TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đất nền tỉnh, vùng ven đô: Vẫn là “cửa sáng” để đầu tư nhưng cần tỉnh táo

19-07-2021 - 08:00 AM | Bất động sản

Đất nền tỉnh, vùng ven đô: Vẫn là “cửa sáng” để đầu tư nhưng cần tỉnh táo

Đất nền tại các tỉnh và vùng ven thành phố lớn có dấu hiệu giảm nhiệt; Covid-19 tiếp tục hoành hành khiến giới đầu tư bất động sản (BĐS) lo ngại.

Thực tế lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, đầu tư đất nền vẫn chiếm "ngôi vương" nhưng không phải ai cũng kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Nhà đầu tư trang bị kỹ năng, kiến thức và đi sâu vào thị trường sẽ nhận được "trái ngọt".  

Đất nền tỉnh, vùng ven vẫn là kênh đầu tư chiếm "ngôi vương"

Thực tế cho thấy, cơn sốt đất nền xảy ra khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Nhiều nhà đầu tư chỉ sau một đêm đã nắm trong tay hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng. Cho đến hiện tại, giao dịch đất nền có dấu hiệu hạ nhiệt, tuy nhiên, các chuyên gia nhận định kịch bản vỡ "bong bóng" BĐS như trước đây sẽ khó xảy ra.

Nhận định về diễn biến thị trường BĐS quý II/2021, TS. Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) cho rằng đất nền tỉnh, vùng ven thành phố lớn vẫn sẽ là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm. Dù thời điểm thị trường "nóng sốt" đã đi qua nhưng nhu cầu của nhà đầu tư vẫn rất mạnh và họ có xu hướng tìm kiếm sản phẩm an toàn.

Cùng với đó, nhiều chuyên gia khẳng định, mức giá đất nền tại các tỉnh sẽ khó giảm mạnh. Nguyên nhân bởi hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường đều có tiềm lực tài chính nên không có chuyện cắt lỗ. Trong thời gian ngắn tới, thị trường tiếp tục được thiết lập và giao dịch sẽ sôi động.

Đặc biệt, các kênh đầu tư khác tiềm ẩn rủi ro, lãi suất ngân hàng thấp là nhân tố quan trọng khiến đất nền là kênh đầu tư luôn giữ được "lửa". Thực tế, dòng tiền đang ùn ùn đổ vào BĐS do dịch bệnh bùng phát, đa phần ngành nghề phát triển chậm, lãi suất ngân hàng thấp, nên nhiều người tìm đến đất đai và nhà ở như một xu hướng đầu tư an toàn.

Giới chuyên môn cho rằng, đất nền tiếp tục là kênh đầu tư sinh lời bền vững, có biên độ tăng giá tốt đối với các nhà đầu tư trong dài hạn, cũng như, các sản phẩm có pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện luôn được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Hấp dẫn là vậy, nhưng không phải đầu tư ở khu vực nào hay dự án nào cũng thành công. Rủi ro lớn nhất mà hầu hết các nhà đầu tư gặp phải hiện nay là dự đoán sai cân bằng cung – cầu, điều này gây ra nhiều hệ lụy khôn lường, có thể khiến nhà đầu tư "sa lầy" và phá sản. Các nhà đầu tư không nên đầu tư theo phong trào mà cần tỉnh táo, có tầm nhìn dài hạn trong tương lai đối với khu vực muốn đầu tư, tránh tiền mất tật mang.

NAC: Đồng hành cùng nhà đầu tư vượt thách thức, đón cơ hội từ thị trường

Đứng trước cơ hội và thách thức từ thị trường, nhiều nhà đầu tư đã tìm kiếm các kênh tư vấn, tham khảo để chọn hướng đi phát triển và bền vững. Tuy nhiên, thực tế chứng minh, chỉ những kinh nghiệm thực chiến mới mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư.

Đất nền tỉnh, vùng ven đô: Vẫn là “cửa sáng” để đầu tư nhưng cần tỉnh táo - Ảnh 1.

NAC (New Age Club) là câu lạc bộ đầu tư bất động sản tiên phong tại Việt Nam về huấn luyện, đồng hành cùng các nhà đầu tư thông qua các trải nghiệm thực chiến của thị trường với đội ngũ huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm trong ngành.

Hiểu được lo lắng và mối quan tâm của các nhà đầu tư khi mới đặt chân vào thị trường BĐS, NAC tổ chức buổi chia sẻ Online "Tầm nhìn bạc tỷ" với những nội dung chính sau: Lý giải cơn sốt bất động sản diễn ra tại một số địa phương trong thời gian vừa qua ; Ảnh hưởng của Luật đất đai đến đầu tư bất động sản và định hướng đầu tư ; Nhận định bất động sản thời Covid và dự đoán thị trường bất động sản giai đoạn cuối năm 2021- đầu năm 2022 … Tất cả sẽ được giải đáp vào ngày 23/7 sắp tới. Toàn bộ chi phí tham dự chương trình sẽ được chuyển thẳng tới Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

Đồng hành cùng buổi chia sẻ này là sự tham gia của hai nhà đầu tư kỳ cựu với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong đầu tư bất động sản: Ông Nguyễn Văn Đính – Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và ông Đỗ Quý Duy – Giám đốc ban kinh doanh tập đoàn Hải Phát

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://nac.ulr.vn hoặc liên hệ hotline: 094.261.4933

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên