MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dân chơi độ xe cứu thương thanh lý thành mobihome: Bên ngoài hầm hố, bên trong siêu rộng, chi phí vài trăm triệu

27-08-2021 - 10:24 AM | Sống

Biến xe bán tải, xe van thành mobihome đã có nhiều, nhưng Living Big In A Tiny House cho thấy rằng xe cứu thương cũ là một “phôi độ” đáng giá hơn nhiều, nhất là với những ai thấy không thỏa mãn với không gian vốn có của những chiếc ô tô thông thường.

Kể từ năm 2013, Bryce Langston, diễn viên, nhạc sĩ, tác giả, nhà môi trường và nhà làm phim nổi tiếng, bắt đầu khám phá phong trào nhà nhỏ thay thế cho cuộc sống đô thị vốn đắt đỏ hơn ở New Zealand. Cùng với Rasa Pescud, nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, người chỉnh sửa tất cả tài liệu mà kênh Living Big In A Tiny House tạo ra, họ đã phát triển các dự án thu hút hơn 550 triệu lượt xem trên kênh YouTube.

Một trong những dự án đáng chú ý của nhóm này là Campulance - chiếc mobihome được làm từ xe cứu thương cũ.

 Dân chơi độ xe cứu thương thanh lý thành mobihome: Bên ngoài hầm hố, bên trong siêu rộng, chi phí vài trăm triệu  - Ảnh 1.

Chỉ nhìn thế này thì ít ai có thể nhận ra chiếc mobihome này lại được sửa từ xe cứu thương cũ.


Điểm đáng chú ý đầu tiên của dự án này là chi phí. Chỉ với 15.000 USD (khoảng 350 triệu đồng), Bryce đã có thể có được một ngôi nhà trên bốn bánh giá có thể lên tới cả trăm nghìn đô la nếu mua mới.

 Dân chơi độ xe cứu thương thanh lý thành mobihome: Bên ngoài hầm hố, bên trong siêu rộng, chi phí vài trăm triệu  - Ảnh 2.

Chỉ với 15.000 USD là có thể có được một ngôi nhà di động rộng rãi


Nền tảng cho chiếc mobihome độc đáo này là Chevy Kodiak 4500 đời 2008 với động cơ diesel 6.6L và hộp số Allison, thừa sức kéo theo cả một ngôi nhà nhỏ di động nhỏ phía sau. Nhưng động cơ chỉ là động cơ. Vẻ đẹp thực sự của chiếc mobihome này nằm ở bên trong. Không còn chút vết tích của một chiếc xe cứu thương, chỉ còn một ngôi nhà xinh đẹp trên bốn bánh mà bất cứ "dân sống du mục" nào khó chê.

Điểm nổi bật là không gian lưu trữ rộng rãi. Bên trong, bên ngoài và xung quanh xe, nhiều không gian từng được sử dụng để chứa các thiết bị y tế đã được thiết kế lại để chứa dây cáp nối, lốp dự phòng, đồ gia dụng và dụng cụ nhà bếp ngoài trời. Không gian vốn chứa băng ca có thể được sử dụng chứa ván lướt sóng hay những thứ dài tương tự. Nhưng nhóm nói rằng không gian này hoàn toàn có thể biến thành một phòng tắm.

 Dân chơi độ xe cứu thương thanh lý thành mobihome: Bên ngoài hầm hố, bên trong siêu rộng, chi phí vài trăm triệu  - Ảnh 3.

Không gian thoải mái nhờ gốc là xe cứu thương vốn có tiêu chuẩn khá khắt khe.


 Dân chơi độ xe cứu thương thanh lý thành mobihome: Bên ngoài hầm hố, bên trong siêu rộng, chi phí vài trăm triệu  - Ảnh 4.

Nhóm vẫn chưa quyết xem nên để không gian cáng cứu thương thành nơi chứa đồ hay phòng tắm


Vốn là xe cứu thương, đây chắc chắn là chiếc mobihome lý tưởng cho những ai sợ không gian nhỏ. Bởi lẽ không gian phải đủ chứa nhiều người (thường là 4, hai nhân viên y tế, bệnh nhân và một người nhà) thiết bị y tế cũng như tủ lạnh là tính năng tiêu chuẩn trên xe cứu thương. Nguồn điện cũng hoàn toàn không phải lo lắng bởi nó cũng là điều bắt buộc phải có thể các thiết bị y tế điện tử có thể hoạt động.

 Dân chơi độ xe cứu thương thanh lý thành mobihome: Bên ngoài hầm hố, bên trong siêu rộng, chi phí vài trăm triệu  - Ảnh 5.

Do chiếc mobihome vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, "nội thất" chưa được lắp đặt hết nên có thể thấy vẫn còn một vài dấu ấn của xe cứu thương


Bây giờ, chiếc mobihome vẫn chưa được hoàn thiện, nhóm vẫn đang tính toán chọn kiểu nhà bếp và giường như thế nào cho phù hợp. Thậm chí họ còn tính trang bị cho "quái vật" này hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời.

Do chiếc xe chưa hoàn thành, 15.000 USD có thể chưa phải con số chi phí cuối cùng, nhưng hẳn nhiên sẽ không bị phụ trội quá nhiều. Và ngay cả khi chi phí cuối cùng gấp đôi con số này thì đó vẫn là một mức giá tốt với một chiếc mobihome thoải mái như vậy.

Theo Thanh Linh

Trí thức trẻ

Trở lên trên