MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dành mỗi 2-3 tiếng/tuần kiếm thêm hẳn nghìn đô mỗi tháng, người đàn ông thử công việc độc lạ này và đã thành công

30-03-2023 - 18:48 PM | Tài chính quốc tế

Dành mỗi 2-3 tiếng/tuần kiếm thêm hẳn nghìn đô mỗi tháng, người đàn ông thử công việc độc lạ này và đã thành công

Không ai nghĩ, công việc giản đơn này có thể đem lại thu nhập cả nghìn đô mỗi tháng.

Jordan Frey, 35 tuổi, là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Anh là người thích làm việc bằng đôi tay và giải quyết các vấn đề phức tạp. Đó là lý do vì sao Frey trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, chuyên tập trung vào các ca sau chấn thương, ung thư hoặc dị tật bẩm sinh.

Nhưng hành trình để trở thành một bác sĩ không hề dễ dàng. Sinh viên y khoa sẽ tốn rất nhiều học phí. Frey nợ thẻ tín dụng, không có tiền tiết kiệm hay một khoản đầu tư nào. Và anh cảm thấy không vui về điều đó.

Mặc dù làm việc 60 tiếng mỗi tuần và kiếm được hơn 400.000 USD, Frey vẫn chẳng thấy tiền đâu khi thu nhập phải dồn vào để trả nợ. Con đường dẫn đến tự do tài chính đối với anh dường như quá xa vời.

Nghiên cứu về tài chính cá nhân

Frey bắt đầu nhận thấy nhiều người tạo ra được nguồn thu nhập đa dạng để đáp ứng các mục tiêu tiền bạc, nên anh cũng muốn thực hiện điều tương tự. Nếu không bị áp lực về tiền, anh cho rằng mình sẽ trở thành một bác sĩ tốt hơn.

Vì thế, Frey quyết định tìm nguồn thu nhập bổ sung. Vợ anh bắt đầu đầu tư vào bất động sản. Căn nhà hai vợ chồng mua được sửa sang và cho thuê. Frey cũng có một blog có thể tạo ra thu nhập thông qua các hợp đồng quảng cáo.

Cuối cùng, sau thời gian tìm tòi, Frey còn phát hiện ra cách kiếm tiền từ việc tham gia các cuộc khảo sát. Anh tìm thấy nền tảng riêng cho các bác sĩ thực hiện khảo sát với nhiều chủ đề khác nhau.

Dành mỗi 2-3 tiếng/tuần kiếm thêm hẳn nghìn đô mỗi tháng, người đàn ông thử công việc độc lạ này và đã thành công - Ảnh 1.

Gia đình của Jordan Frey

Kiếm tiền từ các cuộc khảo sát

Frey tham gia khảo sát trong hai năm rưỡi. Anh đăng ký các tài khoản trên M3 Global Research, Curizon và InCrowd. Sau đó, mỗi tuần anh tham gia vài cuộc khảo sát thuộc chủ đề mà anh có kinh nghiệm.

Mỗi cuộc khảo sát sẽ trả cho người tham gia số tiền khác nhau. Ví dụ như một cuộc khảo sát 10 phút sẽ có giá từ 30-40 USD và cuộc khảo sát 1 tiếng sẽ trả 500 USD. Các công ty dược phẩm, thiết bị y tế sử dụng các nền tảng kể trên để tham khảo ý kiến bác sĩ và thu thập thông tin về ngành.

Càng thực hiện nhiều khảo sát, thuật toán của nền tảng càng đánh giá cao trình độ của Frey và gửi đến nhiều cuộc khảo sát mới hơn.

Trung bình mỗi tuần, Frey dành từ 2-3 giờ để thực hiện khảo sát. Tuỳ theo số cuộc khảo sát, anh kiếm từ 500 USD đến 1.000 USD. Anh sử dụng số tiền này để tái đầu tư vào các dự án bất động sản và trả khoản nợ sinh viên.

Frey hy vọng rằng những lời khuyên của anh có thể giúp cải thiện hệ thống chăm sóc sức khoẻ nói chung. Còn đối với ai muốn đạt được tự do tài chính, Frey khuyên rằng mọi người cần đa dạng nguồn thu nhập. Tham gia khảo sát cũng là một cách kiếm tiền tuyệt vời dựa trên kiến thức và những gì bạn đam mê nhất.

Theo BI

Thiên Di

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên