TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dân nhiều quận ở Hà Nội lo lắng khi nước sinh hoạt bất ngờ có mùi lạ

11-10-2019 - 14:47 PM | Thị trường

Dân nhiều quận ở Hà Nội lo lắng khi nước sinh hoạt bất ngờ có mùi lạ

Người dân sinh sống tại các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội như Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoài Đức... đang lo lắng khi nước sinh hoạt bốc mùi lạ.

Trao đổi với Lao Động, chị Phạm Thị Hạnh (sống tại phòng 3411B, chung cư Gemek, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) cho hay từ ngày 10.10, gia đình đã phát hiện tình trạng nước sinh hoạt bốc mùi nồng nặc. Lúc đầu, gia đình nghĩ chỉ lượng ít sau sẽ hết nên vẫn dùng cho sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, qua tìm hiểu tất cả các hộ dân sống cùng chung cư đều bị tình trạng như trên.

“Do chưa có thông báo chính thức hay có khuyến cáo từ cơ quan chức năng nên từ hôm qua đến nay gia đình tôi không dám sử dụng. Từ ăn uống hay sinh hoạt cá nhân như đánh răng, tắm giặt đều phải mua nước tinh khiết ở ngoài để dùng”, chị Hạnh nói.

Dân nhiều quận ở Hà Nội lo lắng khi nước sinh hoạt bất ngờ có mùi lạ - Ảnh 1.

Trên một số diễn đàn người dân đã yêu cầu được làm rõ nguyên nhân nước bốc mùi. Ảnh chụp từ màn hình.

Anh Vũ, chủ cửa hàng cà phê ở Bùi Xương Trạch (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã phải mua nước tinh khiết để pha đồ uống cho khách thay vì dùng nước máy. Lý do là vì nước tự dưng bốc mùi khó chịu, đun sôi lại càng nồng hơn.

Lúc đầu anh Vũ nghĩ có thể trẻ con nghịch, bỏ cái gì vào bình nước rồi lâu ngày bốc mùi. Thế nhưng mở bình không thấy gì, nước vẫn trong mà mùi rất khó chịu. "Không biết nước bị làm sao, nhưng càng cho thêm các thứ khác vào để pha thì mùi càng nồng hơn. Giờ cửa hàng tôi mỗi ngày mua 3 bình nước tinh khiết chỉ để pha đồ uống cho khách", anh Vũ nói.

Cùng cảnh, nhiều hộ gia đình khác phố Nguyễn Đổng Chi (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), cũng thấy nước có mùi lạ không dám ăn. Chị Nguyễn Thùy Phương, cho biết hai ngày nay nước máy nhà chị có mùi hôi. Do nhà bán hàng ăn nên chị cũng không dám dùng nước này để đun nấu đồ nữa mà phải dùng nước đóng bình.

"Cũng không biết vì sao tự nhiên nước lại có mùi như thế. Chỉ nghe hàng xóm kháo nhau có thể từ khi chuyển sang dùng nước của nhà máy nước Sông Đà thì nước mới bốc mùi ngái ngái, hôi hôi như vậy", chị Phương nói.

Dân nhiều quận ở Hà Nội lo lắng khi nước sinh hoạt bất ngờ có mùi lạ - Ảnh 2.

Thông báo về nước có mùi của một Ban quản lý tòa nhà chung cư ở Hoài Đức, Hà Nội.

Rất nhiều người dân sống ở các quận huyện nói trên tỏ ra lo lắng vì chưa rõ tình trạng nước bốc mùi lạ như thế này có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

Về vấn đề này, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Hữu Tới, Giám đốc Cty Cổ phần Viwaco, đơn vị cung cấp nước sinh hoạt phía nam Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện đơn vị đã mời Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội vào lấy mẫu để đi kiểm định. Tuy nhiên, phía đơn vị này hẹn hai ngày sau mới có kết quả.

Ngoài ra, phía đơn vị cũng đã có các văn bản gửi Công ty đầu tư nhà máy nước sạch sông Đà và các cơ quan ban ngành về việc này. “Hiện công an kinh tế, công an môi trường đã vào cuộc. Và phía Công ty chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ nhà máy nước sạch sông Đà”, ông Tới nói.

Theo Trần Hiếu

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên