TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đạp xe đi làm, không lo xăng tăng giá

03-07-2022 - 07:40 AM | Xã hội

Hiện nay, xe đạp không chỉ là một loại công cụ để rèn luyện sức khỏe, mà nhiều người còn lựa chọn xe đạp là phương tiện di chuyển chính hàng ngày.

Ngay khi đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông vận hành, anh Lâm lên phương án di chuyển mới. Nhà gần ga Cát Linh, mỗi sáng anh Lâm đưa xe đạp lên tàu điện, xuống tại ga Nguyễn Xiển và tiếp tục di chuyển 3 km để đến chỗ làm. Quãng đường di chuyển dài 8 km chỉ mất 20 phút, nhanh gấp đôi so với đi xe máy trước đây.

"Ngày trước đi xe máy thì tôi phải mất tiền gửi xe ở chỗ làm và tiền xăng. Nếu đi xe đạp thì tiết kiệm được 30.000 đồng mỗi ngày. Đi tàu điện thì tiết kiệm được 20.000 đồng. Bây giờ có tàu điện trên không, xe đạp gấp có lợi thế là cho lên tàu được. Mình lên tàu thì mình thoát hết qua chỗ đường tắc và mình đi lại nhẹ nhàng hơn", anh Trần Mạnh Lâm, quận Đống Đa, TP Hà Nội, chia sẻ.

Không chỉ thuận tiện cho việc di chuyển, nhiều người lựa chọn đi xe đạp để tiết kiệm chi phí.

Đạp xe đi làm, không lo xăng tăng giá - Ảnh 1.

Khi hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, xe đạp dần dần trở thành phương tiện yêu thích của nhiều người. (Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

"Về giá trị mua sắm, bao giờ xe đạp cũng thấp nhất trong 3 loại phương tiện ô tô, xe máy, xe đạp. Đi ăn sáng hay ăn ở nhà hàng, đi làm mình có thể tiết kiệm mấy chục nghìn, hay cả trăm nghìn tiền đổ xăng, gửi xe hàng ngày", anh Trần Thế Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, cho biết.

Trên mạng xã hội, các nhóm về "đạp xe đi làm" có hàng chục nghìn thành viên. Tại đây, mọi người không chỉ chia sẻ kinh nghiệm chọn xe, mà còn trao đổi về việc làm thế nào để có thể đạp xe đi làm.

Xu hướng đạp xe ngày càng phổ biến, cũng mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho những người như anh Nam.

"Khi mình bắt đầu chơi, xung quanh mình mọi người đều thấy rất tò mò và thú vị, dần dần mọi người nhờ mình mua hộ, lắp ráp những chiếc xe như thế này. Mình thấy xu thế mọi người đạp xe đi làm rất nhiều, lượng người nhờ mình tìm xe hay lắp ráp xe phải tăng lên 2 - 3 lần mỗi tháng", anh Hà Xuân Nam, Chủ cửa hàng xe đạp Nam An Bike, cho hay.

Xe đạp có hàng trăm chủng loại. Chỉ từ 2 - 3 triệu đồng là đã có thể sở hữu một chiếc nhỏ xinh, cho tới những chiếc cả vài trăm triệu đồng, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và "thú chơi" của chủ nhân. Khi hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, xe đạp dần dần trở thành phương tiện yêu thích của nhiều người.

Theo Điệp Anh

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên