TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đăng video chế giễu Hàn, ca ngợi Nhật, Chủ tịch hãng mỹ phẩm Hàn từ chức

12-08-2019 - 10:28 AM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch công ty mỹ phẩm Kolmar Korea từ chức sau khi cho trình chiếu đoạn video ca ngợi Thủ tướng Abe Shinzo giữa lúc Nhật-Hàn đang tranh chấp thương mại.

Trong cuộc họp hàng tháng vào tuần trước, Chủ tịch Kolmar Korea Yoon Dong Han cho phát đoạn video với nội dung chỉ trích cách hành xử của Tổng thống Moon Jae-in giữa căng thẳng với Nhật Bản, nhưng ca ngợi Thủ tướng Abe Shinzo vì "không đấm vào mặt Tổng thống Moon". Đoạn clip còn đề cập tới cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại ở Venezuela và cảnh báo Hàn Quốc sẽ sớm phải đối mặt với viễn cảnh đen tối tương tự.

Thông tin về đoạn video làm dấy lên làn sóng phẫn nộ tại Hàn Quốc. Nhiều người kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Kolmar Korea. Trước phản ứng dữ dội từ dư luận, hôm 11/8, ông Yoon phải đứng ra xin lỗi và khẳng định sẽ từ chức sau những rắc rối mà mình gây ra.

"Tôi xin lỗi khách hàng và người dân Hàn Quốc, những người đã tin tưởng và tin dùng sản phẩm của chúng tôi", ông nói.

Trước đó ít ngày, Kolmar Korea cũng ra thông báo xin lỗi khách hàng.

Quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đang rơi vào tình trạng tồi tệ nhất trong nhiều năm trở lại đây sau khi Nhật Bản hôm 1/7 tuyên bố hạn chế xuất khẩu 3 vật liệu công nghệ cao polyimide fluoride, photoresists và hydro fluoride sang Hàn Quốc.

Căng thẳng càng bị khoét sau khi Tokyo hôm 2/8 loại người láng giềng ra khỏi “Danh sách trắng” gồm những quốc gia được hưởng ưu đãi trong thủ tục xuất khẩu. Đáp trả, Seoul dọa ngừng tham gia thỏa thuận chia sẻ thông tin quân sự với Tokyo.

Người dân Hàn Quốc hơn 1 tháng qua cũng phát động phong trào tẩy chay đồng loạt hàng hóa Nhật Bản để ủng hộ đất nước trong cuộc chiến trên các mặt trận ngoại giao và thương mại với người láng giềng.

Theo Song Hy

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên