MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại siêu thị lớn nhất Hàn Quốc Emart bác bỏ thông tin rút khỏi Việt Nam

10-12-2020 - 16:15 PM | Thị trường

Đại siêu thị lớn nhất Hàn Quốc Emart bác bỏ thông tin rút khỏi Việt Nam

Hôm qua, nhà điều hành chuỗi đại siêu thị lớn nhất Hàn Quốc Emart tại Việt Nam chính thức lên tiếng bác thông tin rút khỏi thị trường Việt Nam sau khi một tờ báo Hàn Quốc đưa thông tin trên.

Cụ thể, tờ The Pulse News của Hàn Quốc ngày 8/12 đưa tin: “ Emart rút khỏi thị trường Việt Nam”. Sau đó, một số cá nhân tại Việt Nam đã trích dẫn bài báo này đưa lên mạng xã hội.

Bằng thông cáo báo chí có chữ ký của ông Chun Byung Ki, Tổng giám đốc Emart Việt Nam, chuỗi siêu thị đến từ xứ kim chi này khẳng định thông tin Emart rút khỏi thị trường Việt Nam là không chính xác.

Cách đây khoảng 5 năm, Emart là nhà bán lẻ lớn thứ hai của Hàn Quốc mở kinh doanh ở Việt Nam sau khi Lotte Mart đã phát triển 10 siêu thị và trung tâm mua sắm lớn ở TPHCM và nhiều tỉnh thành khác.

Theo nhà bán lẻ này, Emart đã khai trương đại siêu thị đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2015 tại quận Gò Vấp, TPHCM và đạt được nhiều thành tựu rất tích cực trên mọi mặt. Emart cho biết đã phục vụ hàng triệu khách hàng tại TPHCM cũng như nỗ lực tham gia nhiều hoạt động xã hội.

“Tuy nhiên, Emart đã gặp khó khăn trong quá trình triển khai mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua việc mở thêm nhiều địa điểm kinh doanh mới. Do đó, tập đoàn Emart quyết định thay đổi chiến lược bằng cách tìm kiếm đối tác có năng lực ngay tại Việt Nam để cùng nhau mở rộng mô hình kinh doanh đang rất thành công của Emart. Việc tìm kiếm đối tác có năng lực vẫn đang tiếp tục trong quá trình đàm phán”, thông cáo mà Emart phát đi.

Emart cho biết thêm các hoạt động tại Emart Gò Vấp vẫn đang diễn ra bình thường trong không khí mừng sinh nhật 5 năm Emart có mặt tại Việt Nam.

Có nguồn thông tin cho rằng Emart gặp khó khăn trong việc tiếp cận đất đai, mặt bằng có diện tích đất lớn để tự đầu tư mở kinh doanh. Và tình trạng này không riêng Emart mà xảy ra với hầu hết các nhà bán lẻ nước ngoài khác với nhu cầu mặt bằng rộng lớn để mở đại siêu thị, hay trung tâm thương mại.

Do đó, tập đoàn Emart cho biết, hãng đã quyết định thay đổi chiến lược bằng cách tìm kiếm đối tác có năng lực ngay tại Việt Nam để cùng nhau hợp tác hoặc liên doanh mở rộng mô hình kinh doanh đang rất thành công của Emart.

Đại siêu thị Emart Gò Vấp được xây dựng trên khu đất rộng hơn 3 héc ta tại 366 Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp có tổng vốn đầu khoảng 60 triệu đô la Mỹ hiện vẫn hoạt động bình thường và chủ đầu tư cho biết đang trong giai đoạn kỷ niệm 5 năm thành lập.


Theo Đỗ Lan

Pháp luật & bạn đọc

Trở lên trên