MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đàn ông giàu hay nghèo, quan sát 4 đặc điểm này sẽ rõ chân tướng: Trước 30 tuổi sở hữu đủ tất cả thì không phú cũng quý, chắc chắn có sự nghiệp lớn

06-12-2022 - 22:30 PM | Sống

Đàn ông giàu hay nghèo, quan sát 4 đặc điểm này sẽ rõ chân tướng: Trước 30 tuổi sở hữu đủ tất cả thì không phú cũng quý, chắc chắn có sự nghiệp lớn

Sự khác biệt giữa tư duy và hành động sẽ dẫn đến con đường phấn đấu khác biệt, từ đó quyết định thành bại của một người đàn ông.


Nhiều người quan niệm, là đàn ông phải làm nên nghiệp lớn. Nhưng không phải ai cũng đủ khả năng tạo thành sự nghiệp lớn lao, thành công hơn người. Vì sao có những người sinh trưởng trong môi trường tương tự nhau, nhưng tương lai lại thành bại khác nhau? Lí do nằm ở sự khác biệt ở 4 khía cạnh này.

Sự quyết tâm

Chí tiến thủ của người đàn ông là điều kiện tiên quyết giúp họ đạt được thành công, gặt hái được những thành tựu lớn trong cuộc đời. Người trẻ nếu không nỗ lực, thì không sớm thì muộn cũng bị đào thải. Nhất là trong thời đại đang phát triển không ngừng như hiện nay.

Tỷ phú Elon Musk, người đang nắm giữ khối tài sản hơn 200 tỷ USD giàu có nhất hành tinh là một ví dụ điển hình. Ngay từ khi còn nhỏ ông đã có những ý tưởng khác biệt so với mọi người. Những hạt giống thành công được Elon Musk gieo xuống từ cách đây mấy thập kỷ. Khi đám đông cho rằng Elon là một gã điên, vĩ cuồng, ông vẫn kiên quyết đi theo con đường của mình.

Bằng sự quyết tâm, Elon Musk ngày đó sẽ không thể trở thành tỷ phú giàu số 1 thế giới, có sức ảnh hưởng lớn tới kinh tế, xã hội. 

Tầm nhìn xa

Người thành công thường là người có tầm nhìn xa, chí hướng cao và trái tim rộng mở như vậy. Họ không vội vàng tìm kiếm cơ hội và lợi ích nhỏ nhặt trước mắt, bởi đôi khi, phải chấp nhận "mất’’ thì mới "được".

Warren Buffett cũng là một nhà đầu tư nổi tiếng với tầm nhìn xa trông rộng. Điều này có lẽ được thể hiện nhiều nhất qua triết lý đầu tư dài hạn, bởi với ông, chơi chứng khoán không chỉ đơn thuần là mua cổ phiếu mà là mua quyền sở hữu, sau đó hưởng lợi từ khoản lời công ty kiếm được trong tương lai.

Đàn ông giàu hay nghèo, quan sát 4 đặc điểm này sẽ rõ chân tướng: Trước 30 tuổi sở hữu đủ tất cả thì không phú cũng quý, chắc chắn có sự nghiệp lớn - Ảnh 1.

Người có tầm nhìn ắt hẳn làm được nghiệp lớn

"Tôi luôn biết mình muốn trở nên giàu có và tôi không bao giờ nghi ngờ điều này dù chỉ một giây". Câu nói này sau đó đã trở thành châm ngôn truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nhà đầu tư trẻ tuổi.

Trần Hoan là giám đốc một công ty công nghệ, trước nay vẫn nổi tiếng là người hào phóng, không tính toán được mất. Lý Quân vừa ra trường đã được công ty của Trần Hoan tuyển dụng, chưa đầy nửa năm được thăng chức lên trưởng phòng kỹ sư; 4 năm tiếp theo được thăng chức giám đốc chi nhanh. Tuy nhiên, Lý Quân sau đó lại rời công ty để khởi nghiệp trong cùng lĩnh vực, trở thành một đối thủ cạnh tranh với công ty cũ.

Thay vì coi anh Lý là người phản bội, ông Trần Hoan tổ chức tiệc lớn để chia tay, hơn nữa còn yêu cầu các giám đốc điều hành phải đến tạm biệt đồng nghiệp. Ông cho rằng việc tạo điều kiện để các cựu nhân viên có một cuộc sống tốt đẹp hơn chính là tâm niệm của nhà lãnh đạo.

Thái độ tích cực trước thất bại

Trước khi thành công với đế chế Alibaba, Jack Ma từng trải qua không ít thất bại. Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2015, ông tiết lộ rằng mình trượt đại học tới 2 lần, và tệ hơn, là bị 30 công ty khác nhau từ chối đơn xin việc.

Đàn ông giàu hay nghèo, quan sát 4 đặc điểm này sẽ rõ chân tướng: Trước 30 tuổi sở hữu đủ tất cả thì không phú cũng quý, chắc chắn có sự nghiệp lớn - Ảnh 2.

Jack Ma từng thất bại nhiều lần trước khi thành công. Ảnh: Internet

Sau này khi thành lập Alibaba hồi năm 1998, Jack Ma cũng gặp rất nhiều trở ngại: không thể vay vốn ngân hàng, không có đối tác muốn làm việc cùng...

"Ở thời điểm đó, rất nhiều người nói với tôi rằng ứng dụng Alipay là ý tưởng ngu ngốc nhất mà tôi từng nghĩ ra. Tuy nhiên, tôi không quan tâm, miễn là mọi người có thể sử dụng nó", Jack Ma chia sẻ.

Nhưng Jack Ma không bỏ cuộc. Kiên trì theo đuổi mục tiêu, cuối cùng ông đã được hái trái ngọt. Đó chính là minh chứng, nếu bạn đủ quyết tâm và không gục ngã trước thá

Sự kiên trì theo đuổi này của Jack Ma chính là minh chứng cho thấy những chuỗi thất bại nặng nề sẽ không thể ngăn ai đó đạt được thành công, miễn là họ có đủ quyết tâm.

Kết giao với người có chí hướng

Đàn ông giàu hay nghèo, quan sát 4 đặc điểm này sẽ rõ chân tướng: Trước 30 tuổi sở hữu đủ tất cả thì không phú cũng quý, chắc chắn có sự nghiệp lớn - Ảnh 3.

"Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã". Ảnh: Internet

Con người có xu hướng kết giao với người cùng trình độ, chí hướng. Con người bạn chính là trung bình cộng của 5 người bạn thân thiết nhất. Những người bạn kết giao phản ánh chính xác con người, tính cách của đối phương. Một người phẩm chất tốt, không ngừng nỗ lực cố gắng, chắc chắn sẽ không kết giao với kẻ vô công rồi nghề.

 Ngược lại, người không có trí tiến thủ, lười biếng, thì xung quanh cũng sẽ chỉ toàn "bè" mà không "bạn".

Theo: QQ

Hoa Thu

Thể thao & văn hoá

Trở lên trên