TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đất Xanh Services (DXS): Sẽ tạm giao dịch trên HNX đến khi hệ thống HoSE ổn định

22-06-2021 - 13:11 PM | Thị trường chứng khoán

Đất Xanh Services (DXS): Sẽ tạm giao dịch trên HNX đến khi hệ thống HoSE ổn định

CTCP vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services, DXS) vừa có thông báo cập nhật tiến độ niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE).

Cụ thể, kết quả chào bán IPO cổ phiếu DXS đã được UBCKNN chấp thuận từ 6/5/2021. Đến ngày 14/5, HoSE đã chấp nhận hồ sơ đăng ký niêm yết 358,2 triệu cổ phiếu DXS, tương đương giá trị vốn hóa thị trường vào khoảng 3.582 tỷ đồng.

Ngày 9/6, Hội đồng Niêm yết HoSE có gửi công văn yêu cầu bổ sung một số hồ sơ để hoàn tất thủ tục niêm yết của DXS. Tính đến hiện tại, Đất Xanh Services và Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã hoàn thiện các tài liệu và giải trình theo nội dung phía Hội đồng Niêm yết HoSE yêu cầu.

Tuy nhiên, vì lý do dịch bênh phức tạp khiến thủ tục tại một số đơn vị liên quan bị kéo dài. Đồng thời, hệ thống giao dịch HoSE đã xuất hiện tình trạng quá tải từ đầu tháng 6/2021 do khối lượng giao dịch tăng đột biến.

Theo đó, DXS cho biết thời gian niêm yết cổ phiếu trên sàn HoSE sẽ chậm trễ so với ban đầu. Đồng thời, DXS sẽ được tạm giao dịch trên sàn HNX cho đến khi hệ thống giao dịch trên sàn HoSE ổn định hơn.

Theo kế hoạch ban đầu, DXS sẽ niêm yết trên sàn từ ngày 24/5/2021. Đến nay đã quá hạn gần 1 tháng, ban lãnh đạo Công ty cho biết kỳ vọng hồ sơ sẽ sớm được HoSE và HNX thông qua trong một vài tuần tới.

Đất Xanh Services (DXS): Sẽ tạm giao dịch trên HNX đến khi hệ thống HoSE ổn định - Ảnh 1.

Về DXS, được thành lập từ 2003, đến nay Công ty đã sở hữu thị phần môi giới sơ cấp dẫn đầu thị trường, khoảng 30% thị phần. Công ty cũng phân phối hơn 130.000 sản phẩm từ trên 500 dự án lớn nhỏ và có hơn 7,5 triệu thông tin khách hàng được lưu trữ.

So với các đối thủ hiện nay là Hải Phát (HPX), Cenland (CRE), DXS có hoạt động tương đối rộng từ môi giới sơ cấp - thứ cấp, dịch vụ tài chính đến quản lý bất động sản. Hiện, hoạt động DXS tập trung chủ yếu ở thị trường phía nam với khoảng 47% doanh thu, miền bắc đóng góp khoảng 36% còn lại là miền trung.

Giai đoạn 2018 - 2020, tăng trưởng bình quân kép (CAGR) doanh thu của DXS đạt 14,9%, cao hơn doanh nghiệp thứ 2 trong ngành (Cen Land, 12,3%) và cao hơn một số công ty khác trong khu vực. CAGR biên lợi nhuận gộp ở mức 75,1%.

Năm 2021, Công ty đặt kế hoạch tổng doanh thu 7.600 tỷ đồng, trong đó môi giới truyền thống 1.585 tỷ đồng và môi giới toàn diện 5.706 tỷ đồng. Tỷ trọng doanh thu hai mảng được Đất Xanh Services duy trì ở tỷ lệ 1 : 3.

Khấu trừ chi phí, DXS kỳ vọng lãi ròng đạt 1.483 tỷ đồng, gồm 248 tỷ đồng với môi giới truyền thống, 1.254 tỷ đồng với môi giới toàn diện. Đây là kế hoạch mang tính đột phá so với các năm trước đó.

Tri Túc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên