TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Danh tính em gái ông Kim Jong-un - người cẩn thận thị sát sân ga Đồng Đăng trước khi anh trai xuống tàu

26-02-2019 - 14:10 PM | Tài chính quốc tế

Trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuống tàu tại ga Đồng Đăng, cô em gái Kim Yo-jong đã ra đứng ở cửa tàu và quan sát nhanh chóng toàn bộ sân ga.

Trong đoàn quan chức cấp cao tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un đến ga Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn lúc 8h30 sáng nay, có sự góp mặt của Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Khi đoàn tàu bọc thép cập bến, cô Kim Yo-jong đã bước uống tàu trước để thị sát xung quanh. Sau đó, cô Kim nhanh chóng ra xe limousine màu đen trước cửa ga để đợi anh trai.

Tuy nhiên, không riêng gì chuyến viếng thăm Việt Nam trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này, mà mọi nơi Chủ tịch Kim Jong-un đặt chân tới, ông đều có em gái tháp tùng.

Danh tính em gái ông Kim Jong-un - người cẩn thận thị sát sân ga Đồng Đăng trước khi anh trai xuống tàu - Ảnh 1.

Cô Kim xuống tàu thị sát sân ga Đồng Đăng.

Danh tính em gái ông Kim Jong-un - người cẩn thận thị sát sân ga Đồng Đăng trước khi anh trai xuống tàu - Ảnh 2.

Mọi nơi Chủ tịch Kim Jong-un đặt chân tới, ông đều có em gái tháp tùng.

Được biết, cô Kim Yo-jong sinh năm 1988, từng đi du học với Chủ tịch Kim Jong-un ở Thụy Sĩ. Từ năm 2014, cô giữ chức Phó chủ nhiệm Ban Tuyên giáo đảng Lao động Triều Tiên, có nhiệm vụ củng cố và xây dựng hình ảnh cho anh trai. Tháng 10/2017, Kim Yo-jong được bổ nhiệm làm uỷ viên dự khuyết Bộ Chính trị, với nhiệm vụ phụ trách vấn đề tuyên truyền, từ các tuyên bố của chính phủ cho đến thông tin trên báo chí và phim ảnh trong một cuộc họp của Uỷ ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Danh tính em gái ông Kim Jong-un - người cẩn thận thị sát sân ga Đồng Đăng trước khi anh trai xuống tàu - Ảnh 3.

Cô Kim Yo-jong sinh năm 1988, từng đi du học với Chủ tịch Kim Jong-un ở Thụy Sĩ.

Ngoài ra, cô Kim còn được nhiều chuyên gia mô tả là có vai trò tương tự như chánh văn phòng Nhà Trắng, tham gia vào mọi việc từ các vấn đề cơ bản cho đến những quyết định quan trọng liên quan đến ông Kim Jong-un như thử tên lửa hạt nhân, tình báo, chính sách đối ngoại, lịch trình, hậu cần và an ninh. Bên cạnh đó, cô Kim còn chịu trách nhiệm tổ chức tất cả sự kiện lớn ở Triều Tiên.

Danh tính em gái ông Kim Jong-un - người cẩn thận thị sát sân ga Đồng Đăng trước khi anh trai xuống tàu - Ảnh 4.

Co Kim đóng vai trò rất quan trọng trong các quyết định chính trị của Chủ tịch Kim Jong-un.

Ở những buổi hội nghị mang tầm cỡ quốc tế trước đó, cô Kim Yo-jong thường đứng bên ông Kim Jong-un để mang những vật dụng cần thiết như bút, găng tay,... và đồng thời đóng vai trò như một thư ký khi ông Kim và đối phương phát biểu trong các cuộc họp. Vì vậy, trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này, cô Kim Yo-jong được dự đoán cũng sẽ giữ những trọng trách tương tự.

Theo New York Times, The Straits Times

Theo Team Thế Giới

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên