MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại học Quốc gia Hà Nội chuẩn bị đưa môn golf vào giảng dạy

19-12-2020 - 09:20 AM | Sống

Đại học Quốc gia Hà Nội chuẩn bị đưa môn golf vào giảng dạy

Trên thực tế, một số trường đã bắt đầu đưa môn thể thao golf vào giảng dạy cho các sinh viên.

Không chỉ dừng lại như một trend tập luyện của giới thượng lưu và người nổi tiếng mà ngay cả hội học sinh, sinh viên cũng bộc lộ rõ sự yêu thích về bộ môn golf thông qua những chia sẻ trên trang cá nhân. Vừa qua, nhiều người tỏ ra khá bất ngờ khi Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao – Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU) đã phối hợp với Học viện Nason Golf School tổ chức lớp tập huấn môn golf cho giảng viên Trung tâm, chuẩn bị đưa vào giảng dạy cho sinh viên trong thời gian tới.

Đại học Quốc gia Hà Nội chuẩn bị đưa môn golf vào giảng dạy - Ảnh 1.

Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) chuẩn bị đưa golf vào giảng dạy

Đại học Quốc gia Hà Nội chuẩn bị đưa môn golf vào giảng dạy - Ảnh 2.
Đại học Quốc gia Hà Nội chuẩn bị đưa môn golf vào giảng dạy - Ảnh 3.

Golf có thể mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Đây được coi là một bước đi mới, đưa golf vào học đường được cộng đồng golf tích cực ủng hộ. Kế hoạch này cũng phù hợp với chủ trương của Chính phủ, hiện đang rất quan tâm đến việc tạo điều kiện cho các sân golf phát triển và đề cao thu hút du lịch golf, cơ chế chính sách mở đường cho ngành công nghiệp golf Việt Nam phát triển thuận lợi.

Nhiều trường tư thục đã đưa môn thể thao golf vào giảng dạy cho các sinh viên. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên, Đại học Quốc gia Hà Nội – một hệ thống các trường đại học công lập lớn nhất nhì Việt Nam triển khai kế hoạch này.

Bước đầu Học viện Nason Golf Việt Nam sẽ đầu tư cơ sở vật chất và giáo viên hướng dẫn môn thể thao golf, tập huấn môn golf cho giảng viên của Trung tâm, chuẩn bị đưa vào giảng dạy cho học sinh, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội trong thời gian tới. Lễ ký kết chính thức và khai giảng khoá học hợp tác bởi Nason Golf School và Trung tâm giáo dục thể chất – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/12.

Đại học Quốc gia Hà Nội chuẩn bị đưa môn golf vào giảng dạy - Ảnh 4.
Đại học Quốc gia Hà Nội chuẩn bị đưa môn golf vào giảng dạy - Ảnh 5.

Ước tính một vòng sân golf tiêu chuẩn có độ dài trung bình là 6 - 12km và một golfer sẽ phải thực hiện 11.245 đến 16.667 bước chân để hoàn thành

Đại học Quốc gia Hà Nội chuẩn bị đưa môn golf vào giảng dạy - Ảnh 6.
Đại học Quốc gia Hà Nội chuẩn bị đưa môn golf vào giảng dạy - Ảnh 7.

Lễ ký kết chính thức và khai giảng khoá học hợp tác bởi Nason Golf School và Trung tâm giáo dục thể chất – Đại Học Quốc Gia Hà Nội sẽ diễn ra trong thời gian tới

Nguồn: Thethao VNU


Theo Diệu Thu

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên