MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại học mệnh danh "ông lớn kinh tế" ở Hà Nội: Sinh viên ra trường lương bao nhiêu mà năm nào điểm chuẩn cũng cao vút?

27-08-2021 - 18:00 PM | Sống

Tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm ở ĐH Kinh tế Quốc dân là 95%. Vậy mức lương thì như nào?

Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập vào năm 1956. Đây là trường trọng điểm quốc gia, trường đầu ngành trong khối các trường đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam, chuyển giao, tư vấn công nghệ quản lý và quản trị.

NEU đào tạo rất nhiều ngành, điển hình như: Kinh tế Quốc tế, Kế toán, Marketing, Thương mại điện tử, Kinh doanh thương mại, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị nhân lực, Luật, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Quan hệ công chúng....

Đại học mệnh danh ông lớn kinh tế ở Hà Nội: Sinh viên ra trường lương bao nhiêu mà năm nào điểm chuẩn cũng cao vút?  - Ảnh 1.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nhìn chung, NEU đào tạo chuyên sâu vào học thuật cho sinh viên. So với các trường kinh tế khác thì mức độ học thuật, khái quát ở các môn học của NEU khá cao và nhiều trường đại học cũng thường xuyên tham khảo sách của NEU. Sinh viên NEU được đánh giá có các kỹ năng quản lý, lãnh đạo vững và khi ra trường rất nhiều người đã trở thành lãnh đạo cấp cao của nhà nước, lãnh đạo của các tập đoàn lớn.

Tại Hà Nội, NEU được xem là 1 trong "4 ông lớn khối ngành kinh tế" vì điểm chuẩn năm nào cũng cao chót vót (3 "ông lớn" còn là Đại học Ngoại thương, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng). Nếu không tự tin đạt 25 điểm trở lên, thí sinh chớ dại nộp hồ sơ. Năm 2020, điểm chuẩn của trường theo phương xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT có ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lấy tới 28 điểm. Tức là thí sinh phải đạt 2 môn 10 điểm, 1 môn 9 điểm trở lên mới có thể trúng tuyển.

Từ điểm chuẩn có thể thấy, chất lượng đầu vào của Đại học Kinh tế Quốc dân rất cao. Tất nhiên, chất lượng đầu ra cũng được bảo đảm.

Đại học mệnh danh ông lớn kinh tế ở Hà Nội: Sinh viên ra trường lương bao nhiêu mà năm nào điểm chuẩn cũng cao vút?  - Ảnh 2.
Đại học mệnh danh ông lớn kinh tế ở Hà Nội: Sinh viên ra trường lương bao nhiêu mà năm nào điểm chuẩn cũng cao vút?  - Ảnh 3.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2020.


Vậy mức lương ra trường của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân ra sao?

Trong 1 buổi tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tuyển sinh của ĐH Kinh tế Quốc dân vào năm 2019, TS Lê Việt Thủy - Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo cho biết: Tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm ở ĐH Kinh tế Quốc dân là 95%. Mức lương trung bình của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân sau khi ra trường là 9-10 triệu.

Tuy nhiên, sinh viên có việc làm đúng ngành thì chưa tới 95% vì phương thức đào tạo của nhà trường hướng tới diện rộng nên khi ra trường các em có thể làm các ngành khác, chẳng hạn như làm quản trị kinh doanh có thể ra làm ngân hàng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn có phương thức hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Với mức lương 3.000 USD (70 triệu đồng) của sinh viên ĐH Bách khoa, Ngoại thương, Khoa học Tự nhiên vừa mới ra trường như báo chí đưa tin, TS Lê Việt Thủy cho rằng đó là con số rất ít đối với tất cả các trường ĐH.

"Có thể, số lượng chỉ là 1-2% sinh viên sau khi ra trường. Thông thường, mức lương này có thể dành cho 2 đối tượng chính là sinh viên khởi nghiệp tốt từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường và trường hợp 2 là những bạn có kiến thức chuyên sâu, rất giỏi về 1 lĩnh vực, sau khi ra trường được doanh nghiệp nghiệp nước ngoài tuyển dụng ở vị trí chuyên gia", TS Lê Việt Thủy nói.

Theo Thanh Hương

Nhịp sống Việt

Trở lên trên