MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đặt thùng tiền tặng người đi xe máy trốn dịch về quê: "Nặng lòng với bà con quá, mong họ sẽ vượt qua!"

31-07-2021 - 17:06 PM | Xã hội

Đặt thùng tiền tặng người đi xe máy trốn dịch về quê: "Nặng lòng với bà con quá, mong họ sẽ vượt qua!"

"Cứ thấy hình ảnh, video người dân mình chạy xe máy từ miền Nam về quê mà lòng tôi rưng rưng. Mình nặng lòng với bà con quá. Mong họ sớm vượt qua khó khăn này", chị Hiền chia sẻ.

Những ngày qua, có hàng nghìn lượt người dân chạy xe máy từ miền Nam về quê để trốn dịch Covid-19. Dọc đường đi, người dân được nhiều cơ quan chức năng, nhiều nhà hảo tâm tiếp sức, tặng thêm những món quà động viên để hành trình về quê bớt gian nan.

Tại chân cầu Bến Thủy 2 (Nghệ An), từ khi người dân đi xe máy về quê nhiều, các nhà hảo tâm đã mang thức ăn, nước uống, sữa đến tặng các chốt kiểm soát dịch để trao cho người về.

Đặt thùng tiền tặng người đi xe máy trốn dịch về quê: Nặng lòng với bà con quá, mong họ sẽ vượt qua! - Ảnh 1.

Nhiều ngày qua, người dân đi xe máy từ miền Nam về quê trốn dịch rất đông. Cơ quan chức năng tại chốt kiểm soát dịch ở cầu Bến Thủy hướng dẫn người dân vào khai báo y tế.

2 ngày nay, những người đi xe máy về quê thêm ấm lòng bởi khi về đến chốt kiểm soát dịch ở cầu Bến Thủy, họ nhận được những chiếc phong bì với số tiền động viên.

"Họ đặt nhiều phong bì trong thùng giấy, bên ngoài có ghi "Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận một phong bì 500 nghìn". Chúng tôi mỗi người chạy xe về qua đó đều được hướng dẫn đến và tự lấy quà từ thùng tiền này. Thấy nhiều người quan tâm, hỗ trợ người dân chúng tôi thấy hạnh phúc vui sướng lắm, quên hết cả mệt mỏi", anh Trần Văn Hoàn (trú huyện Thanh Chương, Nghệ An) vui mừng chia sẻ.

Đặt thùng tiền tặng người đi xe máy trốn dịch về quê: Nặng lòng với bà con quá, mong họ sẽ vượt qua! - Ảnh 2.

Tại chốt kiểm soát dịch, các cơ quan chức năng đã trao những túi quà cho người dân. Đây là những quà của các nhà hảo tâm gửi đến.

Theo tìm hiểu của PV, những phong bì tiền là món quà của chị Đinh Thu Hiền cùng nhóm bạn trú tại TP. Vinh (Nghệ An) bỏ tiền túi ra để trao tặng đến những người dân tự đi xe máy từ miền Nam về quê.

Trong 2 ngày qua (ngày 30/7 và 31/7) chị Hiền và nhóm bạn đã chuẩn bị 200 phong bì, mỗi phong bì chứa 500 nghìn đồng đặt trong thùng giấy đứng chờ sẵn ở chân cầu Bến Thủy 2.

Đặt thùng tiền tặng người đi xe máy trốn dịch về quê: Nặng lòng với bà con quá, mong họ sẽ vượt qua! - Ảnh 3.

Thùng giấy đựng những chiếc phong bì tiền tặng cho người dân chạy xe máy về quê khiến nhiều người cảm thấy hạnh phúc.

Để người dân biết đến nhận tiền, chị Hiền và một số người đăng lên facebook. Tại chân cầu Bến Thủy, có 1 người cũng đứng để hướng dẫn người dân khi đi xe máy về qua thì vào nhận quà.

Chia sẻ với PV, chị Đinh Thu Hiền cho biết, xuất phát từ việc xem hình ảnh, video người dân từ miền Nam chạy xe máy về quê mà chị không cầm lòng được. Thương cảm với người dân, gia đình chị đã chuẩn bị ít tiền để ra tiếp sức cùng mọi người về quê.

Đặt thùng tiền tặng người đi xe máy trốn dịch về quê: Nặng lòng với bà con quá, mong họ sẽ vượt qua! - Ảnh 4.

Tự nhận những chiếc phong bì tiền, ai cũng cảm thấy ấm lòng, hạnh phúc.

Trong ngày 30/7, chị Hiền cùng nhóm bạn đã đứng chờ cả ngày đến tận 24h. Ban đêm thấy người dân về đói, chị Hiền lại đi mua thêm những suất xôi nóng về tặng bà con.

"Mấy ngày qua khi xem video cả đoàn người vượt hàng nghìn km về quê bằng xe máy mà lòng tôi cứ rưng rưng nước mắt. Mình thấy nặng lòng với bà con mình quá em ạ.

Gia đình tôi chỉ có món quà nhỏ giúp những người đi làm ở xa về quê trong dịp này gọi là tiền xăng đi đường. Mong sao họ vượt qua khó khăn này", chị Đinh Thu Hiền chia sẻ.

Đặt thùng tiền tặng người đi xe máy trốn dịch về quê: Nặng lòng với bà con quá, mong họ sẽ vượt qua! - Ảnh 5.

Đêm đến, chị Hiền còn mua nhiều suất xôi nóng tặng cho bà con chạy xe máy về quê ăn cho đỡ đói.

Theo các cán bộ tại chốt kiểm soát dịch cầu Bến Thủy 2, mỗi ngày có hàng trăm người dân đi xe máy từ miền Nam về quê. Nhiều người trong đó là quê Nghệ An nhưng cũng có nhiều người ở các tỉnh thành khác. Người dân qua chốt đều được hướng dẫn khai báo y tế và nhận những món quà, thức ăn nước uống.

Theo Ngọc Tú

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên