MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dân Trung Quốc từng "mê như điếu đổ" một loại bánh Việt: Ca ngợi là thức quà tuổi thơ, gắn liền thế hệ 9x

16-04-2024 - 15:15 PM | Tài chính quốc tế

Không chỉ là món ăn tuổi thơ yêu thích của nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 9x mà món bánh Việt này còn có thể làm đồ chơi.

"Hồi nhỏ ăn hết bánh rồi sẽ ngồi chấm mút đến phần vụn bánh cuối cùng dính ở vỏ, thậm chí phần vỏ bánh cũng không nỡ vứt đi vì có thể giữ lại làm đồ chơi", nữ Tiktoker Trung Quốc chia sẻ trong video của mình.

Dân Trung Quốc từng

Món ăn Việt được nữ tiktoker Trung Quốc đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý của bạn trẻ

Đoạn video của cô gái nhanh chóng viral với hàng triệu lượt xem, hơn 20.000 lượt chia sẻ cùng vô số bình luận. Bên cạnh những người bày tỏ bản thân cũng từng có trải nghiệm tương tự, có không ít người nhận định: "Món bánh tới từ Việt Nam này thực sự là thức quà tuổi thơ gắn liền với thế hệ 9x". Vậy rốt cuộc món bánh được người dân Trung Quốc "mê như điếu đổ" này là gì?

Món bánh Việt từng được dân Trung Quốc "mê như điếu đổ"

Theo đó, món bánh được mệnh danh là thức quà tuổi thơ này chính là món bánh đậu xanh truyền thống của người Việt. Trong đó một trong những thương hiệu được yêu thích nhất là Bánh đậu xanh Rồng Vàng Quê Hương.

Không ít bạn trẻ thuộc thế hệ 9x chia sẻ rằng món bánh đậu xanh tới từ Việt Nam có hương vị rất riêng, thơm ngon mà càng ăn càng cuốn.

"Tôi vẫn nhớ mỗi hộp sẽ có 12 phần bánh nhỏ bên trong. Những viên bánh đậu xanh nhỏ xinh được đóng gói cẩn thận trong một lớp giấy phủ bạc. Khi bóc phải vô cùng cẩn thận nếu không những viên bánh rất dễ bị vỡ vụn và rơi ra ngoài. Lúc ăn thì ăn từng chút một, cảm nhận bánh tan trong miệng cùng với đó là vị ngọt và thơm của đậu xanh. Nghĩ tới thôi cũng thấy thèm rồi", Anh Trương chia sẻ.

Dân Trung Quốc từng

Món bánh đậu xanh của Việt Nam được nhiều bạn trẻ Trung Quốc yêu thích

"Ngày bé thích nhất là được mẹ mua cho món bánh đậu xanh này, mình thường dùng thìa làm vụn bánh ra sau đó xúc ăn từng chút một như này. Lần nào bị mẹ phát hiện ra bóp vụn bánh cũng bị mẹ mắng một trận tơi tả. Cơ mà mẹ không biết là ăn như vậy cảm giác sẽ được nhiều hơn ấy, cứ vậy ăn chút một chút một thôi", chị Lý vui vẻ chia sẻ cách "ăn dè" món yêu thích ngày còn bé.

Dân Trung Quốc từng

Bóp vụn bánh ra rồi mới thưởng thức là cách để "ăn dè" món bánh đậu xanh

Không chỉ là món ăn tuổi thơ mà còn là món đồ chơi yêu thích

"Ăn bánh đậu xanh xong mà vứt hết vỏ đi thì đúng là mất một phần tuổi thơ", nữ titkoker người Trung Quốc vui vẻ chia sẻ.

Cô gái cho biết, ngày bé món bánh đậu xanh không chỉ khiến mọi đứa trẻ yêu thích vì hương vị thơm ngon, viên bánh mát lành tan ngay trong miệng mà còn có thể biến thành món đồ chơi mà bọn trẻ con rất thích.

Đó là dùng phần hộp bánh nhỏ có thể biến thành một chiếc còi. Tùy theo độ khéo léo của mỗi đứa trẻ sẽ thổi được còi to hay nhỏ. Trò chơi ngày bé của bọn trẻ con chính là thi xem ai thổi còi to hơn.

Dân Trung Quốc từng

Dùng phần hộp bánh đậu xanh có thể thổi thành còi

"Phần vỏ bánh mà vứt đi thì đúng là mất một phần tuổi thơ. Hồi bé, lần nào ăn xong tôi cũng gom hết vỏ bánh lại sau đó đem đi thổi thi với các bạn xem ai to hơn. Và đến tận bây giờ tôi cũng vẫn không hiểu sao lần nào mình thổi còi cũng xịt còn chúng bạn thì thổi rõ to luôn ấy. Đúng là để thổi được là cả một nghệ thuật", chị Li chia sẻ.

"Riêng tôi không thích đồ ngọt từ bé nên không thích ăn bánh này lắm, nhưng mà tôi lại cực kỳ nghiện trò thổi còi bằng vỏ hộp bánh đậu xanh này. Ngày bé tôi với anh trai từng đánh nhau vì tranh nhau phần vỏ hộp xong để thổi còi. Sau cùng 2 đứa bị mẹ đánh cho một trận, khi đó thì thấy ấm ức nhưng giờ nghĩ lại thì thật sự thấy rất buồn cười và đáng nhớ", anh Hồ cho biết.

Dân Trung Quốc từng "mê như điếu đổ" một loại bánh Việt

Có thể thấy món bánh đậu xanh của Việt Nam là một món ăn tuổi thơ không thể thiếu của nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 9x tại Trung Quốc. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều những loại bánh kẹo được bày bán đa dạng. Tuy nhiên hương vị của món bánh đậu xanh của Việt Nam vẫn chiếm được tình cảm của người tiêu dùng Trung Quốc vì hương vị riêng biệt.


Theo Tiểu Lam

Đời sống và Pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên