MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đàn ông 20 tuổi sẽ không quan tâm đến gia cảnh đối phương, nhưng ngoài 30 tuổi sẽ cân nhắc rất nhiều khi chọn bạn đời

06-03-2022 - 10:12 AM | Sống

Sống càng lâu, dần dần ai cũng sẽ nhìn thấu được nhiều thứ, tất nhiên trong đó có cả tình yêu.

"Tình yêu thuộc về tuổi trẻ. Một người khi bước qua tuổi 30, tình yêu chẳng còn bao nhiêu, chỉ là cân đo đong đếm ưu khuyết".

Đàn ông trông sẽ rất mệt mỏi nếu họ nói về các mối quan hệ sau 30. Ở độ tuổi này, các mối quan hệ đã trở nên không còn phù hợp, ngược lại, thực tế mới là điều đặc biệt quan trọng. Nếu một người đàn ông chưa vợ, 30 tuổi hẹn hò mù quáng, họ vẫn có thể quen nhau nhưng không có nền tảng tình cảm, không cùng nhịp tim, và có thể là kết quả của việc cân nhắc ưu và khuyết điểm. Sau tuổi 30, đàn ông và phụ nữ đều quan niệm lấy nhau là sống trọn đời bên nhau với mục tiêu là nuôi con cái, dưỡng bố mẹ.

Nghĩ kỹ lại thấy hơi buồn, cái gọi là bạn đời lẽ ra phải là người yêu của nhau. Nhưng tình yêu của những người 30 tuổi ấy lại không còn, mà cân đo đong đếm ưu khuyết thì có khác gì một giao dịch.

Đàn ông 20 tuổi sẽ không quan tâm đến gia cảnh đối phương, nhưng ngoài 30 tuổi sẽ cân nhắc rất nhiều khi chọn bạn đời - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Mọi người ở mỗi độ tuổi khác nhau có suy nghĩ khác nhau. Ví dụ khi bạn còn trẻ, bạn rất ngây thơ và nghĩ rằng thế giới thật đơn giản, trong khi ông già 80 tuổi đã nhìn thấy quá nhiều điều trong cuộc sống, ông ấy có nhiều trải nghiệm và biết, hiểu nhiều nguyên tắc cuộc sống. Những chàng trai, cô gái tuổi 20 tràn đầy những kỳ vọng tốt đẹp về thế giới này và về tình yêu, ai cũng mong rằng mình có thể gặp được tình yêu đích thực và họ sẵn sàng vì tình yêu mà thử nhiều thứ dù có những rủi ro nhất định. Tuổi trẻ bị tình yêu làm tổn thương, có đau đớn, buồn tủi nhưng trong lòng cũng vui sướng. Vì bị tổn thương mà họ chứng minh được mình đang sống.

Cùng với sự tăng tiến của tuổi tác, dần dần ai cũng sẽ nhìn thấu được nhiều thứ, tất nhiên trong đó có cả tình yêu. Tình yêu từng được mọi người coi như báu vật, nay dường như trở nên thật trẻ con trong mắt nhiều người trên 30 tuổi. Cái tuổi khùng khùng và ngốc nghếch đã qua đi, ai cũng chợt thấy chẳng mấy tha thiết với tình yêu, bởi đôi khi tình cảm này thật ra chẳng thể nắm bắt được nên những người trung niên lại càng muốn nắm lấy những thứ mình cho là quan trọng hơn.

Đàn ông 20 tuổi sẽ không quan tâm đến gia cảnh đối phương, nhưng ngoài 30 tuổi sẽ cân nhắc rất nhiều khi chọn bạn đời - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Tình yêu thì không cần lý trí, nhưng tình yêu rất cần sự thôi thúc. Ai cũng phải rất rõ vấn đề này, tại sao có người biết không thể bên nhau nhưng vẫn không chịu xa nhau, bởi vì ngay lúc đó, cảm tính của họ đã vượt qua lý trí. Nhưng càng lớn tuổi, con người ta càng lý trí và suy nghĩ chín chắn trước khi giải quyết bất cứ việc gì, nên việc cân nhắc ưu khuyết đã trở thành thói quen của nhiều người.

Đàn ông 20 tuổi có điều kiện sẽ không quan tâm đến gia cảnh, điều kiện của người phụ nữ khi chọn bạn đời. Nhưng đàn ông ngoài 30 tuổi có điều kiện thường sẽ cân nhắc rất nhiều khi chọn bạn đời. Họ có một viễn cảnh dài hạn và nghĩ về thế hệ con cái trước bản thân mình. Trong suy nghĩ của họ, hôn nhân không chỉ là hôn nhân, mà còn là một loại hợp tác. Vậy nên, đàn ông nếu có điều kiện thì nên kết hôn càng sớm càng tốt, chỉ có tìm được một người yêu mình thật lòng thì anh ta mới có thể trải nghiệm được sự êm ấm của gia đình. 

https://kenh14.vn/dan-ong-20-tuoi-se-khong-quan-tam-den-gia-canh-doi-phuong-nhung-ngoai-30-tuoi-se-can-nhac-rat-nhieu-khi-chon-ban-doi-20220305232337849.chn

Theo Cô Chang

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên