MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dat Bike - Startup xe máy điện Việt Nam được quỹ Jungle Ventures rót tiếp 5,3 triệu USD vốn

28-04-2022 - 17:07 PM | Doanh nghiệp

Dat Bike - Startup xe máy điện Việt Nam được quỹ Jungle Ventures rót tiếp 5,3 triệu USD vốn

My Trần, Phó Chủ tịch Jungle Ventures cho biết thêm: "Ngành công nghiệp xe hai bánh trị giá 25 tỷ USD ở Đông Nam Á đang bước vào thời kỳ đỉnh cao của điện khí hóa. Quyết tâm của ông Sơn trong nỗ lực điện khí hóa thị trường xe hai bánh tại Đông Nam Á phần lớn được thúc đẩy bởi sự nhận thức sâu sắc về mối đe dọa to lớn của xe chạy xăng đối với môi trường".

Dat Bike - Startup xe máy điện Việt Nam công bố gọi vốn thành công 5,3 triệu USD tại vòng Series A do quỹ Jungle Ventures dẫn đầu cùng sự tham gia của Wavemaker Partners.

Theo đó, tổng số vốn huy động của công ty kể từ khi thành lập chính thức cán mốc 10 triệu USD. Dat Bike dự định sử dụng khoản đầu tư mới này vào phát triển công nghệ, quy mô sản xuất, mở rộng ra các thành phố lớn và đô thị loại 1 trên khắp ba miền Bắc - Trung -  Nam Việt Nam, đồng thời tuyển dụng những nhân tài hàng đầu.

Năm 2019, Nguyễn Bá Cảnh Sơn, nhà sáng lập Dat Bike đã mang ý tưởng về dòng xe máy điện thân thiện với môi trường lên chương trình Shark Tank Việt Nam - phần phát sóng của Dat Bike đã lọt top dẫn đầu về lượt xem trên cả nước. Kể từ đó, Dat Bike đã và đang xây dựng tầm nhìn về việc thúc đẩy thói quen sử dụng phương tiện giao thông xanh tại Đông Nam Á và chuyển đổi 250 triệu xe máy xăng sang xe máy điện.

Mặc dù Đông Nam Á được xem là một trong những thị trường xe hai bánh lớn nhất thế giới, việc phổ cập các phương tiện chạy bằng điện vẫn còn hạn chế do quan niệm truyền thống cho rằng xe máy điện chỉ đi được những quãng đường ngắn, máy yếu và hiệu năng còn thấp so với xe máy xăng. Việc rút ngắn những chênh lệch này là điều Dat Bike đang ra sức thực hiện.

Lợi thế cạnh tranh của xe Dat Bike nằm ở sức mạnh ngang ngửa với xe máy xăng. Dòng xe đầu tiên của Dat Bike - Weaver (2019) mạnh mẽ gấp 3 lần (5kW so với 1.5KW) và đi được quãng đường gấp đôi (100km so với 50km) so với hầu hết các xe máy điện cùng phân khúc giá. Năm 2021, Dat Bike ra mắt dòng xe thứ hai Weaver 200 đi được gấp đôi quãng đường (200km) và mạnh mẽ hơn nữa (6kW) nếu so với Weaver. Bên cạnh đó, thời gian sạc pin cũng được rút ngắn xuống 1 giờ cho 100 km và 3 giờ sạc đầy cho quãng đường 200km, trong khi các xe máy điện thông thường khác cần đến 6-8 giờ sạc.

Từ khi ra mắt dòng Weaver 200 (tháng 11/2021), Dat Bike đã nhận được phản ứng rất tích cực từ phía khách hàng, doanh thu đã tăng gấp 10 lần mặc dù thời gian chờ giao nhận xe lên tới 4 tháng! Công ty cũng đã mở một cửa hàng tại Hà Nội vào tháng 4/2022 và sẽ sớm mở thêm một store nữa tại Đà Nẵng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

My Trần, Phó Chủ tịch Jungle Ventures cho biết thêm: "Ngành công nghiệp xe hai bánh trị giá 25 tỷ USD ở Đông Nam Á đang bước vào thời kỳ đỉnh cao của điện khí hóa. Quyết tâm của ông Sơn trong nỗ lực điện khí hóa thị trường xe hai bánh tại Đông Nam Á phần lớn được thúc đẩy bởi sự nhận thức sâu sắc về mối đe dọa to lớn của xe chạy xăng đối với môi trường. Chúng tôi vô cùng tự hào được đồng hành với Dat Bike với tư cách là người dẫn đầu tạo ra những thay đổi tại khu vực và định hình chuẩn mực mang tính toàn cầu đối với dòng xe máy điện hiệu suất cao".

Trước đó, Jungle Ventures cũng đã đầu tư vào KiotViet – một nền tảng thương mại hàng đầu của Việt Nam dành cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa; cho Mio – một nền tảng thương mại hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất đồ tươi sống và thực phẩm; và cho Medici – một nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam; cho Timo – Ngân hàng điện tử đầu tiên và hàng đầu tại Việt Nam; cũng như một số khoản đầu tư khác sẽ được công bố trong thời gian tới.

https://cafef.vn/dat-bike-startup-xe-may-dien-viet-nam-duoc-quy-jungle-ventures-rot-tiep-53-trieu-usd-von-20220428161858808.chn

Bảo An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên