MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dân Thượng Hải tháo chạy khỏi cửa hàng Ikea bị phong tỏa vì có người mắc COVID-19

16-08-2022 - 11:37 AM | Tài chính quốc tế

Người mua sắm tìm cách thoát khỏi một cửa hàng Ikea tại Thượng Hải (Trung Quốc), sau khi giới chức y tế thành phố ra lệnh đóng cửa chi nhánh này vì phát hiện một ca tiếp xúc gần với một người mắc COVID-19.

Nhiều video trên mạng xã hội ghi lại cảnh các khách hàng la hét và xô đẩy nhau khi cố gắng thoát khỏi cửa hàng trước khi các cánh cửa bị đóng lại, Đài CNN ngày 15-8 đưa tin.

Vụ việc xảy ra ngày 13-8. Giới chức y tế Thượng Hải không thông tin về việc ca tiếp xúc gần F0 đã có mặt tại cửa hàng vào thời gian nào.

Trong buổi họp báo ngày 14-8, ông Zhao Dandan, phó giám đốc Ủy ban Y tế Thượng Hải, cho biết "cửa hàng và khu vực bị ảnh hưởng" phải cách ly trong hai ngày và tiếp tục giám sát y tế trong 5 ngày sau đó.

Trong một video đăng trên mạng xã hội, bên trong cửa hàng Ikea phát thông báo yêu cầu Ikea đóng cửa ngay lập tức và ngăn mọi người ra vào cửa hàng.

Khi bảo vệ và nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ cố gắng đóng cửa, hàng chục khách hàng đã la hét và xô đẩy cho đến khi thoát ra được.

Công ty cho biết nhằm tuân thủ các hướng dẫn phòng dịch, chi nhánh Ikea Shanghai Xuhui tạm thời đóng cửa trong ngày 14 và 15-8.

Theo một khách hàng không thể thoát ra khỏi cửa hàng, những người còn bên trong chi nhánh bị giữ từ 20h ngày 13-8 đến quá nửa đêm, sau đó được chuyển đến các khách sạn để cách ly.

Dân Thượng Hải tháo chạy khỏi cửa hàng Ikea bị phong tỏa vì có người mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Khách hàng cố gắng thoát khỏi chi nhánh Ikea ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc khi giới chức y tế muốn phong tỏa cửa hàng - Ảnh: SCMP

Ngày 15-8, Trung Quốc ghi nhận 2.312 ca nhiễm mới, lần đầu tiên trong hơn 3 tháng số ca bệnh vượt mức 2.000 ca trong 3 ngày liên tiếp. Trong đó Thượng Hải báo cáo 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng, bao gồm 5 ca không triệu chứng.

Việc phong tỏa nhanh được triển khai như một phần của chiến lược "Zero COVID" của Chính phủ Trung Quốc nhằm kiểm soát nhanh chóng các ổ dịch.

Người dân Thượng Hải đã trải qua một đợt phong tỏa kéo dài trong tháng 4 và 5 vừa qua, khi chính quyền thành phố nỗ lực dập đợt bùng dịch lớn nhất Trung Quốc kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này.

Thượng Hải cũng đã trải qua một chuỗi 7 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, trước khi ghi nhận 7 ca mắc mới ngày 11-8.

Theo Anh Thư

Tuổi trẻ

Trở lên trên