MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đang ở Việt Nam, CEO Indochina Capital đi bỏ phiếu như thế nào và bầu ai làm Tổng thống Mỹ?

08-11-2016 - 12:41 PM | Tài chính quốc tế

Tất cả công dân nước Mỹ kể cả những người đang sinh sống ở nước ngoài đều có quyền tham gia bầu cử và CEO Indochina Capital cũng đã thực hiện quyền công dân Mỹ của mình từ 2 tuần trước.

Kỳ bầu cử năm 2016 đang trở thành kỳ bầu cử Tổng thống có số lượng cử tri đăng ký đi bỏ phiếu cao nhất từ trước đến nay với hơn 200 triệu người. So với năm 2008, con số này tăng vọt so với 146,3 triệu cử tri đăng ký và 131,4 triệu người đã thực hiện quyền công dân.

Tất cả công dân nước Mỹ kể cả những người đang sinh sống ở nước ngoài đều có quyền tham gia bầu cử và sẽ nhận được phiếu bầu nếu họ đăng ký hợp lệ. Công dân Mỹ sinh sống ở nước ngoài – dù là người làm việc tại các tổ chức nhà nước hay tư nhân đều phải đăng ký bỏ phiếu tại tiểu bang đã sống ngay trước khi ra nước ngoài.

Đối với CEO Indochina Capital, ông đã thực hiện quyền công dân của mình từ hai tuần trước, bởi tất cả công dân Mỹ ở nước ngoài muốn tham gia bầu cử phải gửi lá phiếu của mình về Mỹ trước ngày 8-11. Quy trình đi bỏ phiếu của ông rất đơn giản và ông cũng rất vui khi được thực hiện quyền công dân Mỹ ngay cả khi đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

Trao đổi với chúng tôi, ông Peter Ryder chia sẻ: "Bởi không có địa điểm bỏ phiếu ở nước ngoài do đó công dân Mỹ sẽ bỏ phiếu theo hình thức online trên trang web của chính phủ Mỹ, sau đó từng cá nhân sẽ điền vào phiếu bầu của mình, mang đến Đại sứ quán Mỹ để gửi về tiểu bang đã đăng ký bầu cử ở Mỹ".

Nói về hai ứng cử viên, ông Peter bày tỏ niềm tin vững chắc của mình đối với vị ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ - Hillary Clinton. Ông chia sẻ: "Bà ấy có đường lối chính sách tốt hơn đối thủ, nhà đầu tư có thể trông đợi vào Clinton bởi nó sẽ là một di sản của ông Obama".

CEO Indochina Capital bày tỏ sự thất vọng đối với Donald Trump. "Tôi chưa bao giờ chứng kiến một ứng viên Đảng Cộng hòa nào tồi tệ như năm nay. Phải nói là tồi tệ nhất của tồi tệ. Ông ấy có thể là một doanh nhân giỏi, có rất nhiều tiền, nhưng không phù hợp là một Tổng thống Mỹ. Tôi không nhìn thấy một tố chất nào của Donald Trump để ngồi vào chiếc ghế Tổng thống ở Nhà Trắng".

Theo khảo sát của Reuters/Ipsos, bà Clinton đang tiến tới việc có được 303 phiếu đại cử tri, so với con số 235 của đối thủ, trong khi mỗi ứng viên chỉ cần đạt được 270 phiếu đại cử tri là có thể thắng cử. Như vậy, bà Clinton đang nắm tới 90% cơ hội để bước chân vào Nhà Trắng.

Tiết lộ về vị ứng viên Tổng thống ông đã chọn, CEO Indochina Capital cho biết: "Tôi đã chọn Hillary Clinton".

Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên