TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đặt lên bàn cân 2 vị Tổng thống nổi tiếng mê golf nhất Nhà Trắng: Người tự học, người bị chỉ trích dữ dội

22-09-2019 - 06:50 AM | Sống

Đặt lên bàn cân 2 vị Tổng thống nổi tiếng mê golf nhất Nhà Trắng: Người tự học, người bị chỉ trích dữ dội

Ông Trump hay chỉ trích việc chơi golf của ông Obama khi còn tại vị, nhưng chính vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm này cũng thường xuyên đi chơi golf khi có thời gian.

Dù khác biệt về quan điểm chính trị và lối sống, 2 vị Tổng thống Mỹ gần đây nhất lại cùng chia sẻ với nhau một sở thích bất ngờ: golf. Trong nhiều năm liền, Tổng thống Trump đã từng không ít lần phê phán người tiền nhiệm Barack Obama chơi golf trong khi chưa giải quyết nhiều vấn đề của quốc gia. Tuy nhiên, bản thân Tổng thống Trump cũng nổi tiếng là fan cuồng nhiệt của bộ môn này. Thậm chí, chính ông cũng nhiều lần bị chỉ trích vì chơi golf trong thời gian điều hành Nhà Trắng.

Barack Obama từng bị chỉ trích vì thói quen chơi golf

Đặt lên bàn cân 2 vị Tổng thống nổi tiếng mê golf nhất Nhà Trắng: Người tự học, người bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 1.

Theo báo cáo của SB Nation, ông Trump từng liên tục đăng tweet phàn nàn rằng ông Obama chơi golf quá nhiều. Theo báo cáo của tổ chức này vào giữa năm 2017, Tổng thống Trump "đã tweet khoảng 460 lần về golf kể từ khi lập tài khoản vào năm 2009". Ông chủ yếu khoe về những sân golf mà mình sở hữu. Tuy nhiên, ông Trump lại "phàn nàn, trêu chọc thói quen chơi golf của cựu Tổng thống Obama những 27 lần".

Ông Trump cũng từng tweet: "Tôi chơi golf để thư giãn. Công ty của tôi vẫn rất ổn định. Tuy nhiên, ông Obama lại chơi golf để trốn tránh công việc trong khi còn bao thứ phải lo".

Tổng thống Trump chơi golf để làm việc

Đặt lên bàn cân 2 vị Tổng thống nổi tiếng mê golf nhất Nhà Trắng: Người tự học, người bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 2.

Barack Obama dường như không quá mặn mà với việc chơi golf cùng các chính trị gia khác trong quãng thời gian làm Tổng thống của mình. Tuy nhiên, ông Trump thì khác. Bởi lẽ, ông Trump thường chơi golf với các chính trị gia khác để bàn chuyện công việc và xây dựng các mối quan hệ.

Tổng cộng, Tổng thống Trump đã chơi golf ít nhất 7 lần với các thành viên Thượng viện. Ông chơi 2 lần với Rand Paul – thượng nghị sĩ bang Kentucky, 3 lần với Lindsey Graham – Chủ tịch Ủy ban Tư pháp của Thượng viện Mỹ, 1 lần với Bob Corker – thượng nghị sĩ bang Tennessee và 1 lần với David Perdue – thượng nghị sĩ bang Georgia.

Tổng thống Trump tự học chơi golf

Đặt lên bàn cân 2 vị Tổng thống nổi tiếng mê golf nhất Nhà Trắng: Người tự học, người bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 3.

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố rằng ông chưa từng tập golf với bất kỳ vị huấn luyện viên nào trong đời. Theo một bài báo của Golf World, ông Trump coi golf là một "bộ môn tự nhiên". Vị tỷ phú này từng nói với phóng viên Jaime Diaz: "Tôi chưa bao giờ muốn học về kỹ thuật chơi golf. Tôi cực kỳ tin tưởng vào bản năng của mình, không chỉ trong golf mà cả nhiều thứ khác." Đây là một thói quen kỳ lạ, bởi ngay cả những golfer giỏi nhất cũng cần tới người hướng dẫn.

Cựu Tổng thống Obama hay Tổng thống đương nhiệm Trump chơi golf giỏi hơn?

Đặt lên bàn cân 2 vị Tổng thống nổi tiếng mê golf nhất Nhà Trắng: Người tự học, người bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 4.

Theo NBC, Tổng thống Trump từng khẳng định ông sẽ thắng nếu phải đối đầu với ông Obama. Ông Trump cũng khoe rằng mình đã thắng "rất nhiều các giải vô địch câu lạc bộ". Ông tự tin như vậy cũng là điều dễ hiểu, khi hai trang CNBC và Golf Digest đều bình chọn ông là golfer giỏi nhất trong các đời Tổng thống.

Trước ngày nhậm chức của ông Trump, tờ Golf Digest đã viết: "Ông Trump sẽ trở thành golfer giỏi nhất trong số các đời Tổng thống nhờ hệ thống điểm chấp (handicap) đạt 2,8 cùng 19 chức vô địch giải câu lạc bộ. Tổng thống Trump đã đánh bại John F. Kennedy để trở thành golfer giỏi nhất trong Phòng Bầu dục. Hiện tại, cựu Tổng thống Kennedy đang đứng số 2, theo sau là cựu Tổng thống Dwight D. Eisenhower ở vị trí số 3. Cựu Tổng thống Obama chỉ đứng khiêm tốn ở vị trí số 9.

Tổng thống Trump từng bị tố gian lận khi chơi golf

Đặt lên bàn cân 2 vị Tổng thống nổi tiếng mê golf nhất Nhà Trắng: Người tự học, người bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 5.

Tờ Sport Illustrated đã khiến dư luận xôn xao khi cho rằng Tổng thống Trump từng gian lận khi chơi golf. "Khi đánh hỏng, ông Trump sẽ đánh tiếp cú thứ hai như thể cú thứ nhất không tồn tại", tạp chí này cho biết. Tổng thống Trump được cho là thường xuyên sử dụng mulligan (cú đánh lại sau khi đánh hỏng mà không bị phạt gậy) nhiều hơn 1 lần trong một vòng.

Theo tờ Sports Illustrated, lối chơi của ông Trump có phần "tự do quá mức" so với những golfer chuyên nghiệp khác. Tuy nhiên, ông khong phải là vị Tổng thống đầu tiên gian lận trên sân golf. Cựu Tổng thống Bill Clinton cũng từng sử dụng mulligan và nhiều cú đánh không được tính khác.

Cựu Tổng thống Barack Obama đã chơi golf 333 lần trong 8 năm tại vị ở Nhà Trắng

Đặt lên bàn cân 2 vị Tổng thống nổi tiếng mê golf nhất Nhà Trắng: Người tự học, người bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 6.

Theo Politifact, ông Obama chơi golf lần đầu trên cương vị Tổng thống vào ngày 26/4/2009. Trong nhiệm kỳ 8 năm của mình, ông đã chơi 33 lần. Đầu năm 2017, tờ New York Daily cho biết, trong thời gian làm Tổng thống, ông Obama "đã chơi nhiều hơn bất cứ người nào trong Nhà Trắng, kể từ thời ông Dwight Eisenhower".

Tuy nhiên, Politifact không tổng hợp được số lần chơi golf của Tổng thống Trump". Trang này cho biết, "nhân viên của ông Trump từ chối khẳng định liệu ông ấy có chơi golf khi tới câu lạc bộ golf của mình không". Thậm chí, đội ngũ của Tổng thống còn dùng xe tải lớn để chặn đường các phóng viên, ngăn họ chụp ảnh hoặc quay phim khi ông Trump tới sân golf.

Ông Trump và ông Obama – ai mới là người chơi golf nhiều hơn?

Đặt lên bàn cân 2 vị Tổng thống nổi tiếng mê golf nhất Nhà Trắng: Người tự học, người bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 7.

Theo Politifact, kể từ khi nhậm chức, ông Trump đã thường xuyên tới câu lạc bộ golf của mình ở Florida và Virginia. CNN cho biết, trong năm đầu tiên làm Tổng thống, ông đã dành 95 ngày để đến câu lạc bộ golf của mình. Tổng thống Trump thường đánh golf ở Florida, Virginia và New Jersey.

Trang NBC tiết lộ, ông Obama đã chơi 333 lần trong suốt 8 năm làm Tổng thống, có nghĩa là khoảng 41 vòng đấu/năm. CNN ước tính rằng ông Trump chơi golf nhiều gấp 3 lần so với ông Obama.

Tuy nhiên, trang tin này cũng không rõ liệu ông Trump chơi golf mỗi khi đến câu lạc bộ hay không, hoặc ông chơi bao nhiêu vòng mỗi lần. "Sở thích chơi golf của Tổng thống Trump được chú ý là bởi ông ấy thường xuyên chế giễu thói quen chơi golf của ông Obama và nói rằng mình không có thời gian chơi golf nếu lên làm Tổng thống".  

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Cheatsheet

Trở lên trên