MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại lý xả kho Nissan Terra giảm gần 130 triệu đồng: Bản cao nhất 870 triệu đồng, giá chạm đáy mới tại Việt Nam

26-08-2020 - 14:48 PM | Thị trường

Terra được các đại lý giảm giá mạnh tay để xả hàng tồn trước khi Tan Chong hết quyền phân phối xe Nissan tại thị trường Việt Nam.

Một đại lý Nissan tại Sài Gòn đang chào bán mẫu Terra bản V (cao cấp nhất) với mức giá 870 triệu đồng, tức giảm 128 triệu đồng so với mức giá niêm yết. Tuy nhiên, giá bán còn phụ thuộc vào từng đại lý và màu ngoại thất. Cụ thể, đại lý trên báo giá 870 triệu đồng là dành cho bản V màu trắng và bạc.

Trong khi đó, một số đại lý khác chào bán với mức giá 880-940 triệu đồng. Màu đen thường có giá bán cao nhất. Số lượng xe tại các đại lý không còn nhiều.

Đại lý xả kho Nissan Terra giảm gần 130 triệu đồng: Bản cao nhất 870 triệu đồng, giá chạm đáy mới tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nissan Terra đang có mức giá chạm đáy tại Việt Nam.

Hai phiên bản còn lại, gồm bản S và E giảm trung bình 40-88 triệu đồng. Giá thấp nhất của bản S ghi nhận là 799 triệu đồng, còn bản E thấp nhất 810 triệu đồng. Tương tự bản V, giá thực tế của hai phiên bản này cũng phụ thuộc vào đại lý và màu ngoại thất. Tất cả xe thuộc diện giảm giá đều sản xuất năm 2019. Nissan Terra không có bản sản xuất 2020 tại Việt Nam.

Nissan Terra từng được giảm giá niêm yết lên tới 100 triệu đồng vào tháng 4 năm nay. Giá bán niêm yết hiện tại của ba bản, gồm S, E và V lần lượt là 848 triệu đồng, 898 triệu đồng và 998 triệu đồng. Cộng với mức giảm tại đại lý, đây là thời điểm người tiêu dùng có thể mua Nissan Terra với giá thấp nhất từ trường tới nay tại Việt Nam.

Đại lý xả kho Nissan Terra giảm gần 130 triệu đồng: Bản cao nhất 870 triệu đồng, giá chạm đáy mới tại Việt Nam - Ảnh 2.

Không riêng Nissan Terra, nhiều mẫu SUV cỡ trung tại Việt Nam cũng đang giảm giá từ vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng, như Toyota Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport hay Isuzu mu-X. Trong số đó, các đại lý xả hàng Toyota Fortuner và Mitsubishi Pajero Sport để đón phiên bản mới. Còn Ford Everest và Isuzu D-Max không còn nhiều sức hút trên thị trường, giảm giá để chạy đua với xe lắp ráp trong nước được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ.

Nissan Terra lần đầu ra mắt tại Việt Nam từ tháng 12/2018 với 3 phiên bản, giá từ 988 triệu đến 1,226 tỷ đồng. Mức giá bán lẻ này được điều chỉnh giảm dần trong hơn 1 năm qua. Terra lấy thế mạnh là những công nghệ an toàn tiên tiến để cạnh tranh các đối thủ. 

Đại lý xả kho Nissan Terra giảm gần 130 triệu đồng: Bản cao nhất 870 triệu đồng, giá chạm đáy mới tại Việt Nam - Ảnh 3.

Mặc dù vậy, các mẫu xe khác cũng dần được cập nhật công nghệ, thậm chí vượt trội hơn Nissan Terra. Ford Everest là ví dụ điển hình. Trong thời gian tới, cặp đôi Toyota Fortuner và Mitsubishi Pajero Sport phiên bản mới hứa hẹn có thêm nhiều công nghệ để đáp trả.

Nissan không công bố doanh số của Terra tại thị trường Việt Nam. Theo chia sẻ từ người bán, Terra và Navara đều là những mẫu xe đắt khách, bán tốt hơn hẳn so với các mẫu lắp ráp trong nước như X-Trail và Sunny. Nissan Terra được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Theo thoả thuận, Tan Chong nắm quyền phân phối xe Nissan tại thị trường Việt Nam đến hết ngày 30/9 tới đây. Số phận của hãng xe Nhật Bản vẫn là một ẩn số.

Theo Quốc Minh

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên