MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đàn ông thành công đến mấy cũng có thể tiêu tan tiền tài lẫn sự nghiệp nếu ở bên những người phụ nữ này

23-06-2019 - 21:32 PM | Sống

Nếu đàn ông tìm thấy người phụ nữ phù hợp sẽ giảm được 20 năm phấn đấu, nhưng nếu tìm đến 9 kiểu phụ nữ sau thì sớm muộn cũng gặp khó khăn điêu đứng cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

1. Thô lỗ và tự ý chỉ trích mọi người

Một số người nói rằng, phàn nàn là một căn bệnh mãn tính của rất nhiều phụ nữ. Chúng vừa gây khó chịu, vừa dễ lây lan lại chẳng có thuốc nào chữa dứt điểm. Với những người phụ nữ hay phàn nàn, mọi chuyện xung quanh chỉ cần không hợp ý họ 1% cũng có thể trở thành lý do để họ bất bình cả ngày. Cho dù người đàn ông ở bên có chia sẻ, giải quyết nỗi bất bình của cô ấy thì họ cũng không thể chữa khỏi căn bệnh "phàn nàn" này, một lúc nào đó nó sẽ lại tiếp diễn ngay lập tức. Nếu đó là kiểu phàn nàn hợp lý cũng đã đủ đau đầu rồi, nhưng nếu người phụ nữ lại thích chỉ trích một cách vô lý và thô lỗ thì càng biến thành một thảm họa cho cả gia đình và cuộc sống.

2. Tham tiền

Với kiểu người phụ nữ tham lam, coi trọng tiền tài, tình yêu của họ phải được xây dựng trên sự hài lòng về vật chất. Họ sẽ quan tâm tới giá trị mà mình được tiêu xài hơn là những công sức mà người đàn ông đã bỏ ra để kiếm được số tiền ấy. Chính vì thế, đây là kiểu người có thể "chia ngọt sẻ bùi" nhưng lại khó lòng mà chung hoạn nạn gian khó. Hãy cẩn trọng vì một khi sự nghiệp đi xuống hay bạn không còn muốn "cung phụng" về mặt tài chính nữa, họ sẵn sàng dứt áo ra đi ngay.

Đàn ông thành công đến mấy cũng có thể tiêu tan tiền tài lẫn sự nghiệp nếu ở bên những người phụ nữ này - Ảnh 1.

3. Quen được phóng túng

Từ diện mạo cử chỉ, cách trang điểm ăn mặc tới thói quen ứng xử hàng ngày, chúng ta không khó để nhận ra một người phụ nữ "phóng túng", đã quen tự do, không bị trói buộc với lễ giáo hay ánh mắt người đời. Họ có thể thu hút ánh mắt bạn ngay từ giây phút đầu tiên nhờ vẻ ngoài xinh đẹp kiều diễm, thân hình bốc lửa, hành động táo bạo và tính cách cởi mở, nhưng cũng sẽ khiến bất cứ ai phải lo sợ không thể kiểm soát và sở hữu họ an toàn. Họ giống như một loại thuốc khiến người ta say mê, nhưng chắc chắn, đã là thuốc thì đều có hại.

4. Nhiều mưu kế, giỏi toan tính

Một người đàn ông bản lĩnh đến mấy cũng khó lòng mà đề phòng được sự toan tính đến từ người bên gối thân cận nhất của mình. Một người phụ nữ quá ngây thơ, đơn thuần như trang giấy trắng hay một người quá thông minh, giỏi mưu kế, lòng sâu như biển đều không phải một sự lựa chọn khôn ngoan để lấy làm vợ. Không ai quy định về mức quy chuẩn IQ hay EQ của phụ nữ để kết hôn nhưng đã là người muốn làm chuyện lớn, đàn ông phải cẩn trọng khi cân nhắc một người thực sự thích hợp cho cả cuộc sống và sự nghiệp của chính mình, đừng để bản thân rơi vào cảnh bị phản bội, cửa nát nhà tan.

5. Coi trọng quyền lực

Trong mắt rất nhiều người, quyền lực và địa vị là mục tiêu để theo đuổi hàng đầu, phụ nữ cũng không ngoại lệ. Trừ khi người đàn ông đứng ở đỉnh cao, sở hữu toàn bộ quyền lực, bằng không, người phụ nữ sẽ không bao giờ cảm thấy thỏa mãn và chấp nhận với hiện trạng ấy. Quan trọng nhất là, vì họ không quá coi trọng gia đình hay tình cảm nên tại thời điểm nguy hiểm nhất, họ có thể từ bỏ mọi thứ để theo đuổi những giá trị quyền lực tốt đẹp hơn.

6. Thích kiếm cớ, không chịu nhận sai

Đây là một thói xấu mà rất nhiều người đều mắc phải, không phân biệt đàn ông hay phụ nữ. Nhưng với vai trò là người quán xuyến gia đình, phụ nữ nên hiểu cách nhường nhịn và hi sinh để "cầm cương" điều hòa mối quan hệ mọi thành viên trong nhà ở trạng thái tốt đẹp nhất có thể. Nếu chính người vợ, người mẹ lại không bao giờ chịu thừa nhận sai lầm của mình, thích kiếm cớ, đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, đó sẽ là một tấm gương xấu cho con trẻ noi theo, là người vợ vô lý và không biết thông cảm mà không ông chồng nào muốn có.

Đàn ông thành công đến mấy cũng có thể tiêu tan tiền tài lẫn sự nghiệp nếu ở bên những người phụ nữ này - Ảnh 2.

7. Cá tính quá mạnh, không hiểu bao dung

Một người phụ nữ quá mạnh mẽ có thể đảm đương cả vai trò một người đàn ông bình thường, nên cá tính và lòng tự trọng của họ rất cao. Người làm chồng mà thua kém thì sẽ đánh mất tiếng nói trong gia đình, không được coi trọng, rất dễ bị vợ khinh thường, nhiếc móc hàng ngày. Điều đó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm đôi bên mà còn khiến người đàn ông tổn thương, đánh mất ý chí vươn lên trong cả gia đình và sự nghiệp.

8. Quá kiêu ngạo tự cao, lấy bản thân làm trung tâm

Mỗi người con gái đều là "cành vàng lá ngọc" của cha mẹ, được yêu thương chiều chuộng hết mình. Với điều kiện đó, không ít người phụ nữ trưởng thành với tính cách tự cao tự đại, coi bản thân là "cái rốn của vũ trụ", bắt mọi người luôn thuận theo ý mình. Với người thân gia đình, người chồng người con, họ có thể vì yêu thương mà nhẫn nhịn, bỏ qua cho sự ích kỷ của người phụ nữ đó. Nhưng với các mối quan hệ bên ngoài, đặc biệt là đối tác quan trọng ảnh hưởng tới sự nghiệp và cuộc sống của đôi bên, tính cách như vậy sẽ gây mất lòng người, để lại những ấn tượng tiêu cực cho đôi bên.

9. Không hiểu nguyên tắc

Người vợ có thể không xinh đẹp, không dịu dàng, đoan trang hiền thục, nhưng nhất định không thể không có nguyên tắc. Đặt ví dụ bạn đang trên đường tham dự một cuộc họp quan trọng thì vợ lại nằng nặc kéo bạn đi shopping chọn đồ cùng cô ấy, không chỉ sự nghiệp sẽ bị ảnh hưởng mà cả tính cách và con người bạn đều "mất điểm" nặng nề trong mắt những người xung quanh, để lại cho họ ấn tượng rằng bạn là người "không biết suy xét vấn đề nặng nhẹ".

Phương Thúy

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên