TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dân mạng "lác mắt" với cách bổ mít kỳ quặc ở siêu thị nước ngoài, để nguyên vỏ lẫn cùi, nhìn không khác miếng dưa hấu

05-08-2019 - 11:25 AM | Thị trường

Dân mạng "lác mắt" với cách bổ mít kỳ quặc ở siêu thị nước ngoài, để nguyên vỏ lẫn cùi, nhìn không khác miếng dưa hấu

Không rõ vì người Mỹ không biết bóc mít, hay là nhân viên siêu thị vui tính nên bổ kiểu như thế cho đẹp?

Tại quầy hoa quả ở một siêu thị được cho là thuộc nước Mỹ, người ta bắt gặp những miếng mít được để nguyên từ vỏ cho tới cùi và cắt rất đều tay, bọc nilon rồi bày lên kệ. Nhìn thì đẹp mắt đấy, màu cũng xinh xắn vàng tươi, nhưng hình như có gì đó sai sai?

Dân mạng lác mắt với cách bổ mít kỳ quặc ở siêu thị nước ngoài, để nguyên vỏ lẫn cùi, nhìn không khác miếng dưa hấu - Ảnh 1.

Kiểu bổ mít lạ lùng nơi xứ người khiến dân mạng Việt xôn xao kinh ngạc.

    

Ngay phía trên kệ để mít, những miếng dưa hấu cũng đã được cắt một cách tương tự, đều tăm tắp. Chính điều này đã dẫn đến một nghi vấn, phải chăng nhân viên siêu thị đã tiện tay áp dụng cách cắt dưa hấu sang mít nên mới có những sản phẩm "đáng yêu" như vậy???

Rõ ràng là bổ mít kiểu này vừa nhanh vừa đỡ bị dính nhựa ra tay, bớt cầu kỳ hơn hẳn so với quy trình bóc từng múi mít ở nhà chúng ta hay thấy, nên cái gì tiện hơn thì làm thôi!

Dân mạng lác mắt với cách bổ mít kỳ quặc ở siêu thị nước ngoài, để nguyên vỏ lẫn cùi, nhìn không khác miếng dưa hấu - Ảnh 2.

Vừa trố mắt ngạc nhiên, dân tình vừa thấy buồn cười vì những miếng mít độc đáo hình tam giác.

Chuyện tưởng chừng nhỏ nhưng ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của hàng nghìn người, đặc biệt là hội chị em. Trần đời sống đến mấy chục nồi bánh chưng, có khi cả bà lẫn mẹ của chúng ta cũng chưa có ai từng cắt mít kiểu này! Tuy nhiên, vì là mít bán sang xứ người nên dân tình thi nhau cào phím tranh cãi xem vì sao người ta lại cắt mít theo hình tam giác như thế.

- Mít mà bổ như dưa hấu kiểu này thì ăn làm sao? Nhưng có vẻ ngồi cậy từng múi ra dễ hơn hẳn, phải cái múi không được nguyên vẹn thôi.

- Ở nước ngoài không có quả này, nên chắc họ không biết cách bổ, nên đành áp dụng khuôn mẫu từ dưa hấu sang cho nó nhanh đây mà.

Dân mạng lác mắt với cách bổ mít kỳ quặc ở siêu thị nước ngoài, để nguyên vỏ lẫn cùi, nhìn không khác miếng dưa hấu - Ảnh 3.

Những khay mít được cắt đều tăm tắp có giá 3,49 đô (khoảng 81k tiền Việt). Cũng không đắt lắm, các mẹ nhỉ?

- Thề với các mẹ ngày xưa còn bé ở nhà chặt mít non cho bò ăn y xì như này, nên trông thấy ảnh tôi cười đau cả ruột.

- Ơ nhìn thấy kỳ quặc thật, nhưng ăn kiểu cắt miếng như này lại dễ hơn cách bổ mít truyền thống ấy, cứ kệ vỏ với lõi đấy, cầm dao cạy từng múi với hột ra nhanh hơn.

- Ông nào sáng tạo ra cách bổ mít kiểu này nhận của tôi 3 lạy, quá đỉnh!

Một số ý kiến khác thì cho rằng đây là chiêu bán hàng khá "tinh vi" của siêu thị, bởi nếu để nguyên vỏ, lõi và hạt, đem bán ra sẽ lời hơn hẳn việc hì hục bóc ra khay toàn múi mít không. 0Ngay lúc này, hình ảnh về những miếng mít thú vị nêu trên vẫn đang tiếp tục được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Nhiều quốc gia nhiệt đới khác cũng có quả mít, nhưng chắc cả nhân loại chưa từng có ai bổ kiểu tam giác với thức quả đầy hấp dẫn này, bởi vậy nó vẫn đang là câu chuyện được bàn tán rôm rả.

Theo LYNK

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên