MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang)

16-12-2019 - 09:07 AM | Sống

Không phải Nha Trang, Đà Lạt hay những điểm đến quá quen thuộc với các tín đồ du lịch, vị trí đầu bảng trong danh sách này lại thuộc về khu du lịch sinh thái Phú Hữu ở tỉnh Hậu Giang.

Ngày 11/12 vừa qua, Google đã chính thức công bố danh sách tìm kiếm nổi bật của người Việt Nam năm 2019. Danh sách này bao gồm 8 hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau trên Google Tìm kiếm (Google Search) với các chủ đề, sự kiện thời sự, nhân vật, giải trí, du lịch, địa điểm và cả những câu hỏi mà người Việt quan tâm nhiều nhất trong năm 2019. Một trong những nội dung đáng chú ý trong công bố của Google chính là Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019.

Du lịch vẫn luôn là lĩnh vực được mọi mọi người quan tâm, tìm kiếm bởi Việt Nam đã và đang rất chú trọng vào việc phát triển ngành dịch vụ này. Tổng kết một năm qua, bên cạnh những cái tên đã quá quen thuộc, có một địa danh bất ngờ dẫn đầu Top 10, đó chính là Phú Hữu. Vậy Phú Hữu ở đâu? Nơi đây có gì mà lại vượt lên trên cả những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn?

Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019

1. Phú Hữu

2. Nha Trang

3. Đà Lạt

4. Bến Tre

5. Đại Lải

6. Ba Vì

7. Vũng Tàu

8. Quy Nhơn

9. Hà Giang

10. Quảng Ngãi

Tuy không phải là cái tên quá nổi tiếng nhưng khu du lịch sinh thái Phú Hữu lại được biết đến như một điểm sáng trong du lịch tỉnh Hậu Giang. Phú Hữu rộng hơn 20 ha, trồng nhiều loại trái cây nhưng chủ đạo là: Xoài, bưởi, vú sữa, mít, sầu riêng, cam, quýt,… Để có thể tham quan hết vườn thì bạn sẽ được di chuyển bằng xe điện hoặc xuồng để có cảm giác gần gũi với vùng sông nước. Đây cũng là xu hướng du lịch đặc trưng của vùng sông nước khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Hơn nữa, tới Phú Hữu, bạn có thể tham gia các trò chơi dân gian vô cùng thú vị cũng như thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 2.
Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 3.
Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 4.
Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 5.

Ngoài cái tên mới nổi Phú Hữu thì những điểm du lịch còn lại nằm trong top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 toàn là những cái tên quen thuộc, thu hút cả du khách trong và ngoài nước. 

Phát huy thế mạnh du lịch biển của Việt Nam, những điểm đến như Nha Trang, Vũng Tàu, Quy Nhơn và Quảng Ngãi vẫn là những từ khóa được tìm kiếm nhiều trong năm 2019 vừa qua khi lần lượt xếp ở vị trí thứ 2, 7, 8 và 10.

Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 6.

Nha Trang


Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 7.

Vũng Tàu


Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 8.

Quy Nhơn


Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 9.

Quảng Ngãi

Khu vực Tây Nguyên có sự góp mặt của thành phố "vạn người mê" Đà Lạt. Bến Tre cũng là điểm du lịch đậm chất miền Tây thu hút rất đông khách du lịch ghé đến hàng năm. Riêng miền Bắc cũng có ba cái tên lọt vào danh sách này là Đại Lải, Ba Vì và Hà Giang. Đây đều là những địa điểm được giới trẻ vô cùng săn đón nên việc xuất hiện trong top tìm kiếm là điều không quá bất ngờ.

Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 10.

Đà Lạt

Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 11.

Bến Tre


Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 12.
Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 13.
Dẫn đầu Top 10 điểm du lịch trong nước có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google lại là cái tên khá xa lạ: Khu du lịch Phú Hữu (Hậu Giang) - Ảnh 14.

Đại Lải, Ba Vì và Hà Giang lần lượt đứng ở vị trí thứ 5, 6 và 9.

Sau khi danh sách này được công bố, chắc chắn số lượt tìm kiếm của các điểm du lịch trên sẽ còn tăng hơn nữa. Nhờ đó, khu du lịch sinh thái Phú Hữu sẽ còn được biết đến rộng rãi hơn với "ngôi vương" trong danh sách do Google công bố bên cạnh loạt điểm đến đã quá đỗi quen thuộc.

Theo Phương Anh

Helino

Trở lên trên