TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DATC bán bất thành quyền mua 4 triệu cổ phiếu MSB

17-02-2021 - 10:36 AM | Tài chính - ngân hàng

Không có nhà đầu tư đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu MSB của DATC.

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) thông báo hủy tổ chức buổi xác định kết quả thỏa thuận trực tiếp chuyển nhượng hơn 4 triệu quyền mua cổ phiếu quỹ MSB do không có nhà đầu tư đăng ký tham gia.

Ngày 3/2, DATC thông báo chào bán thỏa thuận trực tiếp toàn bộ số quyền mua cổ phiếu quỹ MSB này với giá khởi điểm là 700 đồng/quyền mua. Trong khi đó, thời gian làm thủ tục đăng ký và nộp tiền đặt cọc mua cổ phần MSB kéo dài trong 3 ngày từ 3/2 đến hết 5/2.

Cuối năm 2020, công ty cũng thông báo bán đấu giá toàn bộ hơn 4 triệu cổ phiếu MSB với giá khởi điểm hơn 52 tỷ đồng, tương đương khoảng 13.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, DATC đã quyết định dừng tổ chức bán đấu giá với lý do điều chỉnh phương án thoái vốn tại doanh nghiệp niêm yết theo quy định của pháp luật.

Tháng 5/2019, DATC cũng từng đấu giá số cổ phiếu trên nhưng chỉ 2 nhà đầu tư cá nhân đăng ký mua 1.800 cổ phần.

DATC bán bất thành quyền mua 4 triệu cổ phiếu MSB - Ảnh 1.

DATC không bán được quyền mua cổ phiếu quỹ MSB. Ảnh: MSB.

Trước đó, MSB thông báo 28/1 là ngày giao dịch không hưởng quyền mua cổ phiếu quỹ. Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu quỹ ra công chúng cho MSB với tổng số lượng 82,5 cổ phiếu. Thời gian phân phối là trong vòng 90 ngày từ thời điểm giấy chứng nhận trên có hiệu lực. 

Việc phân phối cổ phiếu quỹ cho cổ đông hiện hữu sẽ được thực hiện theo tỷ lệ 10.100:775,7 với giá chào bán là 11.500 đồng/cổ phần. Dự kiến, sau khi chào bán thành công toàn bộ số cổ phiếu quỹ trên, MSB sẽ thu về gần 949 tỷ đồng, phục vụ việc đầu tư cho các dự án chiến lược trong những năm tiếp theo. Ngân hàng dự định hoàn tất đợt chào bán vào cuối tháng 2/2021. Cổ phiếu chào bán sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm.

Theo Trâm Anh

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên