Dân tình rủ nhau làm món ăn nhâm nhi dịp Tết, tưởng lạ mà quen lại còn "giải ngấy" cực mạnh
Bên cạnh các món ngon đặc trưng của Tết Nguyên đán, hội mê ăn uống chắc hẳn sẽ thích thú với món ăn "giải cứu" vị giác cực tốt trong những ngày Tết Việt.
- 17-01-2023Loạt quán ăn mở cửa xuyên Tết 2023 ở Hà Nội: Món gì cũng có cho các bạn tha hồ rủ nhau tụ tập đầu năm
- 07-01-2023Những món trứng được mệnh danh là "khó ăn nhất thế giới", tại Việt Nam đã có tới 3 món
- 05-01-20235 món rau củ người Nhật hay ăn để cấp ẩm da và ngừa ung thư, phụ nữ càng nên ăn nhiều hơn
Lại một cái Tết nữa sắp đến, người người nhà nhà tất bật sắm sửa, ai ai cũng sôi sục rủ nhau chuẩn bị cho một cái Tết thật hoành tráng. Phố phường ngày càng tấp nập trong dòng người đón xuân về nhà. Bên cạnh những cây mai, chậu đào thì những món ăn ngày Tết cũng đều được chuẩn bị từ sớm. Bởi mâm cỗ cũng là nơi sum vầy của mỗi gia đình Việt.
Như thông lệ thì mâm cơm ngày Tết rất cầu kỳ với hàng loạt các món "quen đến ngán". Chính vì vậy hội yêu bếp lại rủ nhau trổ tài làm các món ăn "giải cứu" vị giác ngày Tết. Lướt tìm trên mạng xã hội những ngày này thì không thiếu những món ăn chống ngấy trong Tết Việt và một trong những món điển hình được hội "đảm đang" chia sẻ từ năm này qua năm khác phải kể đến tai heo ngâm chua ngọt.
Ảnh chụp màn hình TikTok.
Đây là một món ăn không hề mới và lại có thể ăn bất cứ lúc nào trong năm. Thế nhưng cứ dịp Tết đến, món tai heo ngâm giòn ngọt lại là một món ăn nhâm nhi rất được ưa chuộng trên mâm cơm những ngày đầu năm mới. Bởi vậy mà nhà nhà lại rủ nhau cùng làm món ăn này, không chỉ khiến mâm cơm thêm đẹp mắt mà lại là món ăn đãi khách đến chơi nhà.
Ảnh: @bachhoaxanh, @Caonghefruit, @Cpfoods.
Hiện nay, có rất nhiều công thức làm tai heo ngâm chua ngọt được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Cách làm món ăn này cũng không quá khó, đặc biệt lại không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ cần vài nguyên liệu mua sẵn, tai heo mua về được sơ chế thật sạch, tiếp đó luộc chín, thêm các loại rau củ đi kèm. Sau đó chỉ cần nấu nước mắm chua ngọt để ngâm cùng tai heo trong lọ thủy tinh khoảng 2-3 ngày là đã có thể thu được món ăn hấp dẫn không kém ngoài hàng mà giá cả lại rất phải chăng.
Ảnh: @Bepxua, @cookpad, @nhabep.
Với cách làm mới lạ hơn so với thông thường đã cho ra một "siêu phẩm" trên mâm cỗ Tết. Món ăn này là sự hoà quyện của nhiều hương vị, vừa đượm vị mặn, lại cay cay, rồi lại chua chua có thêm cả vị ngọt. Đặc biệt là độ giòn, dai hài hòa giữa lớp da và gân của chúng đã khiến dân ăn hàng phải mê mẩn.
Ảnh: @Minh Thủy, @Xuankieukado
Nếu được thưởng thức món ăn này trong các bữa cơm gia đình, bạn sẽ không còn thấy ngán ngẩm với thịt cá nữa, thậm chí là bữa ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Đây chắc chắn sẽ là món độc đáo giữa những món ăn dễ ngán 3 ngày Tết, vừa để đổi vị, vừa để nhâm nhi.
Trí thức trẻ