MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đằng sau "nhát dao chí mạng" Harry dành cho gia đình: Nữ hoàng Anh đồng ý cho cháu trai làm phim tài liệu nhưng không hề biết mình bị lừa

28-05-2021 - 14:58 PM | Sống

Đằng sau "nhát dao chí mạng" Harry dành cho gia đình: Nữ hoàng Anh đồng ý cho cháu trai làm phim tài liệu nhưng không hề biết mình bị lừa

Nữ hoàng Anh không hề hay biết rằng cháu trai Harry lại tấn công gia đình bằng bộ phim tài liệu chứa nội dung gây sốc đến như vậy.

Vào ngày 26/5, truyền thông Anh đưa tin, Nữ hoàng Elizabeth II đã đồng ý để Harry tiến hành thực hiện bộ phim tài liệu với Oprah Winfrey. Tuy nhiên, theo nguồn tin thân cận Cung điện Buckingham, Harry đã khiến cho bà mình hiểu lầm về nội dung trong bộ phim tài liệu này.

Nguồn tin cho biết, vào năm 2018, Harry đã nói với bà mình về việc anh muốn hợp tác với bà hoàng truyền thông Mỹ để thực hiện một loạt phim tài liệu về sức khỏe tinh thần. Vào thời điểm đó, thông qua sự giới thiệu của Meghan, Harry và bà Oprah đã dần trở nên thân thiết.

Công tước xứ Sussex được cho là đã thảo luận với Nữ hoàng Anh về chương trình này nhưng đã "gây hiểu lầm" khi người đứng đầu hoàng gia tin rằng cháu trai sẽ làm nội dung xoay quanh vấn đề sức khỏe tinh thần của những cựu binh. Tuy nhiên, trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Đằng sau nhát dao chí mạng Harry dành cho gia đình: Nữ hoàng Anh đồng ý cho cháu trai làm phim tài liệu nhưng không hề biết mình bị lừa - Ảnh 1.

Harry đã bàn với bà về bộ phim tài liệu hợp tác với Oprah nhưng nội dung lại hoàn toàn khác so với thực tế.

Trong chương trình The Me You Can't See, Công tước xứ Sussex cáo buộc gia đình đã "phớt lờ hoàn toàn" tình trạng sức khỏe tinh thần của vợ chồng anh và tuyên bố Thái tử Charles đã khiến anh phải đau khổ . Bộ phim tài liệu mà Harry góp mặt được ví như "nhát dao chí mạng" đối với Hoàng gia Anh.

Bên cạnh đó, Harry cũng ví cuộc sống hoàng gia chẳng khác nào là sự kết hợp của một bộ phim truyền hình thực tế với trong sở thú. Những lời tuyên bố của Harry đã khiến Nữ hoàng Anh đau lòng và Thái tử Charles thì hoàn toàn thất vọng. Các nhân viên trong Cung điện cũng được cho là cảm thấy khó chịu khi Harry "đánh lừa" bà nội của mình.

"Những người xung quanh Nữ hoàng và Thái tử Charles đều ngạc nhiên không nói nên lời bởi những gì đã xảy ra. Đó là một câu hỏi về lòng tin và nói một cách thật lòng thì mối quan hệ của họ hiện như ngàn cân treo sợi tóc. 

Mọi người ở cung điện đều rất cảm thông với vết thương lòng và cuộc sống nhiều rắc rối của Harry, nhưng họ cũng buồn và khó chịu khi anh ấy chia sẻ điều đó trên một show truyền hình quốc tế. Rõ ràng chi tiết về những khó khăn của Harry đã vẽ lên một bức tranh tiêu cực về gia đình anh cũng như cách mà anh được nuôi dạy. Nhiều người sẽ có những cách nhìn nhận khác nhau", một nguồn tin thân cận với Cung điện Buckingham nói.

Khi bộ phim tài liệu The Me You Can't See lên sóng trên Apple TV+ đã chứng kiến "lượng người xem trung bình cuối tuần tăng 40%" và đặc biệt thu hút ở Anh, theo báo cáo của The Times. Harry và Oprah sẽ tiếp tục lên sóng trong chương trình đặc biệt The Me You Can't See: A Path Forward vào 28/5 tới.

Đằng sau nhát dao chí mạng Harry dành cho gia đình: Nữ hoàng Anh đồng ý cho cháu trai làm phim tài liệu nhưng không hề biết mình bị lừa - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh không nghĩ rằng cháu trai sẽ sản xuất bộ phim tài liệu để tấn công gia đình.

Một cuộc trò chuyện mới mà người xem có thể sẽ được tiết lộ thêm "những quả bom" mới khi Harry và Oprah tiếp tục bàn luận về sức khỏe tâm thần. Thông tin con trai út Thái tử Charles lại lên sóng được cho là khiến điện Buckingham cảm thấy "mệt mỏi".

Chưa thể biết lần này, Harry có lại chê trách gì gia đình nữa hay không, nhưng xét trên những lần phỏng vấn trước thì có lẽ Hoàng gia Anh cũng đã sẵn sàng vặn dây cót tinh thần để đón những đợt "tấn công" mới của chàng hoàng tử này.

Nguồn: Daily Mail

Theo Hồng Nam

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên