MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đầm mình trong mương rác đen: Cảnh tượng chưa từng thấy của Lê Bống và hội nổi tiếng trên mạng!

10-07-2024 - 15:45 PM | Sống

Hình ảnh Lê Bống khi tham gia tình nguyện một ngày cùng với Sài Gòn Xanh, dọn rác cho một con kênh tại TP.HCM khiến cư dân mạng không khỏi khen ngợi.

Sau "ăn no mặc ấm" và "ăn ngon mặc đẹp" là một xu hướng sống "cao cấp", đang được rất nhiều bạn trẻ "kháo" nhau theo đuổi: Sống cho xanh, sống cho bền!

Hơn bao giờ hết, lượng lớn người trẻ thuộc độ tuổi 16 - 35 hiện tại đang quan tâm và thực hành một lối sống bền vững, nơi họ vừa có thể đáp ứng những nhu cầu của bản thân, song vẫn đảm bảo giữ được nguồn tài nguyên, môi trường sạch, lành mạnh cho những thế hệ sau.

Trào lưu sống xanh được thể hiện qua những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày: Hạn chế tối thiểu rác thải), kéo dài vòng đời cho quần áo, ăn chay…Đến những thứ lớn lao hơn, như tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì môi trường, mà nổi cộm trong thời gian gần đây chính là hoạt động dọn dẹp rác thải ở những nơi công cộng vô tình bị biến thành nơi chứa rác sinh hoạt, điển hình là các con kênh rạch, đất rừng, bãi biển,...

Các KOLs, người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội không nằm ngoài xu hướng sống xanh. Mới gia nhập và đang nhận được nhiều sự chú ý là Lê Bống, khi cô chia sẻ những video tham gia hoạt động tình nguyện cùng tổ chức phi lợi nhuận Sài Gòn Xanh, "biến hình" cho một con kênh ngập rác tại quận Tân Bình, TP.HCM.

Lê Bống tham gia cùng Sài Gòn Xanh, tình nguyện dọn rác cho một con kênh tại TP.HCM

Trong những video được đăng tải trên kênh của tổ chức và kênh của Lê Bống, cô đeo 3 lớp găng tay và trang phục bảo hộ. Cùng các tình nguyện viên khác từ tổ chức vớt rác dưới lòng kênh. Có những vùng nước nông hơn chỉ ngập đến đầu gối của Lê Bống, nhưng cũng có những đoạn nước sâu, khiến cô phải cặm cụi dọn dẹp khi nước bẩn ngập đến giữa bụng, sử dụng những cây sào dài để đẩy rác ra khỏi chân cầu.

Xung quanh Lê Bống là một loạt rác thải nhựa, đặc biệt là rác dùng một lần như hộp xốp, chai lựa, lon thiếc, rác sinh hoạt bao gồm vỏ trái cây, nhưng đồng thời cũng có những vật dụng nguy hiểm hơn như các bộ phận kim loại bị vỡ, có các cạnh nhọn trôi nổi trên mặt nước, và thậm chí là kim tiêm đã qua sử dụng.

Đầm mình trong mương rác đen: Cảnh tượng chưa từng thấy của Lê Bống và hội nổi tiếng trên mạng!- Ảnh 1.

Đầm mình trong mương rác đen: Cảnh tượng chưa từng thấy của Lê Bống và hội nổi tiếng trên mạng!- Ảnh 2.

Tình trạng rác thải dưới kênh đáng báo động.

Lê Bống cùng các tình nguyện viên của Sài Gòn Xanh ghi điểm khi tuyên truyền cách thải loại các loại rác nguy hiểm như kim tiêm một cách an toàn cho những người công dân gom và xử lý rác: Bỏ vào bình riêng, đóng nắp lại để tránh kim nhọn chọc vào tay người khác. Ngoài ra, tất cả các tình nguyện viên đều phân loại rác chứ không chỉ dọn dẹp đơn thuần.

Quá trình làm việc khá vất vả khi phải mặc nhiều lớp bảo hộ dày, lội nước bẩn dưới trời nắng. Dù vậy, khi chia sẻ hình ảnh về buổi dọn dẹp trên MXH, cô truyền tải theo hướng tích cực và đầy năng lượng nhất.

Chứng kiến một ngày làm việc tình nguyện của Lê Bống, không ít cư dân mạng cảm thán "nể" sự nghị lực của cô khi giỏi chịu đựng các vấn đề về mùi, về nhiệt độ ở những nơi ngập rác. Một số bày tỏ sự lo lắng cho Lê Bống trước những rủi ro trong bãi rác ở con kênh.

Đầm mình trong mương rác đen: Cảnh tượng chưa từng thấy của Lê Bống và hội nổi tiếng trên mạng!- Ảnh 3.

Đầm mình trong mương rác đen: Cảnh tượng chưa từng thấy của Lê Bống và hội nổi tiếng trên mạng!- Ảnh 4.

Quá trình dọn dẹp cả một bãi rác khổng lồ mất nhiều thời gian và công sức, nhưng Lê Bống vẫn tích cực.

Lê Bống (tên thật là Lê Xuân Anh, sinh năm 1995) là một nhà sáng tạo nội dung được nhiều cư dân mạng biết đến, với tổng lượt người theo dõi trên khắp các nền tảng mạng xã hội đạt đến 13 triệu, với TikTok chiếm 9,9 triệu. Ngoài ra, cô còn liên tục thử sức ở nhiều vai trò mới như kinh doanh, MC, người mẫu. Mới đây nhất, Lê Bống tham gia vào phim chiếu khung giờ vàng của VTV mang tên Lỡ hẹn với ngày xanh, gây ấn tượng bằng nhan sắc đời thường.

Trong vai trò một nhà sáng tạo nội dung, Lê Bống chọn sứ mệnh lan tỏa những giá trị tích cực. Qua các hoạt động và video của mình trên các nền tảng có lượng followers khủng, Lê Bống thường khai thác các chủ đề về văn hóa Việt Nam, làm từ thiện giúp đỡ các trẻ em cơ nhỡ. Điểm đáp tiếp theo trong con đường truyền năng lượng tốt đẹp của Lê Bống là khích lệ lối sống xanh ở các bạn trẻ.

Không chỉ riêng Lê Bống, rất nhiều KOLs, người nổi tiếng khác cũng tham gia vào các hoạt động tuyên truyền sống xanh, ai ai cũng "lăn xả" hết mình vì môi trường. Thùy Tiên, Phương Mỹ Chi, CiiN, BB Trần, DJ Mie,...đều thuộc "đội nhóm" những người có sức ảnh hưởng không ngại lấm lem để mang đến điều kiện sống tốt hơn cho những người dân xung quanh những nơi công cộng vô tình bị biến thành nơi đổ rác.

Đầm mình trong mương rác đen: Cảnh tượng chưa từng thấy của Lê Bống và hội nổi tiếng trên mạng!- Ảnh 5.

Đầm mình trong mương rác đen: Cảnh tượng chưa từng thấy của Lê Bống và hội nổi tiếng trên mạng!- Ảnh 6.

Đầm mình trong mương rác đen: Cảnh tượng chưa từng thấy của Lê Bống và hội nổi tiếng trên mạng!- Ảnh 7.

Nhiều KOL tham gia hưởng ứng lối sống xanh, hình ảnh phủ khắp MXH.


Theo M.L

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên