TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đất Xanh (DXG) tiếp tục rót 100 tỷ cho Bất động sản Hà An

Đất Xanh (DXG) tiếp tục rót 100 tỷ cho Bất động sản Hà An

Hà An là đơn vị đã trúng thầu khu đất hơn 92 ha gần khu vực Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành với số tiền 3.060 tỷ đồng.

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) tiếp tục chi 100 tỷ nhằm mua 10 triệu cổ phiếu trong đợt phát hành thêm để tăng vốn điều lệ của Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An.

Sau phát hành, DXG vẫn sở hữu 99,99% vốn điều lệ Hà An. HĐQT uỷ quyền cho ông Lê Văn Hưng là người đại diện toàn bộ phần góp vốn của Công ty tại Hà An.

Trước đó, DXG cũng đã thông qua việc góp vốn mua cổ phần trong đợt phát hành thêm để tăng vốn điều lệ của công ty con là Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An. Cụ thể, DXG sẽ chi 300 tỷ đồng để mua 30 triệu cổ phiếu Hà An phát hành thêm, tỷ lệ sở hữu sau giao dịch là 99,99% vốn.

Về Hà An, theo nghị quyết HĐQT về việc tái cấu trúc các mảng kinh doanh, cấu trúc mỗi mảng hoạt động chuyên biệt vào một công ty con nhằm chuyên môn hoá cho mỗi mảng, để tập trung nguồn lực phát triển. Theo đó, Công ty đã tiến hành chuyển 4 đơn vị về Hà An vào giữa năm. Hà An vừa trúng thầu khu đất hơn 92 ha gần khu vực Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành với số tiền 3.060 tỷ đồng. Khu đất có thể xây dựng nhà ở riêng lẻ từ 2 - 4 tầng còn chung cư từ 5 - 6 tầng. Thời gian sử dụng đất trong 50 năm.

Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán Bản Việt (VCSC) kỳ vọng tăng trưởng của DXG sẽ ở mức thấp trong giá trị hợp đồng bán 2020 khi thay đổi giả định về tiến độ bán hàng cho phần còn lại của dự án Gem Riverside (quận 2, Tp.HCM) sẽ được hoàn thành trong năm 2022 so với 2021. Mặt khác, dự án Long Thành - quy mô 92ha - sẽ bắt đầu mở bán trong năm nay khi DXG mua dự án này thông qua đấu giá công khai với quy trình thủ tục pháp lý được rút gọn thời gian thực hiện.

Ngược lại, tăng trưởng mảng môi giới BĐS và đầu tư BĐS vào các dự án ở các tỉnh thành cấp 2 sẽ hỗ trợ cho tăng trưởng lợi nhuận 2020. Dự phóng năm 2020, tăng trưởng chủ yếu sẽ được dẫn dắt bởi các dự án ở các thành phố cấp 2. VCSC dự báo mảng môi giới và đầu tư BĐS sẽ đóng góp lần lượt 48% và 20% LNST sau lợi ích CĐTS dự báo 2020 của DXG.

Ngoài ra, lợi nhuận được chia từ LDG Group (DXG sở hữu 37%) và kỳ vọng thoái vốn khỏi các quỹ đất ngoài cốt lõi sẽ chiếm lần lượt 19% và 13% dự báo LNST sau lợi ích CĐTS 2020.

Đất Xanh (DXG) tiếp tục rót 100 tỷ cho Bất động sản Hà An - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên