TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đạm Phú Mỹ (PVFCCo) thay đổi và hoàn thiện bộ máy nhân sự cấp cao, đáp ứng đủ số lượng TV.HĐQT độc lập

11-01-2019 - 15:28 PM | Doanh nghiệp

Đạm Phú Mỹ (PVFCCo) thay đổi và hoàn thiện bộ máy nhân sự cấp cao, đáp ứng đủ số lượng TV.HĐQT độc lập

Theo thông tin từ PVFCCo, các thành viên HĐQT của PVFCCo đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cấp cao quan trọng trong ngành dầu khí, phân bón, hoá chất, tài chính.

Đạm Phú Mỹ chốt thay nhiều nhân sự cấp cao

Ngày 10/1/2019 vừa qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo-Đạm Phú Mỹ, DPM) đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường với sự tham dự của các cổ đông sở hữu 81,9% cổ phần có quyền biểu quyết nhằm thông qua việc miễn nhiệm và bầu cử ban lãnh đạo mới.

Chi tiết, HĐQT DPM dự kiến trình cổ đông xem xét chấp thuận đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT của ông Đoàn Văn Nhuộm và bà Nguyễn Thị Hiền, đây là hai cá nhân đại diện phần vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Đến nay dưới sự điều phối của Tập đoàn, ông Đoàn Văn Nhuộm và bà Nguyễn Thị Hiền theo kế hoạch sẽ đảm nhận nhiệm vụ tại đơn vị khác.

Thay thế, tại Đại hội lần này DPM cũng song song bầu các Thành viên HĐQT, trong đó có 3 cá nhân được PVN đề cử là ông Nguyễn Tiến Vinh, ông Dương Trí Hội, ông Lê Minh Hồng; cùng ông Trương Văn Hiền được đề cử bởi nhóm 4 cổ đông lớn (gồm Vật tư Nông nghiệp Nghệ An, Vật tư Nông nghiệp Đak Lak, KWE Beteiligungen, ông Phạm Kỳ Hưng).

Đồng thời, DPM cũng dự kiến xin ý kiến cổ đông về việc tính thời gian nhiệm kỳ của các Thành viên HĐQT là ông Đoàn Văn Nhuộm và ông Louis T Nguyen sẽ không quá 5 năm kể từ ngày được ĐHĐCĐ phê chuẩn vào HĐQT. Cùng với đó là việc sửa đổi và bổ sung một số điều lệ của Tổng Công ty.

Theo thông tin từ PVFCCo, các thành viên HĐQT của PVFCCo đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cấp cao quan trọng trong ngành dầu khí, phân bón, hoá chất, tài chính. Đặc biệt, ông Nguyễn Tiến Vinh - Chủ tịch HĐQT đã có tới hơn 30 năm công tác trong ngành với vị trí cao nhất là Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Ông không chỉ có trình độ chuyên môn cao tới bậc Tiến sĩ mà còn được đào tạo bài bản về quản trị doanh nghiệp bậc Thạc sĩ tại Học viện Kỹ thuật Châu Á (AIT). Đây chính là những lý do cơ bản để ông Nguyễn Tiến Vinh được tin tưởng, bầu làm tân Chủ tịch HĐQT PVFCCo.

PVFCCo đáp ứng đủ số lượng Thành viên HĐQT độc lập

Trong số các nhân sự cấp cao được bầu lần này có 2 nhân sự gồm:

+Ông Lê Minh Hồng – Thành viên HĐQT 

+Ông Louis T Nguyen – Thành viên HĐQT

được bầu vào vị trí Thành viên HĐQT độc lập. Theo lý giải của PVFCCo, việc bầu Thành viên HĐQT độc lập và không quy định chức danh Phó Chủ tịch HĐQT là phù hợp với Điều lệ TCT được cập nhật theo quy định mới của Luật Doanh nghiệp năm 2014, Nghị định số 71/2017/NĐ-CP và dựa trên yêu cầu thực tế trong quản trị, điều hành Tổng công ty.

Phát biểu sau khi nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT PVFCCo, ông Nguyễn Tiến Vinh nhấn mạnh: "Với cương vị, trọng trách mới tại PVFCCo, tôi cùng với các thành viên HQĐT và Ban điều hành PVFCCo cam kết sẽ nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ được ĐHĐCĐ giao phó với tinh thần trách nhiệm, công tâm, trung thực, khách quan, minh bạch, tuân thủ luật pháp, điều lệ, quy chế của TCT; tiếp tục hoàn thiện mô hình quản trị tiên tiến, nâng cao nguồn nhân lực và phát huy văn hoá mà PVFCCo đã xây dựng trong các năm qua nhằm đảm bảo sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đưa PVFCCo ngày càng phát triển và đem lại lợi ích tối đa cho các cổ đông."

Năm 2018 đạt kết quả cao hơn mong đợi

Tại Đại hội cổ đông, lãnh đạo công ty cũng đã chia sẻ về lý do PVFCCo tăng kế hoạch kinh doanh năm 2018 và vượt. Cụ thể: ĐHĐCĐ đã thông qua kế hoạch điều chỉnh một số chỉ tiêu theo hướng tích cực, với các chỉ số tài chính tăng trưởng cao hơn so với kế hoạch công bố đầu năm 2018. Trong đó, doanh thu tăng từ 8.577 tỷ đồng lên 9.050 tỷ đồng, tương ứng tăng 5,5%, lợi nhuận sau thuế tăng từ 371 tỷ đồng lên 620 tỷ đồng, tương ứng tăng 67%. 

Bên cạnh các chỉ tiêu về tài chính, phù hợp với tình hình sản xuất và mùa vụ cuối năm 2018, một số chỉ tiêu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm do PVFCCo sản xuất cũng được điều chỉnh như sau: sản lượng kinh doanh Đạm Phú Mỹ là 800.000 tấn; sản phẩm NPK Phú Mỹ do Nhà máy công nghệ hoá học của PVFCCo sản xuất có sản lượng sản xuất và kinh doanh lần lượt là 50.000 tấn và 35.000 tấn; sản lượng UFC85 sản xuất là 13.000 tấn.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên