MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đang mùa "giải cứu" thanh long nhưng có 3 đối tượng nên tránh ăn loại quả này để tránh ảnh hưởng sức khỏe

21-02-2020 - 16:27 PM | Sống

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, thanh long cũng là một loại thực phẩm được người dân đưa vào danh sách cần giải cứu vì không có người mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn loại quả này đâu bạn nhé!

Thanh long là một loại trái cây phổ biến với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Trong đó có nguồn vitamin đầy đủ như B1, B2, B3, C... đến các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như phốt pho, sắt, canxi. Đặc biệt, giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, thanh long cũng được xếp vào danh sách thực phẩm cần được "giải cứu" do không có người mua.

Đang mùa giải cứu thanh long nhưng có 3 đối tượng nên tránh ăn loại quả này để tránh ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 1.

Dù thanh long được bán với giá rẻ nhưng bạn cũng không nên bỏ qua chuyện ăn đúng cách. Một số người gặp vấn đề sức khỏe sau đây không nên ăn thanh long để tránh gây hại xấu cho cơ thể.

Nữ giới đang trong kỳ kinh nguyệt

Bạn cần chú ý nếu đang trong kỳ "đèn đỏ" thì không nên ăn thanh long để tránh làm tình trạng kinh nguyệt kéo dài lâu hơn hoặc gây đau bụng kinh. Thanh long là một loại trái cây có tính hàn, không phù hợp để ăn trong kỳ kinh nguyệt - thời điểm bạn nên ăn đồ chín nóng.

Đang mùa giải cứu thanh long nhưng có 3 đối tượng nên tránh ăn loại quả này để tránh ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 2.

Người mắc bệnh tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn thanh long một cách thận trọng vì rất dễ dẫn đến tình trạng tăng đường huyết. Do ruột thanh long hầu như không chứa fructose và sucrose nên đường chủ yếu là glucose. Loại đường glucose tự nhiên này rất dễ khiến cơ thể hấp thụ nhanh và nếu tiêu thụ nhiều có thể gây tăng đường huyết nghiêm trọng.

Đang mùa giải cứu thanh long nhưng có 3 đối tượng nên tránh ăn loại quả này để tránh ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 3.

Người đang bị tiêu chảy

Những người có dạ dày yếu hoặc đang bị tiêu chảy nặng tuyệt đối không được ăn thanh long. Bởi thanh long giàu chất xơ hòa tan trong nước, giúp ngăn ngừa táo bón nên rất dễ làm tình trạng tiêu chảy thêm trầm trọng hơn. Do đó, bạn cần chú ý không tiêu thụ loại quả này khi đang bị tiêu chảy hoặc có dạ dày yếu.

Đang mùa giải cứu thanh long nhưng có 3 đối tượng nên tránh ăn loại quả này để tránh ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Trí thức trẻ

Trở lên trên