TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 Tiên Sơn Thanh Hóa

20-03-2019 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 Tiên Sơn Thanh Hóa

Dự kiến trong năm 2019, Công ty Cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa sẽ niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, đây là nội dung được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 16/3/2019.

Với phương châm “Ly nông không ly hương”, Tiên Sơn Thanh Hóa hoạt động trong ngành may xuất khẩu, may gia công, cho thuê nhà xưởng may… đã tạo việc làm cho gần 10 ngàn lao động, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống cho lao động tại khắp các huyện, thị của tỉnh Thanh Hóa, được Đảng, Nhà nước, các cấp lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa ghi nhận, thể hiện qua rất nhiều bằng khen, giấy khen, huân huy chương cao quý.

Báo cáo Đại hội đồng cổ đông về hoạt động sản xuất kinh doanh, đến nay Tiên Sơn Thanh Hóa có 9 nhà máy may gia công để xuất khẩu tại thị xã Bỉm Sơn, các huyện, Nga Sơn, Triệu Sơn, Thọ Xuân, Như Thanh, Yên Định, Thạch Thành và thành phố Thanh Hóa với giá trị đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, doanh thu hằng năm luôn vượt chỉ tiêu đề ra. Tiên Sơn Thanh Hóa là đối tác chiến lược tại Việt Nam của các thương hiệu thời trang lớn như: Nike, Converse, Hurley, Jordan…, thị trường xuất khẩu chủ yếu tại Mỹ chiếm khoảng 60%, Hàn Quốc khoảng 30%, các nước khác khoảng 10%.

Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018, vốn điều lệ là 348 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch đề ra. Doanh thu thuần kế hoạch đạt 260 tỷ đồng, đã tăng lên 295.585 tỷ đồng, vượt 113,69%. Lợi nhuận sau thuế kế hoạch là 36,5 tỷ đồng, đạt 23,990 tỷ đồng, thực hiện được 65,73%. Tuy lợi nhuận chưa đạt được theo Kế hoạch kinh doanh đề ra nhưng đây là sự lỗ lực cố gắng vượt bậc của HĐQT, Ban Lãnh đạo Công ty trong giai đoạn Công ty vừa đầu tư các Nhà máy vừa sản xuất kinh doanh nên hoạt động sản xuất kinh doanh chưa ổn định, chưa phát huy được công suất của các Nhà máy.

Đại hội đã thông qua việc Chi trả cổ tức năm 2018 cho cổ đông với hình thức chi trả bằng cổ phiếu, tỷ lệ chi trả là 11,5%/tổng mệnh giá cổ phần nắm giữ, thời gian thanh toán cổ tức là quý IV/2019.

Tại đại hội, ông Trịnh Xuân Lâm, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa nhấn mạnh kế hoạch SXKD năm 2019. Theo đó, Tiên Sơn Thanh Hóa phấn đấu đạt kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 390 tỷ đồng, doanh thu thuần đạt 500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 60 tỷ đồng, cổ tức dự kiến năm 2019 là 15%/mệnh giá. Đồng thời Đại hội cũng thông qua Phương hướng và Kế hoạch SXKD cho giai đoạn 2019-2021.

Điểm đáng chú ý tại Đại hội đồng cổ đông lần này đã thông qua Tờ trình kế hoạch Lưu ký tập trung cổ phiếu tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) và đăng ký niêm yết cổ phiếu Công ty Cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa tại Sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE).

Theo đó, số lượng cổ phiếu lưu ký và đăng ký niêm yết là 34.800.000 cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Đặc điểm của cổ phiếu lưu ký, niêm yết, được tự do chuyển nhượng trừ trường hợp bắt buộc hạn chế chuyển nhượng theo quy định của Luật chứng khoán hiện hành. Thời gian lưu ký và niêm yết dự kiến, từ quý I/2019- quý IV/2019. Tỷ lệ sở hữu tối đa của Nhà đầu tư nước ngoài, mức tối đa theo quy luật hiện hành của Việt Nam và các hiệp ước Quốc tế (dự kiến ở mức 49%).

Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho HĐQT lựa chọn thời điểm thích hợp trong năm 2019 để niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch HĐQT Trịnh Xuân Lâm tin tưởng, việc Tiên Sơn Thanh Hóa lên sàn chứng khoán sẽ là bước ngoặt lớn, là cánh cửa mở ra những vận hội mới để Tiên Sơn Thanh Hóa phát triển mạnh và nhanh hơn, bắt kịp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó đem lại nguồn lợi nhuận ngày càng lớn, là thành quả cho chính các cổ đông đã tin tưởng đầu tư và đồng hành cùng sự phát triển của Tiên Sơn Thanh Hóa.

Dự kiến thời gian tới, Tiên Sơn Thanh Hóa sẽ tiếp tục xây dựng nhà máy may xuất khẩu thứ 10 tại Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, với việc Việt Nam trở thành thành viên trong Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương CPTPP, được các chuyên gia đánh giá là “Cơ hội vàng” cho ngành dệt may Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo nên những giá trị thịnh vượng cho Tiên Sơn Thanh Hóa, các nhà đầu tư và người lao động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh, thành lân cận.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên