MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đang chuẩn bị đi ngủ, dân làng hoảng sợ khi thấy tiếng nổ lớn, bầu trời sáng rực như ngày tận thế

03-10-2023 - 16:38 PM | Tài chính quốc tế

Vụ việc xảy ra vào tối thứ Hai, 2/10 tại Anh khiến những người dân địa phương không khỏi hoang mang sợ hãi.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Daily Mail, khoảng 7 rưỡi tối qua, những người dân ở ngôi làng Yarnton thuộc vùng Oxfordshire của Anh đã được một phen hoảng sợ khi nghe thấy một tiếng nổ lớn kèm theo ánh sáng cam lóe lên ở bầu trời phía xa. 

Tiếng nổ lớn khiến những ngôi nhà cách đó gần 10km vẫn cảm nhận được sự rung chấn. Nhiều người đã mô tả nó giống một cảnh trong những bộ phim về Ngày tận thế. 

Đang chuẩn bị đi ngủ, dân làng hoảng sợ khi thấy tiếng nổ lớn, bầu trời sáng rực như ngày tận thế - Ảnh 1.

Một quả cầu lửa xuất hiện cùng tiếng nổ lớn khiến những người dân khiếp sợ.

Hóa ra, khu vực này bị ảnh hưởng bởi những cơn bão và một tia sét đã đánh trúng vào hầm chứa biogas ở Severn Trent Green - Nhà máy sản xuất điện từ chất thải thực phẩm khiến chúng phát nổ, gây ra một đám cháy lớn. 

Cảnh sát đã yêu cầu những người dân hãy ở trong nhà, tuyến đường A40 gần đó đã được phong tỏa để đảm bảo cho người dân. 

Những người dân sống ở các khu vực lân cận đã ghi lại được hình ảnh các cột lửa bốc lên từ hiện trường, với một trong số đó cho biết anh quyết định dùng điện thoại lưu giữ lại khoảnh khắc này khi cảm thấy "đất dưới chân rung lên".  

Đang chuẩn bị đi ngủ, dân làng hoảng sợ khi thấy tiếng nổ lớn, bầu trời sáng rực như ngày tận thế - Ảnh 2.

Nhiều người đã mô tả cảnh tượng này giống như trong 1 bộ phim về Ngày tận thế.

Còn chị Corinna Bird lúc đó đang ở trong một bãi đậu xe ở Sainsbury thì nghe thấy tiếng nổ. "Ban đầu, chúng tôi cứ tưởng đó là pháo hoa, rồi sau đó bầu trời đột nhiên trở nên sáng rực lên như ngày tận thế, chúng tôi nhìn thấy những ngọn lửa xuất hiện.


Đang chuẩn bị đi ngủ, dân làng hoảng sợ khi thấy tiếng nổ lớn, bầu trời sáng rực như ngày tận thế - Ảnh 3.

May mắn không có thương vong nào sau vụ nổ lớn này.

Khi đó, tôi chỉ muốn mau chóng về nhà và thoát ra khỏi cơn bão đó. Thật hài hước vì cảm giác nó không giống bão chút nào, trời cũng không mưa nhiều", chị Corinna cho biết.

Đang chuẩn bị đi ngủ, dân làng hoảng sợ khi thấy tiếng nổ lớn, bầu trời sáng rực như ngày tận thế - Ảnh 4.

Vụ nổ nhuộm màu cam cho bầu trời phía trên 1 trạm xăng trong khu vực.

Một phát ngôn viên của nhà máy xử lý chất thải thực phẩm này cũng xác nhận vụ việc xảy ra vào lúc 19h20 phút tối thứ Hai, 2/10 và may mắn là không có ai bị thương. Họ đang phối hợp với các dịch vụ khẩn cấp để đảm bảo khu vực được an toàn để họ có thể đánh giá mức thiệt hại càng sớm càng tốt.

Nhà cung cấp năng lượng SSE thì cho biết đã có 533 trường hợp báo mất điện trong khu vực, nhưng nhấn mạnh rằng nguyên nhân là do thời tiết xấu chứ không phải là do vụ nổ.

Được biết, cơ quan dự báo khí tượng địa phương cho biết tình hình mưa bão ở nhiều vùng của Anh, trong đó có Oxfordshire sẽ còn có thể tiếp tục diễn ra đến thứ 6 tuần này.

Nguồn: Daily Mail

Theo Gia Linh

Phụ nữ số

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên