TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đắk Lắk sẽ nghiên cứu mở thêm nhiều đường bay phát triển du lịch

Đắk Lắk sẽ nghiên cứu mở thêm nhiều đường bay phát triển du lịch

Ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận định: Đối với đường hàng không, ngành Giao thông cần nghiên cứu, xây dựng thiết lập thêm một số tuyến đường bay nội địa cũng như kêu gọi đầu tư nâng cấp, hiện đại hóa cảng hàng không Buôn Ma Thuột.

Tại buổi làm việc với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Lắk, ông Bùo Văn Cường cho biết vừa qua đã có một số hãng hàng không đề nghị tham gia nâng cấp, cải tạp cảng hàng không Buôn Ma Thuột. Đề nghị này được tỉnh ủng hộ và cam kết sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp.

Mặt khác, tỉnh Cần Thơ và một số hãng khàng không cũng ủng hộ chủ trương mở tuyến Cần Thơ – Buôn Ma Thuột. Phía Đắk Lắk sẽ thể hiện thiện chí bằng cách sớm ban hành các văn bản gửi đến các hãng hàng không và  tỉnh Cần Thơ.

Theo ông Cường, việc mở đường bay Cần Thơ – Buôn Ma Thuột sẽ là cơ sở kết nối trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long và trung tâm vùng Tây Nguyên. Ở tầm nhìn dài hạn, ông cho biết đây sẽ là động lực để 2 tỉnh cùng phát triển trong lĩnh vực du lịch.

Ngoài ra, tỉnh sẽ tiếp tục tính toán, xây dựng kế hoạch mở đường bay đến các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Campuchia, Lào...

Vì vậy, ông Cường đề nghị cơ quan chức năng sớm nghiên cứu, tính toán, đưa những nội dung trên vào nghị quyết đại hội.

Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột hiện có 4 hãng hàng không đang hoạt động, với khoảng 5.811 lượt cất cánh và hạ cánh, vận chuyển khoảng 933.644 lượt hành khách hàng năm.

An Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên