MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đất Chương Mỹ bất ngờ sốt: Chần chừ vì giá cao, 1 tháng sau nhà đầu tư quay lại, giá tăng 50%

08-12-2021 - 08:19 AM | Bất động sản

Đất Chương Mỹ bất ngờ sốt: Chần chừ vì giá cao, 1 tháng sau nhà đầu tư quay lại, giá tăng 50%

Băn khoăn xuống tiền vì giá đất Chương Mỹ tăng gấp 3 trong 4 tháng, một nhà đầu quyết định về suy tính. Hơn 1 tháng sau trở lại, nhà đầu tư bất ngờ khi mảnh đất cũ đã tăng 50%.

Hơn 1 tháng trước, anh N.A (nhà đầu tư đến từ Hà Nội) đến Chương Mỹ "săn đất". Nhà đầu tư dự tính chuẩn bị lượng hàng lớn để đón đầu sóng bất động sản có thể xuất hiện trong thời gian tới.

Hơn nữa, anh A. còn cho rằng: "Ôm vài lô đất để 3-5 năm là lựa chọn khá hợp lý vì theo xu hướng, khi Hà Nội khan hiếm quỹ đất, nhu cầu của người dân dần dịch chuyển về khu vực này".

Tuy nhiên, đến khi thăm dò thị trường, anh N.A mới biết, mức giá đất tại các khu vực thuộc xã Tiên Phương, Chúc Sơn đã tăng 50-300% chỉ trong chưa đầy 1 năm. Cụ thể, lô đất nằm sát chùa Trăm Gian đang được rao bán với giá 4,5 triệu đồng/m2. Với diện tích khoảng gần 1000m2, giá mỗi lô đất ước tính hơn 4 tỷ đồng.

"Người bán mảnh đất này tiết lộ, trước khi làn sóng dịch lần thứ 4 bùng phát, mức giá cho lô đất này chỉ rơi vào khoảng hơn 1 tỷ, tức tầm 1 triệu đồng/m2. Hiện tại, giá đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm trước đó. Mảnh đất này có vị trí đẹp, thoáng mát, nếu làm homestay hoặc để nghỉ dưỡng khá ổn", anh N.A cho hay. Tuy nhiên, vì giá tăng mạnh trong thời gian ngắn, anh N.A phân vân và quyết định về suy nghĩ, thăm dò thị trường.

Đất Chương Mỹ bất ngờ sốt nóng: Chần chừ vì giá cao, 1 tháng sau nhà đầu tư quay lại, giá tăng 50% - Ảnh 1.

Một lô đất sát đình được giới thiệu với giá 2 tỷ đồng.

Tham khảo thêm giá đất ở một số khu vực khác trong dân, anh N.A cho biết, giá dao động ở ngưỡng 7-8 triệu đồng/m2. Thời điểm đó, anh N.A ngần ngại xuống tiền bởi với trong dự tính, anh không nghĩ mức giá này lại tăng cao đến như vậy.

Cuối tháng 11, anh lại quyết định về Chương Mỹ mua đất. "Mảnh đất khoảng 4 tỷ lần trước tôi lăn tăn vì giá tăng cao hiện lên tới hơn 6 tỷ, tức tăng 50%. Trong khi đó, đất ở một số khu vực dọc đường làng, giá lên tới tận 20 triệu đồng/m2. Đất trên trục đường chính xã Tiên Phương dao động ở khoảng 38-40 triệu đồng/m2.

Một lô đất được giới thiệu nằm sát trục đường Lê Văn Lương kéo dài về đây với diện tích 100m2, nằm trong đường bê tông làng, đang rao bán với mức giá 2 tỷ đồng. Giá tăng cao đến bất ngờ. Khi được hỏi, một số nhà đầu tư ở nơi đây cho biết, theo quy hoạch, đường Lê Văn Lương sẽ mở rộng kéo dài về khu vực này. Ngoài ra, đường quốc lộ 6 mở rộng nên giá xung quanh khu vực này tăng theo.

Anh T.N (sống tại Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, hơn 1 năm trước, lô đất hơn 1000m2 anh mua chỉ có giá 1 triệu đồng/m2, pháp lý đầy đủ rõ ràng. Anh mua để xây trang trại nhỏ cho các con về trải nghiệm. Đến hiện tại, lô đất này của anh đã được một nhà đầu tư trả 4 triệu đồng/m2 vào tháng 9/2021. Cũng trong tháng 9/2021, anh N. tìm mua thêm lô đất rộng 800m2 với giá khoảng 3,5 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, chị Nguyễn. T. (người dân sống tại Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết: "Tháng 10, tôi hỏi mua đất cho người em, mới biết giá tăng gấp đôi. Năm 2020, tôi mua hơn 200m2 đất trong làng, giá rơi vào khoảng 4 triệu đồng/m2.

Tháng 3/2021, tôi hỏi mua lô đất tương tự cùng vị trí, giá tăng khoảng 7,5 triệu đồng/m2. Còn hiện tại, giá lô đất này là 20 triệu đồng/m2. Muốn mua rẻ khoảng 7,8 triệu đồng/m2 chỉ có đất trên núi và không sổ đỏ. Sếp tôi còn hỏi đất quê tôi thế nào để tìm cho anh ấy một mảnh rẻ. Nhưng bây giờ chẳng có mảnh đất nào rẻ ở quê tôi. Tôi không biết tại sao đất quê tôi sốt nóng vậy. Mọi người ở quê thường hay bảo: "Nơi khỉ ho cò gáy thế này, giá đất rẻ". Thế mà chỉ trong thời gian ngắn, giá đất tăng vù vù. Người dân còn giữ đất không bán".

Nhà đầu tư từ chối cọc 50 triệu đồng, chỉ nhận từ 500 triệu đồng vì sợ “bom” hàng

Triệu Vương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên