MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông "tê liệt"

08-10-2019 - 11:41 AM | Xã hội

Sau 3 ngày đóng dải phân cách tim đường Điện Biên Phủ (tại giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương), giao thông khu vực này bị "tê liệt", kẹt xe kéo dài vào các khung giờ cao điểm sáng và chiều.

Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 1.
Từ ngày 5.10, dải phân cách trên đường Điện Biên Phủ đoạn giao với đường Nguyễn Văn Thương (quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) được thiết lập. Người dân lưu thông trên tuyến đường này không thể rẽ trái như trước.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 2.
Việc này khiến hàng loạt tuyến đường trong khu vực bị kẹt xe nghiêm trọng. Đoạn đường bị kẹt nghiêm trọng nhất là ngay dạ cầu Sài Gòn vì các phương tiện đổ dồn về đây quay đầu.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 3.
Cao điểm sáng ngày 8.10, hàng ngàn người “chôn chân” dưới dạ cầu Sài Gòn, ai nấy đều lắc đầu ngán ngẩm. Anh Nguyễn Văn Nam - một người đi đường, cho biết anh bị kẹt lại khu vực này gần 30 phút nên phải chịu trễ giờ làm.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 4.
Tại đường Ung Văn Khiêm, rất đông người dân di chuyển từ hướng Nguyễn Hữu Cảnh và Nguyễn Gia Trí qua lại khiến cho cung đường này trở nên quá tải, ùn tắc giao thông cục bộ.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 5.
Giao thông hỗn loạn tại nút giao Ung Văn Khiêm - Nguyễn Gia Trí.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 6.
Tại giao lộ Nguyễn Gia Trí - Ung Văn Khiêm, một dòng ôtô nối đuôi nhau dài gần 1km.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 7.
Lực lượng cảnh sát giao thông và thanh niên xung phong được bố trí túc trực trên các tuyến đường này vào các giờ cao điểm để phân luồng, điều tiết giao thông.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 8.
Trong khi đó, việc rào chắn lô cốt để sửa chữa trên đường Nguyễn Hữu Cảnh cũng khiến tuyến đường này bị kẹt xe vào cao điểm sáng và chiều.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 9.
Trước đó, tối ngày 7.10, hàng loạt tuyến đường khu vực này như Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ... cũng rơi vào ùn tắc nghiêm trọng.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 10.
Mặc dù chính quyền đã có lộ trình thay thế cho xe cộ đi lại khi đóng dải phân cách tại giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương nhưng lượng xe quá đông khiến giao thông tại đây tê liệt hoàn toàn.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 11.
Những ngày qua, người dân lưu thông qua khu vực này mệt mỏi, bơ phờ vì kẹt xe.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 12.
Sở Giao thông Vận tải cho biết việc thiết lập dải phân cách đường Điện Biên Phủ đoạn giao với đường Nguyễn Văn Thương để phục vụ 2 dự án cạnh nút giao này gồm: Cầu vượt ống cấp nước tại đầu đường Nguyễn Văn Thương và cống thoát nước trên đường Điện Biên Phủ, đoạn từ cầu Văn Thánh đến đường Nguyễn Hữu Cảnh. Cơ quan chức năng theo dõi diễn biến giao thông trong 10 ngày để đánh giá phương án tổ chức, nếu không phù hợp sẽ điều chỉnh.

Theo Minh Quân

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên