tắm nắng hàng giờ đồng hồ trên mái tôn

Người đàn ông 44 tuổi chia sẻ: "Cảm giác đã lắm, tôi nằm mấy tiếng cũng được. Cơ thể như được nạp thêm năng lượng, tối về ngủ rất ngon. Đường nhựa này nằm đã nhất nè, cảm giác còn thích hơn ăn một bữa ăn ngon có tôm hùm nữa". 

Anh Cò không rõ vì sao bản thân lại có sở thích quái dị này. 6 năm trước, khi mới bắt đầu phơi nắng, anh chỉ nằm được khoảng 1 tiếng. Thấy cơ thể sảng khoái, khoẻ mạnh, anh tăng thời gian lên dần 2 tiếng, 3 tiếng và giờ có thể nằm liên tục được suốt 5,6 tiếng. 

Nhiều năm qua anh Cò chỉ thích cởi trần, ít khi mặc áo ra đường bởi muốn cơ thể tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng. Người đàn ông nói rằng càng phơi càng thấy "nghiện", thiếu mặt trời sẽ cảm thấy bứt rứt, khó chịu. Đặc biệt những hôm trời mưa sẽ thấy rõ nhất. Anh Cò bảo, khi đó rất mệt mỏi, người thiếu sức sống, bỏ ăn uống.

Đại gia một thời ở Long An giờ làm phụ hồ, có sở thích phơi nắng quái dị giữa trời 40 độ  - Ảnh 2.

Đại gia một thời ở Long An giờ làm phụ hồ, có sở thích phơi nắng quái dị giữa trời 40 độ  - Ảnh 3.

Anh Cò sảng khoái, dễ chịu sau mỗi lần tắm nắng

Người dân nơi xóm anh Cò ở đã quen với cảnh tượng mỗi ngày của dị nhân. Chủ tiệm tạp hoá gần nhà anh Cò tiết lộ: "Chú ấy nằm phơi trước cửa nhà tôi đó. Mà không có vấn đề về thần kinh gì đâu, chú ấy hoàn toàn bình thường. Tôi hỏi có mệt hay không thì chú trả lời thích khoái phơi nắng vậy đó, muốn tập luyện. Mà da dày lắm, đập bằng búa cũng không đau". 

Quả thực, việc tắm nắng giúp anh Cò một làn da nâu khoẻ mạnh, rắn chắc. Thân hình người đàn ông U50 vạm vỡ, mỗi khi gồng lên, cơ bắp nổi cuồn cuộn.

Đại gia một thời ở Long An giờ làm phụ hồ, có sở thích phơi nắng quái dị giữa trời 40 độ  - Ảnh 4.

Cơ thể vạm vỡ của người đàn ông 44 tuổi

Anh phụ hồ từng là đại gia một thời

Tâm sự về cuộc đời, anh Cò kể, trước đây anh từng là một đại gia có tiếng, trong nhà luôn có sẵn vài tỷ. Song vì không biết làm ăn, lại đam mê chơi xe cộ nên tiền bạc, của cải cứ thế đem đi bán. Người vợ vì không chịu nổi cảnh chồng ham chơi nên cũng bỏ đi.

Ở tuổi 44, anh Cò sống một mình trong ngôi nhà lụp xụp, chấp nhận cảnh cô độc. Ai thuê gì anh làm đó, có khi đi chở cát hoặc làm phụ hồ.

Nhờ cơ thể "mình đồng da sắt" nên anh không nề hà các công việc nặng. "Người ta thuê tôi chở cát, 1 khối được 120 ngàn, ngày tôi chở được tầm 6 khối", anh Cò nói. 

Đại gia một thời ở Long An giờ làm phụ hồ, có sở thích phơi nắng quái dị giữa trời 40 độ  - Ảnh 5.

Anh Cò làm thuê nhiều nghề

Không chỉ vậy, người đàn ông Long An còn rất thích sưu tầm những món đồ trong nghĩa địa của người đã khuất. Trong nhà anh Cò chất đầy vòng hoa, khăn vải trắng và có cả chiếc chiếu trải dưới sàn để nằm ngủ. 

"Tôi muốn thử thách vong linh coi ai hơn ai. Đúng có một bữa tôi bị dính bệnh, người mệt mỏi, không ăn uống gì được. Đi coi thầy, họ nói mày lấy đồ của người ta mà không xin, giờ phải làm lễ cúng. Mình không tin đâu có được. Cúng xong tôi mới hết bệnh", anh Cò kể. 

Đại gia một thời ở Long An giờ làm phụ hồ, có sở thích phơi nắng quái dị giữa trời 40 độ  - Ảnh 6.

Căn nhà rùng rợn của dị nhân Long An

Có rất nhiều các Youtuber tìm đến Long An mong một lần được tận mắt thấy dị nhân. Có người trầm trồ kinh ngạc, song cũng có người bảo anh dàn cảnh, làm lố để được nổi tiếng. 

Tuy nhiên anh Cò khẳng định: “Tôi có thói quen nằm phơi nắng suốt một thời gian dài 6 năm rồi, nằm không chứ có ai trả tiền cho đâu. Người dân quanh đây đều biết, còn mấy Youtuber đó họ mới đến đây quay vài tháng thôi. Giờ mướn tôi 100, 200 nghìn bảo tôi đừng phơi nắng nữa, tôi không làm được". 

Nhóm nhà khoa học thuộc Trung tâm Y học, Đại học Harvard, Mỹ từng lý giải hiện tượng "nghiện tắm nắng" bằng thí nghiệm trên loài chuột. Họ cho rằng, ánh nắng mặt trời đã kích thích sản xuất chất endorphin, một hóa chất giảm đau và tạo cảm giác khoan khoái, khiến chuột có những triệu chứng như bị nghiện.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khác lại nghi vấn, những phát hiện, thử nghiệm trên chuột chưa chắc đã đúng hoàn toàn đối với con người. Do đó, việc tìm ra nguyên nhân về sở thích kỳ dị này vẫn còn là một điều bí ẩn.

Nguồn: Độc lạ Bình Dương, Tiến Sài Gòn

Theo Thủy Tiên

Phụ nữ số

Trở lên trên