TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đắp lá bắp cải vào bộ phận này trước khi đi ngủ: Chuyên gia Đông y công nhận không liều thuốc giảm đau nào bằng!

31-10-2020 - 12:11 PM | Sống

Chỉ cần đắp lá bắp cải vào vùng đầu, ngực hay chân... theo cách sau tùy khu vực bị đau nhức, bạn sẽ nhanh chóng được giảm đau hiệu quả sau một giấc ngủ qua đêm.

Đắp lá bắp cải vào chân , ngực, đầu... đều giúp giảm đau không cần dùng thuốc

Không chỉ là một loại rau ngon vào mùa rộ, bắp cải còn có công dụng giảm đau siêu tốt mà không phải thực phẩm nào cũng làm được. Nếu đau tuyến giáp, bạn chỉ cần đặt lá bắp cải lên cổ họng, sau đó cố định bằng một chiếc khăn choàng hoặc bông băng. Để nguyên như vậy ngủ qua đêm và đừng quên gỡ bỏ nó vào sáng hôm sau. Nếu những cơn đau đầu dữ dội xuất hiện, đắp lá bắp cải tươi lên đầu và hai thái dương, chụp mũ cố định qua đêm cũng là ý tưởng không tồi để đầu óc nhẹ nhõm hơn, đặc biệt là đánh bay cơn đau nhức. Còn nếu bạn bị đau ngực vì cho con bú? Đừng quá lo lắng, chỉ cần lấy lá bắp cải và ép chặt vào vùng ngực, cơn đau nhức ngực sẽ giảm tức thì.

Đắp lá bắp cải vào bộ phận này trước khi đi ngủ: Chuyên gia Đông y công nhận không liều thuốc giảm đau nào bằng! - Ảnh 1.

Nếu bạn bị đau ngực vì cho con bú, chỉ cần lấy lá bắp cải và ép chặt vào vùng ngực, cơn đau nhức ngực sẽ giảm tức thì.

Đúng như lời đồn đau chỗ nào đắp lá bắp cải chỗ đó, nhiều người hiện nay áp dụng cách giảm đau nhức chân siêu hiệu quả, ai cũng có thể áp dụng, nhất là vào những ngày trời lạnh, trái gió trở trời. Bạn chỉ cần lấy lá bắp cải hơ nóng, đắp vào mỗi chỗ đau 3-4 miếng, sau đó dùng băng cố định bên ngoài. Nhiều người mắc bệnh mãn tính như đau nhức xương khớp, đau do bệnh gút, đau dây thần kinh tọa... cũng đều có thể áp dụng để cảm thấy khỏe khoắn hơn.

Chuyên gia Đông y công nhận hiệu quả giảm đau từ lá bắp cải

Về chuyện thực hư giúp giảm đau của lá bắp cải, ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) khẳng định, điều này là hoàn toàn có thật.

Trong Đông y, bắp cải có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi niệu. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong bắp cải rất giàu hàm lượng vitamin A, B, đặc biệt chứa nhiều chất chống ung thư như Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbino...

"Không chỉ có vậy, trong loại rau này còn có một chất giúp chống viêm và giảm đau hiệu quả. Vì thế, việc sử dụng bắp cải để chữa đau nhức, đau hạch, đau vùng ngực do cho con bú… là một kinh nghiệm thực tế", ThS Toàn khẳng định.

Thêm vào đó, bạn có nhiều cách sử dụng lá bắp cải mà hiệu quả chữa bệnh vẫn đạt như mong muốn. ThS Toàn gợi ý, có thể ép lá bắp cải để lấy nước uống, còn bã thì đắp lên vùng bị đau nhức, cả hai việc này đều hỗ trợ giảm đau hiệu quả cho các bệnh như đau khớp, đau chân tay, đau do bệnh gút, đau dây thần kinh tọa…

Về vấn đề dùng lá bắp cải ở dạng hơ nóng, chuyên gia giải thích: "Việc hơ nóng lá bắp cải giúp khu vực được đắp lên sẽ giãn mạch, tăng cường tuần hoàn tại chỗ, giải phóng các chất gây đau ở tại ổ viêm. Đồng thời sẽ làm cho những chất từ lá bắp cải thẩm thấu qua da, tác động vào vùng bệnh và phát huy tác dụng giảm đau, chống viêm tốt hơn".

Đắp lá bắp cải vào bộ phận này trước khi đi ngủ: Chuyên gia Đông y công nhận không liều thuốc giảm đau nào bằng! - Ảnh 2.

Việc hơ nóng lá bắp cải giúp khu vực được đắp lên sẽ giãn mạch, tăng cường tuần hoàn tại chỗ, giải phóng các chất gây đau ở tại ổ viêm.

Lá bắp cải là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, không chứa chất độc dù bạn uống trong hay đắp ngoài. Tuy nhiên, khi sử dụng trong chữa bệnh nói chung và giảm đau nhức nói riêng, ThS Toàn đưa ra một số khuyến cáo:

- Khi hơ nóng lá bắp cải không nên để nóng quá rồi đắp vào vùng đau nhức vì rất dễ gây bỏng.

- Với những người thể tạng hư hàn, hay bị đi lỏng, hay đau bụng do lạnh, khi ăn bắp cải phải kèm với gừng tươi. Bạn có thể cho gừng tươi vào rau luộc hay nước ép sẽ dự phòng được tình trạng rối loạn tiêu hóa do tính hư hàn của bắp cải.

- Khi mua ngoài thị trường, bắp cải có thể sử dụng chất bảo quản, hóa chất độc hại. Do đó, nếu bạn dùng bắp cải để ép lấy nước uống thì nên ngâm với nước muối khoảng 1 giờ với nước, sau đó để ráo nước, nghiền nát và lấy nước uống.

Theo HH

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên