MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đào được ‘hộp kim loại' 45kg trong vườn, hóa ra là ‘kho báu’ trị giá lên tới 1,2 tỷ đồng: Cảnh sát khẳng định là tài sản bị đánh cắp, đôi vợ chồng lập tức có hành động 'không ngờ'

04-12-2023 - 21:43 PM | Tài chính quốc tế

Đào được ‘hộp kim loại' 45kg trong vườn, hóa ra là ‘kho báu’ trị giá lên tới 1,2 tỷ đồng: Cảnh sát khẳng định là tài sản bị đánh cắp, đôi vợ chồng lập tức có hành động 'không ngờ'

Phát hiện “kho báu” quý giá trong vườn nhà, một cặp vợ chồng đã có hành động khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Một cặp vợ chồng ở New York đã rất ngạc nhiên khi phát hiện có kho báu khổng lồ ngay trong vườn nhà của họ. Đó là một chiếc két trong tình trạng rỉ sét, bụi bẩn nhưng chứa lượng tiền mặt với các đồ vật quý có tổng giá trị lên tới 52.000 USD.

Theo Good News Network, cặp vợ chồng có biết đến sự tồn tại của “chiếc hộp kim loại” ẩn sau tán cây này nhưng họ cho rằng đó chỉ là một loại hộp kỹ thuật bỏ đi. Tuy nhiên, cho đến khi động vật hoang dã ăn bớt lá cây xung quanh thì chiếc két mới lộ ra và nặng tới 100 pound, hơn 45kg.

Matthew và Maria đã cạy két sắt và rất choáng váng khi thấy nó chứa đầy tiền mặt và những viên đá quý giá trị. Cụ thể, bên trong không chỉ có những tập tiền mệnh giá 100 USD mà còn có rất nhiều đồ trang sức, đá quý, kim cương, hàng chục chiếc nhẫn, vàng và ngọc bích.

“Giấc mơ từ nhỏ về việc tìm thấy kho báu dưới đất đã thành hiện thực, thật khó tin”, Matthew tươi cười trả lời phỏng vấn với CBS New York.

Đào được ‘hộp kim loại' 45kg trong vườn, hóa ra là ‘kho báu’ trị giá lên tới 1,2 tỷ đồng: Cảnh sát khẳng định là tài sản bị đánh cắp, đôi vợ chồng lập tức có hành động 'không ngờ' - Ảnh 1.

Khi đang kiểm tra số tài sản trong két sắt, vợ chồng Matthew đã phát hiện một tờ giấy ghi địa chỉ của một gia đình sống gần đó. “Tôi tìm đến nhà theo địa chỉ và hỏi chủ nhà rằng có phải họ từng mất trộm không. Họ nói có”, Matthew kể lại.

Theo NYPD, quả thực những người hàng xóm này đã nộp đơn trình báo về một chiếc két sắt bị đánh cắp từ năm 2011, bên trong chứa những đồ vật quý giá và có trị giá lên tới 52.000 USD, tương đương khoảng 1,2 tỷ đồng. Thời điểm đó, cảnh sát đã nói rằng rất có thể họ sẽ không có cơ hội tìm lại số tài sản nói trên.

Maria và Matthew sau đó đã trao lại chiếc két sắt cho chủ nhân. Khi được hỏi vì sao lại đưa ra quyết định này, cặp vợ chồng cho biết: “Nó không phải của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc vì mình đã có hành động tốt”.

Tham khảo Good News Network

Bạch Linh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên